Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong Microsoft Word (áp dụng cho MS Word 2019 mới nhất)

Microsoft Word có thể tạo ra một phần nội dung có thể được cập nhật ngay lập tức để phản ánh các bổ sung và thay đổi của bạn trực tiếp trong tài liệu của bạn. Nó hoạt động như một công cụ điều hướng và nhanh chóng điều hướng đến các phần quan trọng của tài liệu, cho phép người đọc nhanh chóng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trong một khoảng thời gian ngắn. Cách đơn giản nhất là xây dựng mục lục theo phong cách của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm Tạo mục lục trong Word.

Chú ý: Hướng dẫn mục lục trong bài viết này áp dụng cho Word trong Office 365, Office 365 cho Mac, Word 2019, Word 2016, Word 2013, Word 2010 và Word 2007.

Cách tạo mục lục trong Word

Mục lục trong Microsoft Word dựa trên các tiêu đề trong tài liệu của bạn. Các tiêu đề được định dạng theo kiểu như H1 là chủ đề chính, trong khi các tiêu đề khác được định dạng với thẻ H2 là chủ đề phụ. Bạn có thể đang làm việc trên một tài liệu đang được xử lý và cần một mục lục tự động để khớp với những gì đã có trong tài liệu, hãy định dạng chúng H1 hoặc H2 sao cho phù hợp. Sau khi hoàn tất, hãy làm theo các bước sau để bắt đầu Tạo mục lục tự động trong Word.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xoay ngang 1 trang giấy bất kỳ trong Word

Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bạn muốn tạo mục lục tự động.

Bước 2: Nhấp vào thẻ Người giới thiệu.

Bước 3: Nhấp chuột Mục lục và chọn một trong các kiểu thả xuống tự động.

Cách tạo mục lục trong word hình 1

Bước 4: Nếu bạn thay đổi tài liệu của mình và can thiệp vào tiêu đề mục lục, bạn có thể cập nhật nó bằng cách chọn Cập nhật bảng. Bạn có thể chọn Chỉ cập nhật số trang trong mục lục (Chỉ cập nhật số trang) hoặc Cập nhật toàn bộ nội dung của mục lục khi thêm nhiều Header (Cập nhật toàn bộ bảng). Khi áp dụng thẻ tiêu đề được hợp nhất tự động, bạn nên chọn cập nhật toàn bộ bảng để làm mới mọi chỉnh sửa văn bản hoặc thay đổi trang trong tài liệu.

Cách tạo mục lục trong word hình 2

Ghi chú: Đối với Word 2003 trở xuống, bạn cần chọn Chèn> Tham chiếu> Bảng và Chỉ mục, sau đó nhấp vào tùy chọn Mục lục.

Hướng dẫn cách sử dụng và tùy chỉnh mục lục trong Microsoft Word

Mục lục tự động trong Word Khi được tạo, các đường dẫn sẽ có sẵn Siêu liên kết Tích hợp (siêu liên kết) để nhanh chóng chuyển hướng người dùng đến số trang bạn muốn tiếp cận. Để có thể sử dụng tính năng Siêu kết nối, hãy di chuyển chuột đến mục Tiêu đề thích hợp trong bảng và nhấn phím Control + nút chuột trái để mở số trang tương ứng. Đây là một công cụ đặc biệt hữu ích cho các tài liệu và hợp đồng có nhiều trang.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách ngắt trang, tách trang trong tài liệu Word

Ngoài ra còn có những cách khác để thay đổi giao diện mục lục của bạn trong Microsoft Word. Phông chữ và kích thước có thể được điều chỉnh bằng cách điền vào phần như bạn thường làm trong tài liệu Word, sau đó chuyển đến tab Trang Chủ để chọn phông chữ, kích thước, màu sắc … Truy cập các tùy chọn tùy chỉnh phông chữ nâng cao bằng cách nhấp vào biểu tượng. Lựa chọn khác.

Cách tạo mục lục trong word hình 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm các tùy chọn tùy chỉnh khác bằng cách nhấp chuột phải vào mục lục và lựa chọn Chỉnh sửa trường. Cuộn xuống và chọn TÓC, sau đó Mục lục. Tại đây, bạn có thể chọn có hoặc không hiển thị số trang, căn chỉnh số trang, định dạng chung và hơn thế nữa.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Tin học Office mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.