iCloud là gì? iCloud có những tính năng gì và cách sử dụng như thế nào?

iCloud là một trong những sản phẩm được Apple tung ra thị trường. Nhưng ICloud là gìNó có thể làm gì? Làm thế nào để bạn thiết lập một tài khoản iCloud hoàn chỉnh, và làm thế nào để tận dụng hết các tính năng có sẵn của phần mềm này?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết để có thể sử dụng thành thạo iCloud trên máy tính Windows và các thiết bị iPhone / iPad khác.

Bài viết liên quan:

ICloud là gì?

ICloud là gì cách thiết lập và sử dụng iCloud Hình 1

iCloud là tên chung của tất cả các dịch vụ mà Apple hỗ trợ qua Internet, cho dù đó là máy Mac, iPhone hay PC sử dụng hệ điều hành Windows (phần mềm iCloud có sẵn cho Windows).

Dịch vụ đám mây nói chung và iCloud nói riêng, tất cả dữ liệu được lưu trữ trong một máy chủ khác, hay còn gọi là Máy chủ đám mây, thay vì lưu trữ trên chính máy tính của chúng ta. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không lãng phí dung lượng lưu trữ trên các thiết bị của máy tính và bạn cũng có thể truy cập chúng ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối Internet.

Các dịch vụ mà iCloud cung cấp bao gồm iCloud Drive, tương tự như Dropbox và Google Drive; Thư viện ảnh iCloud, là một tập hợp con của Luồng ảnh; iTunes Match; và Apple Music. iCloud cũng cung cấp cho bạn một cách để sao lưu dữ liệu iPad của mình trong trường hợp bạn cần khôi phục dữ liệu trong tương lai và bạn có thể tải xuống bộ iWork cho iPad của mình từ Cửa hàng ứng dụng Và sử dụng Các trang, Con số, KeyNote bằng Máy tính xách tay hoặc Máy tính để bàn qua iCloud.com trong khi vẫn đồng bộ với iPad.

Cách tạo tài khoản và đăng nhập iCloud trên mọi thiết bị

ICloud giá bao nhiêu?

iCloud miễn phí… để bạn bắt đầu. Bạn có thể thiết lập một tài khoản iCloud đầy đủ mà không phải trả một xu nào, nhưng điều này đi kèm với một hạn chế là bộ nhớ đám mây của bạn bị giới hạn ở 5GB dung lượng trên tất cả các thiết bị. thiết bị của bạn.

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng – và nếu bạn định sao lưu nhiều thiết bị lên đám mây hoặc lưu trữ bộ sưu tập ảnh, video và tài liệu quan trọng vào iCoud thì bạn cần nâng cấp bộ nhớ của mình. Bộ nhớ của iCloud đã hết.

Và đây là giá nâng cấp dung lượng lưu trữ cho tài khoản iCloud của bạn:

 1. 50GB: $ 0,99 (19,000 VND)
 2. 200GB: $ 2,99 (59,000 VND)
 3. 2TB: $ 9,99 (199,000 VND)
Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đăng ký tài khoản Netflix miễn phí 1 tháng đầu tiên (Mới nhất 2021)

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá nâng cấp dung lượng iCloud, vui lòng tham khảo tại đây.

ICloud có những tính năng gì và cách sử dụng nó như thế nào?

Dưới đây là một số tính năng bạn có thể sử dụng với iCloud, cùng với một số mẹo để sử dụng chúng:

Sao lưu và khôi phục iCloud

Hãy bắt đầu với tính năng cơ bản nhất mà mọi người sử dụng thường xuyên. Apple sẽ tặng 5GB dung lượng iCloud cho mỗi tài khoản AppleID. Đây là tài khoản mà bạn sẽ sử dụng để đăng nhập Cửa hàng ứng dụng và mua Ứng dụng. Với 5GB bộ nhớ chúng ta có thể sử dụng cho nhiều mục đích trong đó có việc lưu trữ ảnh nhưng có lẽ để tối ưu hơn chúng ta nên sử dụng nó để sao lưu dữ liệu.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách sao lưu dữ liệu iPhone

Theo mặc định, mỗi khi bạn cắm sạc iPad hoặc kết nối với máy tính, iPad sẽ tự động sao lưu dữ liệu lên iCloud. Hoặc bạn cũng có thể tạo bản sao lưu của riêng mình bằng cách mở Cài đặt và điều hướng đến iCloud> Sao lưu> Sao lưu ngay. Nếu bạn muốn khôi phục iPad của mình từ một bản sao lưu, hãy làm theo quy trình để cài đặt lại nó, sau đó chọn bản sao lưu bạn muốn trong quá trình thiết lập iPad.

