Hướng dẫn tải video Youtube về máy tính

Bạn vô tình xem một video hay trên Youtube, muốn xem đi xem lại ngay cả khi không có internet. Khi đó chỉ còn cách tải video Youtube về máy và muốn xem bất cứ lúc nào. Trong bài viết này, Rapidsharefiles.net sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tải youtube về máy.

Đầu tiên Rapidsharefiles.net xin giới thiệu với các bạn một số cách tải video từ Youtube về máy tính Không cần cài đặt phần mềmhay nói cách khác là tải video Youtube trực tuyến về máy tính của bạn.

1. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để tải video Youtube về máy tính

Dành cho những ai chưa biết, trình duyệt Cốc Cốc cho phép tải trực tiếp video Youtube về máy chỉ với một tiện ích bổ sung mặc định của Cốc Cốc, đó là Cốc Cốc Savior. Tiện ích bổ sung này cho phép tải xuống video từ các trang web chứa video.

Khi bạn mở một video trên Youtube, mặc định Cốc Cốc sẽ hiển thị thanh tải xuống ở góc trên bên trái video mà bạn đang xem. Lúc này, bạn chỉ cần chọn chất lượng cho video và bấm vào ô Tải xuống màu xanh lá.

Hãy nói một chút về việc chọn chất lượng cho video. Dựa trên nhu cầu thông thường của người dùng, Cốc Cốc đã đưa ra một số lựa chọn để bạn có thể xem cách tải video phù hợp với mục đích của bản thân.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy 2 phần: Phim và Âm thanh. Phía trong:

• Phần Phim là phần mà khi bạn tải video Youtube, Cốc Cốc sẽ tải cả hình ảnh và âm thanh với chất lượng mà bạn đã chọn. Ở phần này có 6 mức chất lượng video lần lượt từ cao xuống thấp với Full HD – HD – Standard – Meidum Small – Mobile tương ứng với độ phân giải 1080p – 720p – 480p – 360p – 144p.

• Phần Âm thanh là phần mà bạn chỉ muốn tải xuống âm thanh của video mà không có bất kỳ hình ảnh nào. Với 2 tùy chọn chất lượng Cao – Trung bình tương ứng với 2 mức chất lượng là 320kbps và 128kpbs.

Chưa hết, đôi khi tiện ích bổ sung này không hiển thị thanh tải video ở góc trên bên trái video. Nhưng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể tải video xuống bằng cách nhấn vào nút mũi tên màu xanh lá cây ở cuối thanh nhập liệu web. Sau khi bấm vào nút mũi tên, bạn vẫn có thể chọn chất lượng của video như trên.

2. Tải video Youtube xuống máy tính của bạn với SaveFrom

Bạn có thể truy cập SaveFrom đây.

Cách thức hoạt động cũng khá đơn giản, chúng ta sẽ thấy có một ô để nhập URL, các bạn copy link video Youtube và dán vào đây (mũi tên đỏ). Sau khi sao chép liên kết vào, hãy đợi một chút SaveFrom Làm việc của bạn đi. Ngay sau đó, bạn chỉ cần chọn chất lượng video, rồi nhấn Tải xuống để tải video xuống máy tính của bạn (mũi tên màu xanh lam).

Nhược điểm của phương pháp này là SaveFrom chỉ giúp bạn tải xuống toàn bộ video (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) mà không tải xuống âm thanh riêng biệt.

Cũng có một cách đơn giản hơn để sử dụng nó SaveFrom. Chỉ cần thay đổi văn bản “Ghê quá.” công bằng “Ss” Máy tính sẽ tự động chuyển đổi liên kết youtube sang trang của bạn SaveFrom.

Ví dụ, tôi có liên kết youtube sau:

https://www.youtube.com/watch?v=L66bOF3dUYs.

Để tải video Youtube, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bằng cách thay đổi “www.” trở thành “ss” và nó sẽ giống như sau:

https://ssyoutube.com/watch?v=L66bOF3dUYs

3. Dịch vụ tải video trực tuyến Clip Converter

Một cách tải video Youtube về máy tính khác mà không cần cài đặt phần mềm. Đó là sử dụng dịch vụ của Công cụ chuyển đổi clip – là trang web nổi tiếng cho phép bạn tải video về máy tính mà không mất phí, chưa kể trang web này còn có ngôn ngữ tiếng Việt rất tiện lợi cho những bạn không biết tiếng Anh.

