Hướng dẫn nâng cấp Windows 7/8/8.1 lên Windows 10

Windows 7 từng là hệ điều hành ổn định nhất cách đây vài năm, nhưng niềm vui đã kết thúc với sự ra mắt của Windows 10 – một hệ điều hành được tối ưu hóa cho phần cứng cũng như bảo mật hơn. Việc Windows 7 không còn được Microsoft ưu ái là điều chắc chắn. May mắn thay, nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8 / 8.1 thì điều đó cực kỳ dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể cài Windows 10 bằng USB, nhưng trước đó bạn cần tạo USB Boot Windows 10 đã.

Windows 10 và những thứ bạn cần

Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10

Nếu máy tính của bạn mới được mua gần đây, bạn sẽ dễ dàng nâng cấp lên Windows chỉ trong vài bước. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn quá cũ thì hãy cập nhật Win 7 lên Win 10 Nó sẽ khó khăn do không đủ phần cứng cần thiết. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn bài viết để xem cấu hình máy tính của chúng tôi.

Microsoft cũng đã công bố yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 10 để sử dụng trơn tru nhất có thể.

Nếu bạn vẫn sở hữu Khoá cấp phép (còn được gọi là Khoá Sản phẩm) khi mua giấy phép Windows 7, 8 hoặc 8.1, bạn sẽ có thể cập nhật bản quyền Windows 10 hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn không có, bạn Vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 bình thường. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng Công cụ tạo phương tiện truyền thông Windows chính thức của Microsoft.

Xem thêm: Cách kiểm tra máy tính chạy Windows 10 / 8.1 / 7 có bản quyền hay không?

Bước 1: Tải xuống Công cụ tạo phương tiện truyền thông chính thức của Windows từ trang chủ của Microsoft. Sau đó khởi động nó lên, tốt nhất bạn nên mở nó có sự cho phép quản trị viên Xin vui lòng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn 7 cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại mới nhất 2021

Bước 2: Nhấn Chấp nhận tại trang điều khoản sử dụng của phần mềm.

Bước 3: Sẽ có hai tính năng “Nâng cấp PC này ngay bây giờ“Và”Tạo phương tiện cài đặt …“. Trong bài viết này tôi sẽ chọn tính năng”Nâng cấp PC này ngay bây giờ“, Tính năng còn lại sẽ giúp chúng ta tải xuống phiên bản ISO của Windows 10 để có thể tạo USB Boot Windows 10.

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows 7/8 / 8.1 Hình 1

Bước 4: Tất cả các phiên bản Windows 10 đều được bao gồm trong trình cài đặt này, ngoại trừ phiên bản Enterprise. Tùy theo cấu hình máy tính mà bạn nên chọn phiên bản 32-bit tốt 64-bit Xin vui lòng.

Bước 5: Trước khi nâng cấp lên Windows 10, bạn nên kiểm tra tất cả các phần mềm và File quan trọng mà bạn cần giữ lại và để chúng sang một ổ cứng khác với ổ cứng hệ thống.

Bước 6: Lưu và đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó nhấn Tải về.

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows 7/8 / 8.1 Hình 9

Bước 7: Trong quá trình cài đặt, PC có thể khởi động máy nhiều lần nên bạn không cần quá lo lắng. Sau khi hoàn tất nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7, hãy nhập Khóa sản phẩm máy tính trước đó (nếu có).

Bước 8: Thiết lập quá trình khởi động đầu tiên cho Windows 10. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn nâng cấp Windows 8 / 8.1 lên Windows 10

Đối với Windows 8 hoặc Windows 8.1 ngoài việc sử dụng Windows Media Creation Tool để nâng cấp lên Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Windows Update trong Control Panel để nâng cấp.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng tính năng “Tự động Điền” trên Android 8.0 Oreo

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X Hoặc nhấp chuột phải vào nút Windows ở góc màn hình và chọn Control Panel.

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows 7/8 / 8.1 Hình 3

Bước 2: Tiếp theo, thay đổi Xem theo: Biểu tượng Smaillvà cuộn xuống dưới cùng, vui lòng nhấp vào cập nhật hệ điều hành Window.

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows 7/8 / 8.1 Hình 4

Bước 3: Trong cửa sổ cập nhật hệ điều hành Window bạn nhấn nút Start.

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows 7/8 / 8.1 Hình 5

Ghi chú: Việc nâng cấp có thể không thành công trong quá trình cài đặt, vì vậy hãy kiên nhẫn để hệ thống cập nhật. Tôi đã phải thực hiện 3 lần để máy tính cài đặt Windows 10.

Bước 4: Nhấn Chấp nhận để chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Bước 5: Khi đó sẽ có hai lựa chọn: Cập nhật ngay hoặc đặt lịch để cập nhật tự động. Nếu chọn đặt lịch, bạn sẽ được lựa chọn 3 khung thời gian mà hệ thống đặt trước. Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật lên Windows 10 ngay lập tức, hãy chọn “Cập nhật bây giờ“.

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows 7/8 / 8.1 Hình 6

Bước 6: Sau một khoảng thời gian. Bạn sẽ được đưa đến màn hình sau để xem tiến trình cập nhật. Sau khi cập nhật thành công, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ thiết lập ban đầu của Windows 10. Bạn có thể xem chi tiết cách thực hiện tại đây.

Hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows 7/8 / 8.1 Hình 7

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.