Hường dẫn tạo mục lục trong word 2007 trở lên và word 2003 nhanh nhất

0

Các phiên bản Microsoft Office Word 2003, 2007 trở về sau hỗ trợ tạo mục lục tự động nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bạn chỉ cần một vài bước đơn giản trên trình soạn thảo văn bản này tạo mục lục trong word theo ý muốn. Sau Đám mây Rapidsharefiles sẽ tổng hợp tất cả các cách tạo mục lục trong word 2003, 2007 trở về sau.

Cách tạo mục lục trong word 2007 trở lên

Để tạo mục lục trong Word 2007 trở lên bạn cần trải qua 2 bước: 1 là đánh dấu mục lục và 2 là tạo mục lục tự động. Chúng ta cùng tìm hiểu bước 1 đánh dấu mục lục trước nhé.

1. Đánh dấu mục lục trong word 2007 trở lên

Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng Tiêu đề có sẵn của Word hoặc bạn cũng có thể đánh dấu các mục văn bản riêng lẻ. Hãy cùng Rapidsharefiles lần lượt tìm hiểu hai cách này.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Phương pháp 1: Sử dụng Tiêu đề tích hợp sẵn

Đầu tiên, bạn phải bôi đen nội dung muốn định dạng thành đề mục, chú ý bôi thật chính xác và vừa khít để không thêm khoảng trắng hoặc những đoạn văn bản không cần thiết vào đề mục. Sau đó kích hoạt tab Home và chọn Heading Styles được cài đặt sẵn trên thanh công cụ ở góc trên bên phải màn hình. Bạn có thể chọn Heading 1, Heading 2… để định dạng tiêu đề theo ý muốn.

Trong trường hợp bạn không thấy loại đề mục mình cần, hãy nhấp vào mũi tên để mở rộng Thư viện Kiểu dáng Nhanh để chọn nó. Thông tin chi tiết như hình bên dưới.

Phương pháp 2: Đánh dấu các mục văn bản riêng biệt

Bạn có thể sử dụng chức năng Add Text của Table of Contents để tạo mục lục trong word. Đầu tiên, đánh dấu đủ dòng thông tin để tạo Heading. Sau đó nhấp vào tab Tham chiếu – Thêm Văn bản trong nhóm Mục lục và chỉ cần chọn mức bạn muốn áp dụng cho nội dung đã chọn. Mức 1 đại diện cho Tiêu đề 1, mức 2 đại diện cho Tiêu đề 2… và tiếp tục như vậy cho các Tiêu đề tiếp theo.

2. Tạo mục lục trong word 2007 trở lên

Sau khi hoàn thành bước đánh dấu mục lục ở trên, bạn có thể tiến hành tạo mục lục trong word 2007 trở lên bằng cách đặt con trỏ vào trang đầu tiên hoặc trang cuối của tài liệu mà bạn muốn đặt mục lục tự động. . Sau đó click vào thẻ References – chọn nút Mục lục và tiến hành chọn mục lục theo các mẫu có sẵn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  .NET framework là gì? Các khái niệm cơ bản về .NET framework

Bạn cũng có thể nhấp vào nút Chèn Mục lục để định dạng mục lục theo cách của riêng bạn. Đối với phiên bản Word 2016 và 2019 còn có thêm tùy chọn Mục lục tùy chỉnh để chỉnh sửa loại mục lục mà người dùng mong muốn. Để xóa mục lục chỉ cần nhấp vào nút Xóa mục lục như hình dưới đây.

Cách tạo mục lục trong word 2003

Quá trình tạo mục lục trong Word 2003 cũng cần trải qua 2 bước: 1 là chọn đề mục đưa vào mục lục và 2 là thêm mục lục tự động. Trong số này, bước 1 là quan trọng nhất. Chúng ta hãy học cách thực hiện bước 1 trước.

Bước 1: Tạo tiêu đề

Đầu tiên, bạn cần đánh dấu văn bản đã chọn làm tiêu đề. Tương tự như cách làm đối với word 2007 trở lên, bạn cần áp dụng thật chính xác và vừa khít để không thêm những đoạn văn bản hay khoảng trắng không cần thiết vào mục lục. Để tạo loại tiêu đề tương ứng, bạn phải sử dụng tổ hợp phím sau: Alt + Ctrl + 1 áp dụng cho loại Tiêu đề 1, Alt + Ctrl + 2 áp dụng cho loại tiêu đề 2, Alt + Ctrl + 3 áp dụng cho loại tiêu đề 3.

Bạn sẽ không thể sử dụng phím tắt trên từ Tiêu đề 4 trở đi. Bây giờ bạn cần nhấn Ctrl + Shift + S để nhập hộp Kiểu trên thanh Định dạng và sử dụng mũi tên để chọn loại Đề mục bạn muốn.

Để thay đổi định dạng Heading theo ý muốn khi tạo mục lục trong word 2003, bạn phải vào Định dạng Kiểu và Định dạng và làm theo các bước tiếp theo bên dưới.

Một bảng điều khiển có tên Phong cách và Định dạng sẽ hiện ra bên phải, ví dụ ở đây ta chọn Heading 1. (Các loại Heading 2, Heading 3 mặc định trong word 2003 nếu muốn thay đổi định dạng thì bạn cứ làm như các bước bên dưới).

