Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud đơn giản nhất 2022

0

iCloud là một dịch vụ do Apple cung cấp nhằm giúp bạn lưu trữ miễn phí thông tin về ảnh, File, ghi chú, mật khẩu và các dữ liệu khác của mình một cách an toàn trên đám mây. Dịch vụ này sẽ tự động cập nhật dữ liệu, đồng thời tính bảo mật dữ liệu cho thiết bị cũng rất cao. Vì vậy, tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với iPhone, iPad. Do đó, bên cạnh việc tạo tài khoản thì cách xóa tài khoản iCloud cũng được nhắc đến khá nhiều. Trong bài viết này, Canhrau sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad cực kỳ dễ dàng.

Mặc dù tài khoản iCloud đã mang đến cho người dùng iOS rất nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, vì những lý do sau, bạn cần xóa tài khoản iCloud của mình:

  • Trong trường hợp bạn đã chia sẻ iCloud của mình trên nhiều thiết bị cùng lúc, bạn sẽ gặp phải những tình huống như: Nhận được một số cuộc gọi không liên quan đến bạn do danh bạ, tin nhắn của bạn đã được đồng bộ khi bạn đăng nhập tài khoản trên từng thiết bị. Do đó, bạn cần xóa tài khoản iCloud của mình để tránh nhầm lẫn.
  • Tài khoản email, gmail được đăng ký bởi tài khoản iCloud đó có thể bị hỏng hoặc bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa. Vì vậy bạn cần xóa tài khoản iCloud cũ để tạo mới.

Để đảm bảo các quyền cá nhân cũng như dữ liệu quan trọng của bạn được bảo vệ an toàn, trước khi quyết định xóa tài khoản iCloud, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Để tránh bị mất ảnh, tài liệu video, không thể bỏ qua bước sao lưu toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang máy tính cá nhân, mặc dù dữ liệu đã được sao lưu iCloud mã hóa. Lưu ý rằng bản sao lưu này sẽ không bao gồm các giao dịch mua iTunes, iBooks và App Store.
  • Đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của bạn trên các trang web và trên các thiết bị đã đăng nhập trước đó để bảo mật thông tin quan trọng của bạn.
  • Khi xóa tài khoản iCloud, bạn sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng Apple liên quan.
  • Các gói dịch vụ iCloud cũng sẽ bị hủy.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 10 phần mềm làm nét ảnh trên điện thoại được nhiều người yêu thích

Sau khi bạn đã sao lưu và tải xuống tất cả dữ liệu quan trọng của mình, đồng thời đăng xuất khỏi tài khoản iCloud đó từ các thiết bị liên quan. Làm theo các bước dưới đây để xóa tài khoản iCloud của bạn vĩnh viễn.

Bước 1: Vui lòng truy cập https://privacy.apple.com để bắt đầu quá trình xóa tài khoản iCloud của bạn vĩnh viễn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 1Quyền riêng tư về quyền truy cập web

Bước 2: Hãy đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn bằng các thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Bước 3: Bạn chọn mục Quản lý dữ liệu của bạn. Trong phần Xóa tài khoản của bạnnhấn. cái nút Start dưới đây để tiếp tục các bước sau.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 2Chọn Xóa tài khoản của bạn và bắt đầu

Bước 4: Ngay lúc này, trên trang web sẽ xuất hiện một bảng thông tin với một số lý do phổ biến khiến bạn muốn xóa tài khoản iCloud của mình, hãy chọn một trong số đó bất kỳ và nhấn vào nút. Tiếp tục.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 3Cửa sổ với các lý do để bạn chọn khi xóa tài khoản của mình

Bước 5: Một cửa sổ hiển thị với các ghi chú trước khi xóa tài khoản mà bạn cần xem lại và nhấn. cái nút Tiếp tục.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 4

Bước 6: Đăng nhập bằng địa chỉ email mới của bạn để tiếp tục quá trình xóa tài khoản iCloud của bạn. Sau đó nhấn nút Tiếp tục phía dưới.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 5Đăng nhập bằng email để theo dõi quá trình xóa tài khoản.

Bước 7: Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một dãy mã xác minh gồm 12 chữ số. Vui lòng ghi nhớ bằng cách In lại mã này rồi nhấn Tiếp tục để hoàn thành bước này.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 3 cách cập nhật cửa hàng CH Play đơn giản nhất (Cập nhật 2021)

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 6Mã truy cập để hỗ trợ quá trình xóa tài khoản

Bước 8: Vui lòng nhập mã gồm 12 chữ số vào cửa sổ mới xuất hiện này, sau đó nhấp vào xác nhận Xóa tài khoản để hệ thống tiến hành xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 7Xác nhận xóa tài khoản iCloud

Bước 9: Cuối cùng, bạn đăng xuất tài khoản Apple ID vừa xóa khỏi các thiết bị đã đăng nhập trước đó để tránh một số rủi ro không mong muốn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 8Hoàn thành các thao tác xóa tài khoản iCloud

Xóa tài khoản iCloud không phải là thao tác tự động mà là yêu cầu về an toàn dữ liệu và bảo mật dữ liệu của Apple. Vì vậy quá trình này sẽ mất thời gian là 7 ngày trước khi tài khoản iCloud đó bị xóa vĩnh viễn.

Và trong 7 ngày này, tài khoản iCloud của bạn sẽ vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn muốn khôi phục tài khoản của mình, bạn vẫn có thể thực hiện việc này bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp mã truy cập.

Như đã đề cập ở trên, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản của mình trong khoảng thời gian 7 ngày nếu muốn. Bằng cách liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple và cung cấp cho họ mã truy cập của bạn.

Nếu quá 7 ngày, bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản iCloud này được nữa, đồng thời tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa và xóa vĩnh viễn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lý do tại sao lại muốn xóa tài khoản iCloud vĩnh viễn nếu không cần thiết.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 7 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản nhất

Câu trả lời sẽ được. Bạn sẽ xóa tài khoản iCloud của mình khi quên mật khẩu bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iPhone của bạn. Bấm vào mục icloud và lựa chọn Đăng xuất.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 9Chọn iCloud và chọn Đăng xuất

Bước 2: Vui lòng nhấn. cái nút Quên mật khẩu và nhập mật mã iPhone của bạn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 10Chọn Quên mật khẩu

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ được điều hướng đến trang iCloud chính mà không cần mật khẩu và tính năng Find My Phone cũng sẽ tự động bị tắt.

Bước 4: Vui lòng kéo xuống và chọn Xóa tài khoản> Xóa để đăng xuất khỏi tài khoản.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud Hình 11Chọn Xóa để đăng xuất


Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud trên iPhone, iPad cực dễ mà Canhrau muốn gửi đến các bạn. Theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin hữu ích.

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Nguồn : Canhrau

Leave a comment