Tìm thiết bị của tôi

Một tính năng iCloud cực kỳ hữu ích khác là Tìm iPhone / iPad / Macbook của tôi. Không chỉ dùng để theo dõi vị trí của iPhone / iPad mà bạn còn có thể sử dụng Tìm thiết bị của tôi để Key thiết bị nếu nó bị mất hoặc khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị từ xa. Việc tìm kiếm vị trí của iPad có thể khó khăn khi bạn là người mới, vì nó cũng tích hợp các tính năng Khóa mật mã để đảm bảo iPad của bạn an toàn hơn.

ICloud là gì cách cài đặt và sử dụng iCloud Hình 2

Xem thêm: Cách tìm và định vị iPhone bị mất bằng Find My iPhone

iCloud Drive

Lưu trữ đám mây của Apple không ổn định và mượt mà như Dropbox hay Google Drive, nhưng nếu sử dụng iPad, iPhone, Mac thì bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể đăng nhập vào iCloud Drive từ Windows, vì vậy bạn sẽ không bị Key trong hệ sinh thái của Apple. Vì thế, ICloud Drive là gì? Đây là một dịch vụ miễn phí lưu trữ mọi thứ trên Internet, vì vậy bạn có thể truy cập các File đó từ nhiều thiết bị. Ví dụ: bạn có thể tạo bảng tính Numbers trên iPad, sau đó truy cập nó qua iPhone, tải xuống máy Mac và chỉnh sửa chúng, thậm chí sử dụng Windows để chỉnh sửa thông qua iCloud.com.

ICloud là gì cách thiết lập và sử dụng iCloud Hình 3

Xem thêm: Top 5 dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất 2020

Thư viện ảnh iCloud, Album ảnh được chia sẻ và Luồng ảnh của tôi (Ảnh iCloud)

Apple đã rất nỗ lực để ra mắt nền tảng lưu trữ hình ảnh trực tuyến trong vài năm qua và cung cấp cho người dùng một dịch vụ lưu trữ cực kỳ mạnh mẽ.

Kho ảnh của tôi là dịch vụ tải tất cả ảnh đã chụp lên đám mây và tải chúng lên bất kỳ thiết bị nào đã đăng nhập Kho ảnh của tôi. Nó khá thuận tiện, trên thực tế, nó khá tệ, đặc biệt là nếu bạn không muốn tất cả những hình ảnh bạn chụp được tải lên Internet. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn chụp ảnh sản phẩm trong cửa hàng để ghi nhớ kiểu máy thì ảnh đó cũng sẽ được lưu trên các thiết bị khác. Tuy nhiên, tính năng sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai thường xuyên chụp ảnh trên iPhone và tự động xuất hiện trên iPad, Mac mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào. Thật không may, những bức ảnh ở trong Kho ảnh của tôi biến mất sau một khoảng thời gian và chỉ lưu trữ tối đa 1000 ảnh.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 8 phần mềm làm video trên máy tính miễn phí tốt nhất (Cập nhật 2021)

Thư viện ảnh iCloud là phiên bản nâng cấp hoàn toàn của My Photo Stream. Sự khác biệt lớn nhất của nó là giờ đây tất cả các bức ảnh được chụp đều được tải lên iCloud ngay lập tức, vì vậy sẽ không có giới hạn về số lượng ảnh nữa. Bạn cũng có thể tải lên toàn bộ ảnh hoặc ảnh nén cùng một lúc mà không lo chúng chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ. Thật không may, Thư viện ảnh iCloud không phải là một phần của iCloud Drive.

Danh bạ, Lịch, Lời nhắc, Ghi chú

Hầu hết các ứng dụng cơ bản có sẵn trong iPad đều có thể sử dụng iCloud để đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Vì vậy, nếu bạn muốn mở Ghi chú từ iPad hoặc iPhone, đối với mỗi thiết bị chúng ta cần bật tính năng Ghi chú trong cài đặt iCloud từ iPad / iPhone. Tương tự, nếu tính năng được bật Nhắc nhởBạn có thể sử dụng Siri để đặt lời nhắc trên iPhone của mình, nó cũng sẽ xuất hiện trên iPad có cùng tài khoản iCloud.

ICloud là gì cách cài đặt và sử dụng iCloud Hình 7

Hướng dẫn thiết lập và sử dụng iCloud trên Windows

Với phiên bản iCloud Windows, ảnh, tài liệu, bookmark được tự động đồng bộ hóa với các thiết bị của Apple. Trước đó, bạn cần đăng nhập iCloud trên iPhone / iPad / Mac để đăng nhập iCloud trên máy tính.

Cài đặt và đăng nhập iCloud cho máy tính Windows

Bước 1: Tải xuống phiên bản iCloud cho Windows tại đây. Nếu nó không tự động cài đặt, hãy tìm vị trí tải xuống và cài đặt theo cách thủ công.

Bước 2: Khởi động lại máy tính.

Bước 3: Nếu iCloud không tự động mở sau khi khởi động lại. cắm chìa Key các cửa sổ, nhập iCloud vào thanh tìm kiếm và bật nó lên.