Sau đó nhấn chọn Sửa đổi trên ô Định dạng văn bản đã chọn:

Hộp thoại Sửa đổi kiểu sẽ xuất hiện sau đó:

Tại đây bạn có thể thay đổi tên Heading, thay đổi định dạng phông chữ cho đầu đề trong ô Định dạng. Nếu bạn nhấp vào hộp Thêm vào mẫu thì định dạng này sẽ được áp dụng cho tất cả các File trong tương lai. Nếu bạn nhấp vào hộp Tự động cập nhật thì các thay đổi bổ sung định dạng khác cho Heading sẽ tự động cập nhật mà không cần phải vào Modify Style để sửa đổi. Nếu bạn nhấp vào hộp, định dạng Ở góc dưới cùng bên trái, sẽ có một số định dạng dành cho Heading như hình dưới đây:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu về điện toán đám mây- cloud computing

Tiếp tục thay đổi định dạng font cho các đề mục khi tạo mục lục trong word 2003, mở hộp thoại Nét chữ và tiến hành chỉnh sửa như hình bên dưới:

Nếu bạn muốn thay đổi định dạng văn bản cho Heading khi tạo mục lục trong word 2003, hãy mở hộp thoại Đoạn văn và tiếp tục với định dạng mong muốn.

Tương tự để Heading có định dạng tab, hãy mở hộp thoại Các tab lên và chỉnh sửa.

Hoặc mở hộp thoại Biên giới up sao cho Heading có định dạng đường viền và chỉnh sửa theo ý muốn.

Khi mở hộp thoại Ngôn ngữ sau đó bạn có thể thay đổi ngôn ngữ kiểm tra chính tả.

Nếu hộp thoại đang mở Khung thì bạn có thể đặt Heading thành khung để có thể di chuyển nó đến bất kỳ đâu trong File văn bản.

Đối với hộp thoại Bullets and Numbering, bạn có thể định dạng Heading theo số thứ tự, ký tự đầu tiên một cách tự động khi tạo mục lục trong word 2003. Chi tiết như hình bên dưới.

Cuối cùng là hộp thoại Tùy chỉnh bàn phím, bạn có thể sửa đổi hoặc thêm phím tắt để sử dụng cho các loại Tiêu đề.

Để hoàn thành định dạng Heading trong quá trình tạo mục lục trong word 2003, sau mỗi thao tác trên bạn phải chọn nút Ok hoặc Close để xác nhận hoàn thành chúng.

Bước 2: Chọn hiển thị mục lục theo các đề mục đã tạo

1. Để có thể hiển thị mục lục theo các đề mục đã tạo, trước hết bạn cần chọn vị trí của mục lục bằng cách đặt con trỏ chuột vào đầu hoặc cuối File trong word 2003.

2. Tiếp theo trên Chèn> Tham chiếu> Chỉ mục và Bảng

3. Chọn thẻ Mục lục sau khi hộp thoại xuất hiện Chỉ mục và Bảng

Hãy để tôi giải thích các tiêu chí trong khung này:

1. Xem trước khi in là loại mục lục sẽ được hiển thị khi in

2. Xem trước Web là loại mục lục sẽ hiển thị dưới dạng một trang web

3. Hiển thị số trang là để hiển thị số trang trong mục lục

4. Căn phải số trang là để hiển thị số trang ở lề phải.

5. Sử dụng siêu liên kết thay cho số trang là việc sử dụng liên kết từ mục lục đến trang có Heading.

6. Tab leader là chọn kiểu đầu dòng tab từ cuối Heading đến số trang.

7. Hiển thị các mức được sử dụng để hiển thị số lượng các mức Tiêu đề.

8. Hiện thanh công cụ phác thảo là để hiển thị thanh công cụ phác thảo trên cửa sổ MS Word

9. Options sẽ mở hộp thoại Table of Contents Options để người dùng tùy chọn thêm một số tính năng khác.

10. Modify là mở hộp thoại Style, sửa đổi định dạng font chữ cho mục lục khi tạo mục lục trong word 2003 một cách tự động.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cảnh báo! Nên biết ưu và nhược điểm của VPN trước khi sử dụng nó

Nếu File có mục lục tự động và bạn đồng ý thay đổi định dạng phông chữ bằng hộp thoại Kiểu, một hộp thông báo sẽ xuất hiện.

Thông báo này hỏi bạn có muốn thay đổi định dạng cho mục lục không? Bây giờ chọn Yes và nhấp vào nút Ok để Word 2003 hiển thị mục lục.

Quá trình tạo mục lục trong word 2003 này cho phép bạn liên kết mục lục với số trang cần thiết. Tức là bạn có thể kết hợp Ctrl + Click để nhảy đến đúng số mục và số trang.

Trên đây là tổng hợp các cách tạo mục lục nhanh nhất trong word 2007 trở lên và word 2003. Tính đến thời điểm hiện tại thì word 2003 gần như đã được người dùng thay thế bằng các phiên bản từ 2007 trở lên. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không còn ai sử dụng từ 2003 nữa. Vì vậy, Rapidsharefiles xin giới thiệu đến các bạn cách tạo mục lục trong word cho toàn bộ phiên bản này để các bạn tham khảo.

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2010, 2013, 2016 tự động

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave a comment