Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB cho bạn tham khảo

Mặc dù bây giờ Microsoft đã hoàn toàn ngừng hỗ trợ Windows XP. Tuy nhiên, với một số người, do hệ điều hành này thực sự có nhiều ưu điểm nên việc lựa chọn Windows XP vẫn được đông đảo người dùng tại Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, cài Windows XP bằng USB như thế nào mới là điều người dùng băn khoăn và mong muốn được giải đáp nhất.

Để mang lại những thông tin hữu ích và cần thiết nhất cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết cách cài đặt Windows XP bằng ổ USB flash. Tham khảo để có thể tự làm tại nhà.

Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB để bạn tham khảo

Để có thể cài Windows XP bằng USB, bạn luôn cần thực hiện các thao tác kiểm tra đơn giản để xem máy tính của mình có thực sự cài được Windows XP hay không? Khi bạn đã xác định rằng bạn hoàn toàn tương thích, hãy bắt đầu cài đặt!

Bước 1: Tạo USB Boot để cài đặt Windows XP

Đầu tiên bạn cần tắt phần mềm diệt virus để tránh lỗi phần mềm không nhận ra nó sẽ chặn file AUTORUN.inf ​​khiến sau khi tạo USB Boot trong USB không còn file dẫn đến toàn bộ quá trình cài đặt. Windows XP với USB không khởi động được USB.

Sau đó bạn cắm USB vào, tiếp tục mở phần mềm Rufus đã tải trước đó. Tại đây phần mềm sẽ có Device bạn mở và xem tên của USB. Tiếp theo, các bạn tiến hành bấm vào biểu tượng đĩa CD, bấm vào một cửa sổ mới hiện ra, tìm đúng đường dẫn đến file .ISO để cài Windows. Chọn một số File và mở nó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thay đổi độ nhạy chuột, tốc độ chuột trên máy tính

Bây giờ, trong Lược đồ phân vùng và kiểu hệ thống đích, bạn có thể nhanh chóng chọn lược đồ phân vùng MBR cho máy tính BIOS hoặc UEFI => Start để khởi động.

Quá trình tạo USB Boot có thể mất khoảng 5 đến 20 phút, để hoàn tất bạn chỉ cần nhấn Close là xong.

Sau khi tạo USB Boot để có thể cài Windows XP bằng USB, bạn hãy di chuyển các tập tin cần thiết sang ổ khác ngoài ổ C và kiểm tra lại dung lượng ổ, lưu ý thông tin về nội dung. Số lượng giấy tờ này không thể xóa nhầm ổ sau khi kết thúc quá trình tạo USB Boot

Tạo USB khởi động
Tạo USB khởi động

Bước 2: Khởi động và chạy USB Boot

Khởi động lại máy tính, nhấn phím tắt trên Boot Options khi nó xuất hiện. Bạn cần để ý kỹ góc dưới màn hình khi khởi động máy tính xem có dòng Boot Menu hay Boot Options không? Nếu bạn tìm thấy một phím tắt ngay trước nó, hãy nhấn phím tắt đó.

Khi bạn đã vào Menu Khởi động, hãy sử dụng các phím mũi tên lên và xuống và phím Enter để chọn USB-HDD hoặc USB Storaga Device hoặc tên USB. Nếu bạn thấy dòng chữ Nhấn phím bất kỳ để khởi động từ cd … ở đâu đó trên màn hình, nhấn phím bất kỳ (ví dụ: a, b, c, …) thì có nghĩa là bạn đã tạo USB Boot thành công bạn nhé.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xóa bộ nhớ cache của MacBook, giúp máy mượt hơn

Bước 3: Thiết lập cài đặt Windows XP

Cài đặt Win XP là bước cuối cùng khá đơn giản và không còn xa lạ với những ai thường cài Windows tại nhà. Vì dù bằng USB hay ổ đĩa thì chúng cũng có các bước thực hiện tương đối giống nhau. Để có thể cài đặt Windows XP bằng USB, bạn cần chạy một số cài đặt trước khi có thể cài đặt, bao gồm: tài khoản người dùng, múi giờ, cài đặt và phân vùng ổ đĩa, … kết thúc quá trình cài đặt khá đơn giản này.

Như vậy, chỉ với 3 bước nhanh chóng và dễ hiểu khi cài Windows XP bằng USB, bạn hoàn toàn có thể tự cài đặt tại nhà mà không cần đến sự can thiệp của các chuyên gia máy tính gây lãng phí và phiền phức. Chúc may mắn!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tối ưu hóa và tăng tốc ổ SSD của bạn bằng Tweak-SSD cho Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.