Hướng dẫn check IP website cực nhanh và chuẩn

Tùy theo mục đích, yêu cầu công việc mà người dùng có thể nảy sinh nhu cầu kiểm tra IP website của một trang nào đó. Vậy cụ thể cách kiểm tra IP website nhanh và chuẩn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

    Địa chỉ IP của trang web

IP là viết tắt của giao thức Internet Giao thức Internet. Địa chỉ IP là một chuỗi các số hoặc chữ cái và số được phân tách bằng dấu chấm hoặc dấu hai chấm, xác định các thiết bị trong mạng và giúp các thiết bị liên lạc, tương tác và chia sẻ dữ liệu với nhau. , ví dụ 8.8.8.8 (địa chỉ IP của Google).

Bạn có thể coi địa chỉ IP là số nhà của mình, vì IP giúp xác định vị trí của một máy chủ nhất định mà bạn kết nối với Internet. Nếu không có địa chỉ IP, máy tính của bạn không thể tương tác với các máy tính khác trong cùng mạng.

Mỗi thiết bị trong mạng Internet đều có địa chỉ IP riêng, sử dụng giao thức TCP IP để tương tác và truyền dữ liệu.

Tương tự như vậy, mọi trang web trên internet đều có một hoặc nhiều địa chỉ IP. Dãy số đặc biệt này phát huy tác dụng khi bạn kết nối tên miền với trang web của mình. Bạn có thể bỏ qua địa chỉ IP của bất kỳ trang web nào, ngoại trừ địa chỉ của bạn!

    Địa chỉ IP hoạt động như thế nào?

Mỗi tên miền được liên kết với một địa chỉ IP nhất định. Tên miền được chuyển đổi thành địa chỉ IP bằng DNS (Hệ Thống Tên Miền). Mỗi khi ai đó nhập tên miền trang web vào trình duyệt web, truy vấn DNS sẽ được thực hiện. Thông thường, quá trình này mất ít hơn một giây.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Machine Learning - công nghệ khai thác tối đa giá trị Big Data như thế nào?

Địa chỉ IP được cấp phát và quản lý bởi Cơ quan cấp số hiệu Internet. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận xử lý các vấn đề về địa chỉ IP trên khắp thế giới. Chúng giúp phân vùng địa chỉ IP cho các khu vực như vậy.

Tính đến thời điểm hiện tại, địa chỉ IP có 2 phiên bản là IPv4 và IPv6. IPv4 là phiên bản cũ hơn. IPv6 ra đời do số lượng IPv4 không đủ đáp ứng cho sự bùng nổ internet hiện nay. Tương tự, nếu một ngày số lượng IPv6 hết, chúng ta sẽ tiếp tục chào đón phiên bản IP thứ ba.

    IP chuyên dụng và IP chia sẻ

Thông thường khi tìm hiểu về các gói dịch vụ lưu trữ website, bạn sẽ thấy có hai lựa chọn là IP chuyên dụng (dành riêng cho IP) và IP chia sẻ (shared IP). IP chia sẻ phổ biến hơn, nhưng IP chuyên dụng có một số lợi ích đặc biệt.

Ví dụ, với một IP chuyên dụng, bạn có thể truy cập trang web trực tiếp từ địa chỉ IP, có nghĩa là bạn có thể truy cập và thậm chí xây dựng trang web trước khi có tên miền. Một số trang web cung cấp quyền truy cập FTP cho IP chia sẻ, nhưng với IP chuyên dụng, mọi thứ dễ dàng hơn.

Kiểm tra IP website chuẩn và nhanh nhất

Việc kiểm tra IP của trang web có thể khó đối với những người không am hiểu về công nghệ. Tuy nhiên, với 4 cách dưới đây, bạn có thể hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xài Wi-Fi Calling trên Apple Watch, iPhone để gọi điện miễn phí

Cách 1: Kiểm tra thư

Tên miền hoặc địa chỉ IP máy chủ của bạn luôn được đề cập trong thư được gửi bởi công ty lưu trữ. Nếu bạn không thể tìm thấy địa chỉ IP trong thư của mình, hãy thử 2 phương pháp bên dưới

Phương pháp 2: Sử dụng trang web tra cứu

– Truy cập https://dnschecker.org/

– Trong phần Miền, nhập tên miền của bạn

– Trong phần Loại bản ghi, chọn A (A thường được để làm mặc định)

– Nhấn Tìm kiếm và theo dõi kết quả.

Phương pháp 3: Sử dụng Lệnh Ping (Các cửa sổ)

– Nhấn tổ hợp phím Windows R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ cmd và bấm OK để truy cập Command Prompt.

– Khi cửa sổ Dấu nhắc lệnh xuất hiện, bạn có thể kiểm tra ip trang web bằng cú pháp ping tên miền (nhu la ping bizflycloud.vn), nhấn Enter và chờ kết quả

Cách 4: Sử dụng Tiện ích mạng (Mac)

– Nhấp vào biểu tượng đốm sáng

– Nhập khẩu Tiện ích mạng

Bấm đúp vào Tiện ích mạng

– Nhấp chuột Theo dõi

– Nhập địa chỉ trang web

– Nhấp chuột Dấu vết và chờ đợi kết quả

    Phần kết

Bài viết trên chỉ là một phần rất nhỏ trong kho kiến ​​thức khổng lồ về địa chỉ IP và cách kiểm tra IP website. Xem xét kỹ hơn trang web IP giúp bạn hiểu và hiểu cách sửa chữa và tùy chỉnh trang web của mình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Chữ kí số (Digital Signature) là gì?

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách Fake IP Chrome 2020 tốt nhất

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.