iPhone, iPad: Cách giải phóng, tăng dung lượng bộ nhớ hiệu quả

Apple iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn bị báo cáo Bộ nhớ đầy Và không thể nhận bất kỳ thứ gì khác hoặc bản cập nhật iOS? Dưới đây là cách tìm ra những gì chiếm nhiều dung lượng nhất để bạn có thể quyết định xóa những gì. Cũng như giúp bạn tăng dung lượng bộ nhớ hiệu quả nhất.

9 Cách giải phóng nhiều dung lượng trên iPhone

 • Bước 1. Kiểm tra dung lượng iPhone của bạn

Điều đầu tiên trước tiên: Hãy tìm hiểu xem nội dung nào chiếm nhiều dung lượng nhất trên điện thoại của bạn. Bạn có thể có một số con heo lưu trữ bất ngờ.

Mở Cài đặt, sau đó chuyển đến Chung> Sử dụng> Quản lý lưu trữ .Nâng cấp bộ nhớ cho iphone

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng và bạn còn trống bao nhiêu. Dưới đây là danh sách các ứng dụng của bạn được xếp hạng theo dung lượng bộ nhớ mà chúng đang sử dụng.

 • Bước 2. Kiểm tra trình quản lý ứng dụng

Những con số bạn thấy trong phần Quản lý bộ nhớ (Quản lý bộ nhớ), nó sẽ bao gồm lượng ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ. Và Một số ứng dụng nhỏ nhưng có thể lưu trữ nhiều File.

Ví dụ, ứng dụng Spotify chỉ có 56 MB. Nhưng nếu bạn tải nhiều nhạc vào điện thoại thì ứng dụng sẽ chiếm một lượng lớn dung lượng. Ví dụ: tôi có khoảng 800 bài hát được tải xuống và khoảng 2 GB.Làm thế nào để mua thêm dung lượng cho iPhone

Bạn có thể nhấn vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào trong phần Trình quản lý bộ nhớ để xem kích thước của ứng dụng so với các bản tải xuống trong đó.

 • Bước 3. Xóa các Game không sử dụng

Nhiều ứng dụng Game có dung lượng nhỏ, nhưng có một số ứng dụng có thể chiếm hơn 1 GB dung lượng do đồ họa 3D của nó.

Bạn có thể có một số Game cũ bị ẩn trên điện thoại mà bạn đã kết thúc chơi hoặc ngừng chơi như: Angry Bird? 2048? Candy Crush? Bạn có thể xóa / gỡ cài đặt nó trong trình quản lý bộ nhớ bằng cách nhấp vào ứng dụng.tăng dung lượng iphone 16gb lên 32gb

Nếu bạn muốn phát lại chúng sau này, bạn luôn có thể tải xuống lại chúng từ iTunes.

 • Bước 4. Xóa podcast và video cũ

Tất cả các podcast sẽ phát liên tục… bạn có thực sự muốn nghe lại chúng không? nhưng một podcast 30 phút có thể là 25 MB. Vì vậy, nếu bạn có một loạt podcast được tải xuống điện thoại của mình.iphone bị mất dung lượng

Ứng dụng Podcast của Apple thậm chí còn sắp xếp các ứng dụng bạn đã chơi ở cuối mỗi danh sách. Chỉ cần vuốt sang trái trên từng podcast để xóa.

Và điều tương tự cũng xảy ra với video, vì vậy Vuốt sang trái và nhấn xóa trong ứng dụng Video.

 • Bước 5. Đặt thông báo tự động hết hạn

Với iOS 8, giờ đây bạn có thể tự động xóa các tin nhắn cũ hơn.

Đi tới Cài đặt> Tin nhắn. Trong phần Giữ tin nhắn, hãy chọn 30 ngày hoặc 1 năm.tăng dung lượng iphone 16gb

Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian lưu cho tin nhắn video và âm thanh của mình. Bạn có thể đặt chúng hết hạn sau hai phút hoặc không bao giờ.

 • Bước 6. Sử dụng Google+ hoặc Dropbox để lưu trữ ảnh

Giờ đây, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại iPhone của mình bằng cách tự động sao lưu thư viện ảnh vào hệ thống lưu trữ đám mây.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng Google Photos vì ứng dụng này không chỉ cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ – đối với ảnh dưới 2048 x 2048 pixel (bao gồm mọi thứ bạn sẽ chụp trên điện thoại của mình) và video dài dưới 15 phút – mà còn miễn phí

Tất cả những gì bạn phải làm là tải ứng dụng Google Photos, tạo tài khoản Google nếu bạn chưa có và chọn Tự động sao lưu trong Cài đặt của ứng dụng. Đảm bảo chọn sao lưu qua Wi-Fi Để bạn không lãng phí dữ liệu 4G, 4G của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Dropbox của Apple hoặc iCloud.

 • Bước 7. Ngừng sử dụng Photo Stream

IPhone Photo Stream tự động đồng bộ hóa 1.000 bức ảnh cuối cùng của bạn trên các thiết bị iOS của bạn. Nhưng điều đó có nghĩa là nó lưu trữ 1.000 bức ảnh – khoảng 1 GB – gấp đôi. Vì vậy, trừ khi bạn cần chia sẻ ảnh từ iPad sang iPhone mọi lúc, hãy tắt nó đi.thiết bị tăng bộ nhớ cho iphone

Trong Cài đặt, cuộn xuống Ảnh & Máy ảnh và tắt Luồng ảnh của tôi.

