Hướng dẫn cách xoay màn hình máy tính Windows 10/8.1/7

Bạn đang tìm cách xoay màn hình PC, laptop? Tùy theo mục đích của mỗi người mà tìm kiếm cách xoay màn hình máy tính theo nhiều hướng khác nhau. Không cần biết mục đích của việc này là gì, trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện. Bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào, dù muốn xoay màn hình máy tính 90 độ, 180 độ, 270 độ trên các hệ điều hành Windows khác nhau. Thỉnh thoảng có một vài người bấm nhầm và lật màn hình sang ngang hoặc lộn ngược mà không biết cách khôi phục, đây sẽ là bài viết phù hợp cho bạn và họ.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10?

Bước 1: Kích chuột phải Máy tính để bàn và lựa chọn Thiết lập hiển thị Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings> System.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 1

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan tâm đến chức năng Sự định hướng Duy nhất, ở đây sẽ có 4 chế độ xoay màn hình máy tính – Phong cảnh, Chân dung, Phong cảnh (Lật)Chân dung (Lật).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  3 cách chuyển file excel sang PDF giữ nguyên định dạng

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ chọn một chế độ quay màn hình máy tính phù hợp nhất với bạn từ menu.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 2

Bước 4: Nhấn Lưu thay đổi để lưu các thay đổi của bạn

Ghi chú: Nếu bạn không thấy bất kỳ chế độ xoay màn hình nào trên Windows 10 hoặc không thấy chức năng Định hướng, bạn nên kiểm tra lại trình điều khiển máy tính của mình. Tốt nhất, bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất của card màn hình.

Khắc phục lỗi màn hình máy tính bị lệch, lộn ngược bằng phím tắt

Bạn muốn khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị lệch, xoay, lộn ngược? Khi đó cách nhanh nhất là sử dụng phím tắt (hotkey). Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm tra xem PC có hỗ trợ sử dụng phím nóng hay không. Một số máy tính và Laptop có sẵn các phím nóng để bạn có thể xoay màn hình một cách nhanh chóng. Nếu bạn có rảnh tình huống màn hình máy tính được xoay ngang Hoặc bị lộn ngược, rất có thể do bạn bấm nhầm phím tắt xoay màn hình máy tính mà không biết. Và tính năng này thường được hỗ trợ bởi chính card đồ họa. Nếu không thích, bạn có thể bật và tắt bằng phím tắt trên phần mềm quản lý cạc đồ họa.

Dưới đây là các phím tắt được sử dụng để hỗ trợ xoay màn hình máy tính mà bạn có thể sử dụng:

  • Ctrl + Alt + Phím mũi tên phải (→) : Xoay màn hình 90 độ.
  • Ctrl + Alt + Phím mũi tên xuống (↓): Xoay màn hình 180 độ.
  • Ctrl + Alt + Phím mũi tên trái (←): Xoay màn hình 270 độ.
  • Ctrl + Alt + Phím mũi tên lên (↑): Xoay màn hình về trạng thái bình thường.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Reset mật khẩu của tài khoản trên Windows 10

Để bật và tắt các phím nóng này, bạn cần bật chúng Control Panel đồ họa Intel bởi:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình Máy tính để bàn chọn Cài đặt đồ họa Intel (Thuộc tính đồ họa)Nếu bạn không thấy nó, bạn nên cài đặt nó làm trình điều khiển máy tính.

Bước 2: Chọn Tùy chọn và Hỗ trợ.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 3

Bước 3: Chọn Quản lý phím nóng nơi bạn sẽ thấy tính năng Quản lý các phím nóng. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt bằng các phím tắt này để Sửa màn hình máy tính bị đảo ngược.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 4

Cách xoay màn hình máy tính thông qua trình quản lý card đồ họa

Các card màn hình của bạn như Intel, AMD và NVIDIA cũng cho phép chúng tôi thay đổi hướng của màn hình máy tính. Đó có nghĩa là bạn xoay màn hình máy tính một cách dễ dàng để sử dụng trình điều khiển cạc video. Trong trường hợp bạn không thể sử dụng các phương pháp trên vì bất kỳ lý do gì. Sau đó, cách này sẽ giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Bước 1: Bạn cần khởi chạy trình quản lý cạc đồ họa bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình Máy tính để bàn và lựa chọn Cài đặt đồ họa Intel (Thuộc tính đồ họa) hoặc mở trực tiếp qua Thanh tác vụ.

Bước 2: Sau khi mở thành công, bạn cần bấm vào mục Thiết lập hiển thị.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 5

Bước 3: Bạn sẽ thấy ngay tùy chọn Rotation để có thể thay đổi hướng xoay của màn hình. Có nhiều tùy chọn xoay màn hình từ 90 độ, 180 độ, 270 độ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sử dụng WPScan để pentest WordPress

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 11

Ghi chú: Nếu sử dụng thẻ Intel Graphic, bạn cũng có thể xoay hướng màn hình máy tính trực tiếp từ biểu tượng Intel trên Thanh tác vụ mà không cần phải sử dụng trình quản lý của Intel.

Hướng dẫn xoay màn hình máy tính Windows 8.1

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop của máy tính và chọn Độ phân giải màn hình.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 7

Bước 2: Phần Sự định hướng Vui lòng chọn hướng xoay của màn hình. Sau khi chọn hướng, bạn có thể xem bản demo hiển thị ở cửa sổ phía trên.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 8

Bước 3: Nhấn đồng ý để lưu hướng màn hình.

Hướng dẫn xoay màn hình máy tính Windows 7

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Windows Desktop 7. Chọn Độ phân giải màn hình.

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 9

Bước 2: Các tính năng dưới đây Sự định hướngBạn chọn giữa bốn chế độ – Phong cảnh, Chân dung, Phong cảnh (Lật)Chân dung (Lật).

Cách xoay màn hình máy tính Windows 10 8.1 7 Hình 10

Bước 3: Nhấn Ứng dụng Để xem hướng của màn hình máy tính Windows 7 đã đúng chưa? Nếu không, hãy chọn các chế độ khác và nhấn đồng ý.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.