Muốn sử dụng dịch vụ của Công cụ chuyển đổi clip Để tải video Youtube về máy, trước tiên bạn cần truy cập vào trang web https://www.clipconverter.cc/en/

Giống như cách trên, bạn cũng cần copy link video muốn tải vào thanh Media URL (mũi tên đỏ) và nhấn tiếp tục (mũi tên xanh).

Và ngoài ra SaveFromBạn phải đợi một lúc để Công cụ chuyển đổi clip bắt liên kết. Sau khi bắt được liên kết, Công cụ chuyển đổi clip Đồng thời cung cấp một số tùy chọn để bạn tham khảo.

Bạn cần chú ý những lựa chọn đó Công cụ chuyển đổi clip được hiển thị để có thể chọn đúng định dạng tải xuống.

Trong hình ảnh bên dưới, các phần màu xanh lam là tùy chọn chất lượng cho video.

Sau khi bạn chọn chất lượng cho video, hãy xem phần Chuyển đổi định dạng, trong phần này có 2 tùy chọn:

– Mũi tên màu tím cho thấy sau khi bạn chọn chất lượng video ở trên, hãy nhấp vào nút Tải xuống Công cụ chuyển đổi clip sẽ tải toàn bộ video xuống máy tính của bạn.

– Phần màu vàng dành cho những ai muốn chuyển đổi video sang các định dạng khác như MP3, M4A, …

Sau khi chọn định dạng để tải xuống, Công cụ chuyển đổi clip sẽ lật một trang mới với chế độ xem cung cấp thông tin về video bạn muốn tải xuống. Bây giờ bạn nhấn nút Tải xuống để tải video xuống máy tính của bạn.

Có một số cách tải video Youtube về máy tính mà không cần phần mềm. Sau đây, Rapidsharefiles.net xin giới thiệu với các bạn một số cách tải video Youtube bằng phần mềm. Đây là những phần mềm không chỉ dùng để tải video trên Youtube mà hầu như bất kỳ video nào khác bạn cũng có thể tải về máy tính của mình.

4. Sử dụng Internet Download Manager (IDM) để tải video Youtube về máy tính của bạn.

Phần mềm đầu tiên mà Rapidsharefiles.net muốn giới thiệu đến các bạn là phần mềm nổi tiếng IDM. Nó rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Thậm chí có thể nói ngay sau khi mua máy tính mới hoặc cài lại Windows thì đây là một trong những phần mềm được cài đặt đầu tiên.

Tổng quan ngắn gọn về IDM

Đây là trình download số 1 vì nó có thể tăng tốc độ upload file lên gấp nhiều lần với cách thức hoạt động cũng rất dễ hình dung. Nếu như bình thường bạn sử dụng trình duyệt để tải video hay các phần mềm khác thì tốc độ sẽ không quá nhanh nhưng khi bạn cài đặt IDM trên máy tính thì sẽ có sự khác biệt rõ rệt trong quá trình tải. Cụ thể, trình duyệt khi tải một tập tin sẽ tải từ đầu đến cuối tập tin, trong khi IDM thường chia tập tin thành 8 phần rồi tải song song, nhanh hơn nhiều so với tải bằng trình duyệt.

Nói cách này cho dễ hiểu, coi file tải về là cái giường, đối với trình duyệt khi tải về sẽ một mình vác cái giường đó từ nơi ở đến máy tính của bạn còn IDM thì chia thành 8 người rồi cùng nhau. Khiêng chiếc giường đó sẽ di chuyển nhanh và nhẹ hơn rất nhiều.

OK sơ qua về IDM là đủ, bây giờ Rapidsharefiles.net sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video Youtube về máy tính bằng IDM.

Đầu tiên, bạn cần tải IDM về máy tính tại đây rồi cài đặt như một phần mềm bình thường. Thông thường sau khi cài đặt xong IDM, nó sẽ tự động cài đặt thêm một tiện ích có tên là Mô-đun tích hợp IDM trình duyệt được đặt theo mặc định. Nhưng có những người sử dụng nhiều trình duyệt khác nhau cùng lúc và muốn sử dụng IDM, tôi phải làm thế nào?

