Hướng dẫn cập nhật phiên bản Windows 10 1903 bằng Windows 10 Update Assistant

Bản cập nhật Windows 10 1903 mới nhất hiện đã có trên trang chủ của Microsoft. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất bằng Windows 10 Assistant nếu thiết bị máy tính Windows 10 của bạn chưa nhận được bản cập nhật thông qua Windows Update. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về Cách cập nhật Windows 10 mới nhất.

Trợ lý cập nhật Windows 10 là gì?

Trợ lý cập nhật Windows 10 (Windows 10 Update Assistant) là một công cụ có thể truy cập và thân thiện với người dùng được thiết kế bởi Microsoft. Công cụ này cho phép bạn tải xuống và cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột và quá trình này không làm mất bất kỳ dữ liệu nào của bạn.

Mặc dù có rất nhiều người dùng đã cài đặt bản cập nhật Windows 10 và không gặp bất kỳ sự cố nào, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên dành một chút thời gian để sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu cập nhật hệ thống. điều hành.

Hỗ trợ cập nhật Windows 10 có thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên thiết bị của bạn. Ví dụ: cập nhật tính năng bổ sung Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2019 (phiên bản 1903) cung cấp các tính năng mới giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống máy tính của bạn. Sau khi tải xuống Windows 10 Update Assistant, bạn cũng sẽ tự động nhận được các bản cập nhật mới này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm Cập nhật Windows 10 nếu bạn muốn kiểm tra và tìm kiếm các bản cập nhật chất lượng hoặc bạn không muốn đợi bản cập nhật tự động. Và bạn cũng có thể trì hoãn cập nhật bằng cách chuyển đến tùy chọn dịch vụ Windows 10 nếu bạn là chuyên gia CNTT.

Lời khuyên: Nếu bạn muốn biết phiên bản Windows 10 nào đang được cài đặt trên hệ thống máy tính của mình, bạn có thể nhấp vào nút Khởi đầu, chọn tùy chọn Cài đặt, điều hướng đến Hệ thống và lựa chọn Trong khoảng Để kiểm tra.

Cách cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất bằng Windows 10 Update Assistant

Bản cập nhật Windows 10 1903 mới nhất cung cấp tất cả các tính năng mới và cải thiện bảo mật cho thiết bị Windows của bạn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng Cortana ngay trong Microsoft Edge Browser

Bản cập nhật Windows 10 mới nhất trên PC của bạn có thể được cài đặt bằng một số phương pháp khác nhau. Tất nhiên, phương pháp phổ biến nhất là sử dụng một tính năng tích hợp được gọi là cập nhật hệ điều hành Window, có sẵn trong Cài đặt Menu.

Nhưng nếu bạn là một trong số ít người dùng có thiết bị Windows hoặc PC không nhận được phiên bản Windows Update chính thức từ máy chủ của Microsoft, đừng lo lắng, bạn có thể thử giải pháp sau: Trợ lý cập nhật Windows 10.

Bạn có thể tự chạy công cụ bằng cách truy cập Trang web để tải xuống phần mềm Windows 10 và sau đó làm theo hướng dẫn trên trang web để cài đặt phiên bản mới nhất của Windows 10. Dưới đây là cách sử dụng Windows 10 Update Assistant để làm cho máy tính của bạn hoạt động. Nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành Windows 10 mới nhất.

Bước 1: Bạn cần truy cập trang web chính thức của Microsoft và nhấn nút Cập nhật bây giờ tại trang. Sau đó, một File .exe sẽ được tải xuống máy tính của bạn.

Cách cập nhật Windows 10 bằng trợ lý cập nhật Windows, hình 1

Lời khuyên: Bạn cũng có thể tải xuống Media Creation Tool tại cùng một trang tải xuống Windows 10, cho phép bạn tải xuống ISO đầy đủ của Windows 10 phiên bản 1903 và tạo phương tiện cài đặt vật lý trên ổ USB hoặc DVD để Cài đặt.

Bước 2: Sau khi chạy công cụ, bạn sẽ thấy giao diện màn hình chính của công cụ. Nó sẽ tự động kiểm tra các phiên bản cập nhật và sau đó bạn có thể nhấp vào Cập nhật bây giờ để bắt đầu quá trình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Thu thập địa chỉ Email bằng script ruby bằng mã Jigsaw. Jigsaw

Cách cập nhật Windows 10 bằng trợ lý cập nhật Windows, hình 2

Bước 3: Sau đó, sẽ có một số yêu cầu kiểm tra cho thiết bị của bạn, có nghĩa là nó sẽ kiểm tra xem cấu hình CPU và máy tính có đủ điều kiện để nâng cấp hoặc dung lượng ổ lưu trữ có đủ dung lượng hay không. hay không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể nhấn kế tiếp để tiếp tục.

