Intranet là gì? Intranet dùng để làm gì?

Intranet là một mạng doanh nghiệp tư nhân được thiết kế để hỗ trợ giao tiếp, cộng tác và quy trình làm việc giữa các nhân viên trong tổ chức. Mạng nội bộ cung cấp nhiều mục đích và công dụng nhưng về bản chất, mạng nội bộ là mạng nội bộ hỗ trợ công việc của nhân viên.

Một mạng nội bộ cho các doanh nghiệp khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào các nhóm và cá nhân làm việc trong mạng, quan điểm làm việc, các phòng ban và cơ cấu tổ chức. Đôi khi các khái niệm về mạng nội bộ thậm chí có thể không rõ ràng. Đây có thể là một trang web, một nền tảng truyền thông nội bộ, một công cụ cộng tác hoặc một mạng xã hội của công ty. Ứng dụng mạng nội bộ của doanh nghiệp sẽ trả lời câu hỏi này như thế nào.

Mạng nội bộ được sử dụng để làm gì?

Mạng nội bộ có rất nhiều tính năng cho phép chúng phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, mạng nội bộ phổ biến nhất bao gồm các tính năng sau:

Truy cập thông tin: cùng với hệ thống quản lý nội dung (CMS) và khi được tích hợp với hệ thống quản lý tài liệu (DMS) của tổ chức, một mạng nội bộ có thể được sử dụng để lưu trữ và truy cập tài liệu, chính sách và thông tin. các nhiệm vụ được nhân viên thực hiện một cách tập trung.

>> Xem thêm: CMS là gì? Giải pháp triển khai tự động CMS cho doanh nghiệp

Kết nối con người: các tổ chức đa quốc gia, xuyên quốc gia, mô hình hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa hoặc sở hữu nhiều địa điểm Office thường gặp thách thức trong việc kết nối nhân viên trong tổ chức của họ. . Mạng nội bộ giúp các đồng nghiệp tìm thấy nhau, kết nối và giao tiếp.

Thư mục Mọi người: mạng nội bộ tích hợp cũng có hỗ trợ thuận tiện hơn ngoài tên, chức danh và địa chỉ email. Bằng cách thêm các lĩnh vực bổ sung bao gồm chuyên môn, ngôn ngữ hoặc sở thích, mạng nội bộ cho phép nhân viên tìm và kết nối với đồng nghiệp dựa trên sở thích hoặc kỹ năng cụ thể mà họ muốn giao tiếp và chia sẻ. Các cá nhân có thể làm việc trực quan và dễ dàng với nhau bất kể vị trí, múi giờ, ngay cả khi họ chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp.)

Quản lý kiến ​​thức: Cùng với thông tin và tài liệu chính thức, các tổ chức thường sở hữu một lượng lớn kiến ​​thức do nhân viên của họ cung cấp. Thông qua các tính năng diễn đàn, diễn đàn thảo luận, hội đồng quản trị, nhóm ý tưởng, nhân viên có thể đặt câu hỏi hoặc trích xuất kiến ​​thức từ đồng nghiệp thông qua mạng nội bộ – và hơn hết, kiến ​​thức đó được doanh nghiệp thu nhận và lưu trữ ở dạng có thể tìm kiếm được, ngay cả sau khi cá nhân đó đã rời khỏi tổ chức.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  TOP 5 ổ cứng SSD đáng dùng nhất trên thị trường hiện nay

Hoàn thành nhiệm vụ hoặc quy trình làm việc: Kết hợp các biểu mẫu / biểu mẫu hoặc ứng dụng giao dịch / ứng dụng trao đổi với thông tin được lưu trữ trên hệ thống, mạng nội bộ cho phép nhân viên thực hiện và hoàn thành các quy trình thông thường – chẳng hạn như thông báo vắng mặt, gửi phí thanh toán, hoặc thực hiện đào tạo nội bộ thông qua mạng nội bộ của chính họ.

Sự giao tiếp nội bộ: Thông qua các công cụ giao tiếp như blog, wiki, diễn đàn và thảo luận, mạng nội bộ có thể được sử dụng để tạo điều kiện giao tiếp nội bộ hai chiều hiệu quả giữa người quản lý và nhân viên.

Hỗ trợ việc thực hiện các mục tiêu trong chiến lược kinh doanh: Mạng nội bộ có thể đóng một vai trò tích cực trong việc hỗ trợ các mục tiêu kinh doanh đầy tham vọng thông qua các tính năng như xây dựng, nhúng và giao tiếp một nền văn hóa chung, tăng sự gắn kết của nhân viên hoặc tăng mức độ gắn kết của nhân viên. thành công cho công ty.

Mặc dù không đầy đủ, danh sách trên là những cách sử dụng điển hình mà mạng nội bộ có thể phục vụ trong quá trình thực hiện dự án. Về cơ bản, mạng nội bộ được thiết kế để cung cấp một môi trường làm việc và giao tiếp đáng tin cậy cho các nhân viên của doanh nghiệp.

Một số tính năng nổi bật của mạng nội bộ hiện đại

Mạng nội bộ đã được cải thiện theo thời gian và hiện đang kết hợp nhiều công cụ hơn để giúp tối đa hóa khả năng sử dụng.