Hướng dẫn cài đặt IDM tải video về máy tính cho một số trình duyệt phổ biến

Đầu tiên. Đối với các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium như Google Chrome, Cốc Cốc, …

– Đầu tiên, nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ: chrome: // extensions

– Tiếp theo, mở file chứa IDM trong máy tính, theo đường dẫn: C: Program Files (x86) Internet Download Manager

– Tìm File có tên IDMGCExt.crx (Đuôi CRX).

Sau đó kéo và thả vào vùng quản lý tiện ích của trình duyệt.

Sau đó một bảng như hình bên dưới hiện ra, bạn bấm vào ô Thêm tiện ích ở trên và hoàn tất, bạn đã có IDM trong trình duyệt của mình.

2. Đối với trình duyệt FireFox

– Đầu tiên, hãy mở tiện ích bổ sung của Firefox bằng cách nhập nội dung sau vào thanh địa chỉ: about: addons

– Bạn nhìn vào biểu tượng bánh xe bên dưới thanh địa chỉ, chọn dòng Cài đặt tiện ích bổ sung từ File

Sau đó, một cửa sổ xuất hiện để chọn File, sau đó chọn đường dẫn sau: C: Program Files (x86) Internet Download Manager và chọn File có tên IDMGCExt.crx (Đuôi CRX).

Nó được thực hiện. Bạn đã cài đặt IDM cho trình duyệt của mình, bây giờ muốn tải video Youtube về máy, bạn quay lại Youtube và nhìn vào góc trên bên phải của video, một pop-up nhỏ hiện ra thông báo “Tải video này“. Công việc của bạn bây giờ rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào pop-up này, chọn nơi lưu video và đợi tải về.

5. Cài đặt tiện ích bổ sung “Tải xuống video Youtube bằng 1 lần nhấp” trên FireFox

Tải xuống YouTube bằng 1 lần nhấp là một tiện ích bổ sung mã nguồn mở, dễ sử dụng của Firefox. Tiện ích bổ sung này cho phép người dùng tải xuống tất cả các loại video từ Youtube chỉ với một cú nhấp chuột:


Thêm vào
Thao tác này sẽ thêm một liên kết nhỏ trong YouTube để tải xuống video và nhạc ở 3GP, MP4 HD (Độ nét cao) và FLV. Đây là một trong những công cụ nhẹ nhất và dễ dàng nhất giúp bạn tải video YouTube xuống nếu bạn sử dụng trình duyệt FireFox. Hạn chế của tiện ích này là không hiển thị tiến trình tải video nên nếu bạn không chú ý sẽ khá bất tiện khi xem.

6. Tải video Youtube bằng phần mềm YTD Video Downloader

Đây là một ứng dụng hỗ trợ đáng chú ý, hoạt động khá tốt với giao diện cơ bản. Chương trình này có 2 tính năng chính: tải các tập tin video từ Youtube, và chuyển đổi chúng sang các định dạng phổ biến khác. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là sao chép URL Video YouTube cần tải xuống, dán vào hộp Nhập URL, chọn đường dẫn đầu ra video và nhấn nút Tải xuống để tải xuống Video YouTube:

Nếu bạn muốn chuyển đổi video sang các định dạng khác, hãy di chuột qua mục Đổi và sau đó chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi. Trình chuyển đổi của chương trình có hỗ trợ iPhone, iPod, PSP, điện thoại di động, AVI, MP3, WMV và Xvid. Ngoài ra, điều đáng nói trong chương trình này còn có một trình chỉnh sửa video cơ bản hoặc người dùng cũng có thể cắt âm thanh khi chuyển đổi. Rất tiện lợi đúng không.

Trên đây là cách sử dụng phần mềm tải video Youtube về máy tính cuối cùng. Đồng thời, cũng là hướng dẫn cuối cùng mà Rapidsharefiles.net muốn dành cho bạn trong bài viết này.

Hãy chọn cách tải video Youtube về máy tính mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Nếu bạn còn biết cách tải các video Youtube khác thì hãy chia sẻ cho Rapidsharefiles.net và mọi người cùng biết nhé.

Chúc may mắn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tree - lệnh liệt kê thư mục và file theo dạng cây trên Linux

Leave A Reply

Your email address will not be published.