ICloud là gì Cách thiết lập và sử dụng iCloud Hình 13

Bước 4: Lấp đầy tên tài khoảnmật khẩu để đăng nhập vào iCloud. Nếu gặp lỗi sau, bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud này trên các thiết bị của Apple để nó cập nhật dữ liệu. Sau đó đăng nhập lại trên máy tính của bạn.

ICloud là gì cách cài đặt và sử dụng iCloud Hình 14

Bước 5: Chọn các tính năng và nội dung mà bạn muốn đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

Bước 6: Nhấn Ứng dụng.

ICloud là gì cách cài đặt và sử dụng iCloud Hình 6

Tải xuống hình ảnh và chia sẻ nó với bạn bè của bạn

Khi bật tính năng Hình ảnh, iCloud trên Windows sẽ tự động tạo một thư mục để lưu trữ ảnh có tên Ảnh iCloudCó ba thư mục trong thư mục Tải xuống, Được chia sẻ, Tải lên. Khi bạn có ảnh hoặc video mới và bạn sao chép chúng vào thư mục Tải lên, sau đó khi bạn mở ứng dụng Hình ảnh trên iPhone, iPad, iPod Touch, Mac, iCloud.com, bạn sẽ thấy tất cả các nội dung giống nhau. Như tôi đã nói ở trên, thư mục Tải xuống sẽ tự động tải xuống tất cả ảnh và video để đồng bộ với tất cả các thiết bị Apple khác và bạn có thể chọn tải xuống toàn bộ thư viện hình ảnh của mình theo năm. Và cuối cùng là thư mục Được chia sẻ sẽ hiển thị cho chúng tôi nhận xét về ảnh và video bạn đã chia sẻ với người khác.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách sao lưu & khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính PC (Cập nhật 2021)

ICloud là gì cách thiết lập và sử dụng iCloud Hình 4

Bộ nhớ đám mây iCloud Drive

Khi bật tính năng iCloud Drive, sau đó máy tính của bạn sẽ tự động tạo một thư mục có tên iCloud Drive trên Chương trình quản lý dữ liệu. Tài liệu bạn đã lưu trữ trong iCloud cũng sẽ tự động tải xuống thư mục iCloud Drive trên PC của bạn. Tương tự, mỗi khi bạn tạo tài liệu trên PC và đặt chúng vào một thư mục iCloud Drive Tài liệu này cũng sẽ được tìm thấy trong các thiết bị khác.

ICloud là gì cách cài đặt và sử dụng iCloud Hình 8

Luôn cập nhật ứng dụng trên iCloud

Để giữ Thư, Danh bạ, Lịch và Công việc (Lời nhắc) Luôn cập nhật phiên bản mới nhất, hãy đảm bảo các ứng dụng iCloud được thiết lập trên tất cả các thiết bị của bạn:

 • PC: Mở iCloud phiên bản Windows, đánh dấu vào “Thư, Danh bạ, Lịch và Công việc“Sau đó nhấn Ứng dụng.
 • iPhone, iPad, iPod touch: bấm vào Cài đặt> [Tên tài khoản iCloud] > iCloud và mở ra “Thư, Danh bạ, Lịch và Lời nhắc“.
 • Mac: Nhấp vào Biểu tượng quả táo trên thanh menu> Tùy chọn hệ thống> ID Apple> Chọn iCloud, sau đó chọn “Thư, Danh bạ, Lịch và Lời nhắc“.

Cách tắt và xóa iCloud trong Windows

Nếu bạn tắt dịch vụ iCloud trong Windows, thông tin của bạn sẽ không tự động cập nhật trên iCloud và bạn cũng sẽ không thấy các bản cập nhật cho dịch vụ này do các thiết bị khác của bạn thực hiện.

 • Để tắt một dịch vụ trên PC, hãy mở ứng dụng iCloud trên Windows và tắt đánh dấu cho dịch vụ bạn muốn. nhấn Ứng dụng để lưu cài đặt của bạn.
 • Để tắt tất cả các dịch vụ trên PC của bạn, hãy mở ứng dụng iCloud rồi chọn Đăng xuất.

ICloud là gì cách cài đặt và sử dụng iCloud Hình 11

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn iCloud khỏi Windows thì hãy nhớ sao lưu dữ liệu iCloud và giữ nó trong máy tính phòng khi cần. Sau đó đăng xuất tài khoản iCloud khỏi máy tính và thực hiện như sau:

Windows 8.1 / 10:

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R.
 2. đổ đầy Control Panel vào hộp thoại Run, sau đó nhấp vào Đi vào.
 3. Chọn Chương trình và các tính năng trong cửa sổ ứng dụng Control Panel.
 4. Tìm ứng dụng iCloud và nhấn Gỡ cài đặt.

Windows 7:

 1. Mở Menu Start sau đó chọn Control Panel.
 2. Chọn Chương trình> Chương trình và Tính năng.
 3. Tìm ứng dụng iCloud rồi nhấn Gỡ cài đặt.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Ứng Dụng mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.