Các tính năng và chức năng của mạng nội bộ khác nhau tùy theo nhà cung cấp dịch vụ; tuy nhiên, trong vài năm gần đây, đã có một sự thay đổi rõ rệt trong nền tảng khi ưu tiên các nền tảng cộng tác doanh nghiệp để đảm bảo bốn yếu tố sau:

Công cụ truyền thông, tích hợp mạng xã hội

Sự gia tăng của các công cụ truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta kết nối và giao tiếp hàng ngày. Giờ đây, các loại hình truyền thông xã hội cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp và truyền thông của doanh nghiệp. Các tính năng phổ biến trong danh mục này bao gồm:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Virtualization - Ảo hóa là gì? Lợi ích của ảo hóa

Thông tin người dùng

Hồ sơ người dùng được đính kèm với thư mục công ty, thường được kết nối hoặc tích hợp với các loại hồ sơ công khai khác như Active Directory, Azure Directory, LinkedIn và Twitter.

Các trường nội dung và blog

Diễn đàn, diễn đàn thảo luận và ngân hàng câu hỏi cung cấp một môi trường không chính thức và trực quan để trao đổi và cộng tác ý tưởng giữa các nhân viên.

Các khu vực dành riêng cho làm việc nhóm, các dự án cụ thể hoặc thậm chí chia sẻ sở thích chung, môi trường giao tiếp ảo để chia sẻ ý tưởng, đặt câu hỏi hoặc đơn giản là giao tiếp nhóm.

Nhắn tin tức thì hoặc tích hợp với các hình thức liên lạc khác (như Skype hoặc Yammer).

Các tính năng tương tác xã hội như: Theo dõi, đề cập đến một người, một nội dung bằng cách sử dụng @abcxyz, cùng với Thích, Chia sẻ, #tag hoặc Bình luận.

Đám mây, di động và khả năng truy cập

Bất chấp những lo ngại về bảo mật, an ninh và an toàn dữ liệu, sự bùng nổ của công việc từ xa và toàn cầu hóa đã buộc các doanh nghiệp phải thay đổi và thích ứng. Hạn chế quyền truy cập vào các hệ thống từ một vị trí không còn là một lựa chọn thích hợp. Do đó, mạng nội bộ cũng được phát triển để trở nên phù hợp hơn.

>> Tìm hiểu thêm: An ninh mạng và An ninh thông tin – Sự khác biệt là gì?

Một phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động, cho phép truy cập nhanh chóng và dễ dàng hơn khi đang di chuyển, chuyển thông tin cho nhân viên, bất kể vị trí hoặc vị trí hiện tại.

Mạng nội bộ dễ dàng tương thích với nhiều thiết bị di động khác nhau.

Các tính năng kiểm tra và bảo mật toàn diện đảm bảo an toàn hoàn toàn, từ mã hóa dữ liệu đến cam kết tuân thủ, kiểm tra xâm nhập và hơn thế nữa …

Tích hợp với các hệ thống dựa trên đám mây, bao gồm lưu trữ đám mây, Office 365 và SharePoint để truy cập và quản lý tài liệu hiệu quả.

>> Xem thêm: Lưu trữ đám mây – Lưu trữ đám mây là gì? Tìm hiểu về lưu trữ đám mây

Khi xây dựng một giải pháp mạng nội bộ phù hợp, điều quan trọng là phải xác định các cách thức mà các nhân viên trong tổ chức đang làm việc, giao tiếp và liên lạc với nhau để đảm bảo và đảm bảo rằng mạng nội bộ của công ty có thể đáp ứng được. dịch vụ người dùng hiệu quả nhất.

So sánh mạng nội bộ – mạng ngoại vi – cổng mạng nội bộ

Phân biệt sự khác nhau cơ bản giữa mạng nội bộ, mạng ngoại vi và cổng mạng nội bộ như sau:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Peer-to-Peer (P2P) là gì? Đây là những đặc điểm của loại Thanh toán này

Extranet cho phép truy cập có kiểm soát từ người dùng bên ngoài khi truy cập vào mạng nội bộ của công ty. Ví dụ, tổ chức có thể cho phép một cách chọn lọc các nhà cung cấp, đối tác, nhà đầu tư hoặc thậm chí khách hàng truy cập vào mạng nội bộ, để tạo điều kiện cho các quy trình kinh doanh cụ thể như quản lý. hàng tồn kho chẳng hạn.

– Các cổng mạng nội bộ hoạt động như một cổng thông tin hoặc “giao diện người dùng” cho các trang hoặc ứng dụng trong doanh nghiệp. Ví dụ, người dùng có thể đăng nhập vào mạng nội bộ của công ty và truy cập trực tiếp vào hệ thống nhân sự hoặc hệ thống tính lương từ đó.

Như đã nói, nhiều giải pháp mạng nội bộ hàng đầu hiện nay cung cấp các tính năng trên như một yếu tố hình thức tiêu chuẩn. Mặc dù trước đây những ứng dụng này thường là những ứng dụng riêng biệt, nhưng với tính linh hoạt và chức năng của mạng nội bộ hiện đại, vấn đề này không còn là rào cản nữa.

Theo VCCloud tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Hệ thống mạng là gì? Có những loại mạng máy tính nào?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.