Cách cập nhật Windows 10 bằng trợ lý cập nhật Windows, hình 3

Bước 4: Một lát sau Trợ lý cập nhật Windows 10 bắt đầu tải xuống các File. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thành, vì vậy bạn có thể nhấp vào nút Thu nhỏ và tiếp tục với công việc chưa hoàn thành của mình.

Cách cập nhật Windows 10 bằng trợ lý cập nhật Windows, hình 4

Lời khuyên: Tất cả các File của bạn sẽ được giữ an toàn ở vị trí mà bạn đã để chúng trước đó trong quá trình nâng cấp. Và bạn có thể chọn thời điểm bắt đầu cập nhật. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể hoàn nguyên về phiên bản Windows 10 cũ hơn bất kỳ lúc nào.

Bước 5: Khi nâng cấp hoàn tất, bạn có thể được nhắc nhấn nút Khởi động lại ngay để cho phép các thay đổi có hiệu lực. Nếu mọi thứ đều ổn, máy tính của bạn sẽ khởi chạy phiên bản Windows 10 mới nhất sau khi khởi động lại.

Cách cập nhật Windows 10 bằng trợ lý cập nhật Windows, hình 5

Lời khuyên: Bạn cũng có thể chọn Khởi động lại sau để cho phép các thay đổi có hiệu lực sau này.

Bản cập nhật Windows 10 phiên bản 1903 có gì mới?

Phiên bản này có gì mới? Bạn có thể nhận được những tính năng mới nào từ bản phát hành này sau khi cập nhật?

Ngoài các cải tiến đối với các tính năng bảo mật và tăng hiệu suất PC, bản cập nhật bao gồm các tính năng mới bao gồm giao diện mới nhẹ hơn, Windows Sandbox để thử nghiệm ứng dụng và khả năng tạm dừng cập nhật (bao gồm cả phiên bản Windows 10 Home).

Dưới đây là một số tính năng khác của Windows 10 phiên bản 1903:

 • Cải thiện tốc độ máy tính.
 • Trợ lý ảo Cortana và thanh tìm kiếm (Search Bar) được tách biệt.
 • Start Menu hỗ trợ tìm kiếm tất cả các File trên PC của bạn.
 • Windows 10 cho phép bạn tích hợp nhiều ứng dụng hơn trong công cụ gỡ cài đặt.
 • 7GB dung lượng lưu trữ trên máy tính của bạn được dành cho các bản cập nhật.
  Menu Start được sắp xếp gọn gàng.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách tối ưu hóa file HTML, CSS, Javascript (với defer va async) chuẩn nhất 2020

Windows 10 Upgrade Assistant là một ứng dụng rất hữu ích, cung cấp cho bạn một trong những cách dễ nhất để cài đặt nó cập nhật Windows 10 mới nhất trên thiết bị của bạn.

Câu hỏi thường gặp về Tải xuống hỗ trợ nâng cấp Windows 10

Nâng cấp Windows 10 có miễn phí không?

Theo Microsoft, bản nâng cấp miễn phí lên Windows 10 không khả dụng. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Vẫn có một số cách để bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí và nhận giấy phép hợp pháp hoặc chỉ cần cài đặt Windows 10 và sử dụng miễn phí.

Chi phí bản quyền Windows 10 là bao nhiêu?

Phiên bản Windows 10 Home có giá 139 USD, trong khi phiên bản Pro có giá 200 USD. Bạn có thể mua trực tuyến và kích hoạt ngay phiên bản giấy phép Windows 10 hiện tại của mình.

Tôi có thể tìm thấy Khóa sản phẩm Windows của mình ở đâu?

Nếu máy tính của bạn được cài đặt sẵn Windows 10, rất có thể Khóa sản phẩm nằm trên một nhãn dán đầy màu sắc có logo Microsoft trên vỏ PC hoặc Máy tính xách tay của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Cách xem lại Product Key Windows của chúng tôi để biết chính xác mình cần làm gì tiếp theo.

Làm cách nào để cập nhật Windows 10?

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Bấm vào phần Cập nhật và bảo mật.
 3. Tùy chọn tab cập nhật hệ điều hành Window ở quán bar Thanh bên.
 4. Lựa chọn Kiểm tra cập nhật. Nếu có bản cập nhật, nó sẽ được tải xuống tự động trên máy tính của bạn.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.