 • Bước 8. Chỉ lưu ảnh HDR

Nếu bạn có ảnh được sao lưu tự động và đang xóa chúng (xem Mẹo 6). Nhưng bạn thấy rằng điện thoại của bạn có thể lưu hai bức ảnh của cùng một bức ảnh. Đó là điện thoại của bạn sử dụng HDR (Xem HDR là gì?). Xem sự khác biệt tại đây:iphone báo dung lượng không chính xác

Điều này xảy ra nếu bạn đã bật HDR tự động hoặc Luôn bật. Nếu bạn chọn chụp ở chế độ HDR, thì bạn không cần phải giữ ảnh như bình thường. Đi tới Cài đặt> Ảnh & Máy ảnh. Cuộn xuống và bỏ chọn Giữ ảnh bình thường.giá nâng cấp bộ nhớ iphone

 • Bước 9. Khám phá phần Khá trên iTunes và khôi phục điện thoại

Danh mục Khác, được hiển thị trong bộ nhớ điện thoại của bạn trên iTunes, bao gồm email, nhạc và dữ liệu duyệt web của bạn. Đôi khi các File có thể bị hỏng và chiếm nhiều dung lượng hơn mức cần thiết. Cách dễ nhất để xóa điều này là sao lưu dữ liệu và khôi phục điện thoại của bạn trên iTunes.

Truy cập iTunes và lưu bản sao lưu dữ liệu điện thoại vào máy tính bằng cách chọn Sao lưu ngay. Sau đó chọn Khôi phục iPhone. Và cuối cùng, Khôi phục bản sao lưu.

Hướng dẫn tăng bộ nhớ trên iPad

Người dùng iPad thường sẽ sử dụng máy tính bảng được sử dụng chủ yếu khi bạn muốn đọc sách điện tử, chơi Game, xem video, v.v.

Trong trường hợp bạn sử dụng iPad hàng ngày, thỉnh thoảng bạn sẽ thấy thông báo bộ nhớ iPad của bạn đã gần đầy, lúc này là lúc bạn nên tiến hành tăng dung lượng bộ nhớ cho máy tính bảng của mình. và mẹo cũng giống như trên iPhone, nhưng bạn có thể thử các mẹo khác bên dưới.

Đầu tiên: Kiểm tra và quản lý bộ nhớ trên iPad

Trước tiên, hãy kiểm tra tổng mức sử dụng iPad của bạn. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Lưu trữ và sử dụng iCloud. Có hai phần: Bộ nhớ và iCloud. Dung lượng iCloud của bạn được chia sẻ giữa tất cả các thiết bị Apple của bạn. Vì vậy, hãy chú ý đến lưu trữ cục bộ.cách xóa không gian ảo trên ipad

Nó sẽ hiển thị dữ liệu về bộ nhớ đã sử dụng và bộ nhớ còn trống và tùy chọn Quản lý bộ nhớ trong Bộ nhớ. Nhấn vào Quản lý bộ nhớ và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng trên iPad của mình, được sắp xếp theo kích thước. Vì vậy, bạn có thể xem mỗi ứng dụng chiếm bao nhiêu dung lượng.

 • 1. Xóa ứng dụng khỏi iPad

Kiểm tra các ứng dụng và tìm kiếm những ứng dụng bạn không sử dụng nữa. Nhấn vào ứng dụng không cần thiết và chọn Xóa ứng dụng.xóa tất cả ảnh nhưng vẫn còn đầy dung lượng

 • 2. Xóa bộ nhớ cache trên iPad

Bạn có thể nhận thấy rằng bản thân ứng dụng có thể không chiếm nhiều dung lượng, nhưng dữ liệu của ứng dụng có thể chiếm hàng trăm megabyte.

Nói cách khác, đó là bộ nhớ đệm ứng dụng. Vì vậy, trong khi bạn đang sử dụng một ứng dụng hoặc lướt internet, ứng dụng và bộ nhớ cache của trình duyệt đang được lưu trữ trên iPad của bạn.nâng cấp dung lượng iPad

Các File tạm thời này tốt hơn để xóa theo thời gian. Nếu tài liệu và dữ liệu của ứng dụng chiếm hơn 500BM, bạn nên xóa nó đi. Đối với điều này, bạn cần gỡ cài đặt và cài đặt lại các ứng dụng để xóa bộ nhớ của iPad.

Mở Cài đặt → Chung → Sử dụng và lưu trữ iCloud → Quản lý bộ nhớ → Chạm vào Ứng dụng → Xóa ứng dụng.

Apple kiểm soát các ứng dụng bạn đã mua trước đây để tránh phải thanh toán hai lần, vì vậy bạn có thể tải xuống lại mà không phải trả thêm phí.

 • 3. Xóa Safari Cache trên iPad

Một số ứng dụng như Safari cho phép bạn xóa bộ nhớ cache của iPad trong cài đặt của ứng dụng mà không cần xóa phần mềm.

Dưới đây là cách xóa bộ nhớ cache Safari trên iPad: Mở Cài đặt → Safari → Xóa lịch sử và dữ liệu trang web → Xóa.cách giải phóng dung lượng trên ipad

Bạn phải thực hiện thêm một bước nữa để xóa hoàn toàn bộ nhớ cache của Safari. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt → Safari → Nâng cao → Dữ liệu trang web → Xóa tất cả dữ liệu trang web → Xóa.ipad hết dung lượng

 • 4. Xóa các bài hát cũ trên iPad

Bạn cũng có thể xóa một số bài hát mà bạn đã tải xuống trước đó để giải phóng dung lượng trên iPad của mình.

Mở Cài đặt → Chung → Bộ nhớ và iCloud → Quản lý bộ nhớ → Nhạc → Chỉnh sửa → Chạm vào biểu tượng dấu trừ trên vòng tròn màu đỏ để xóa các bài hát không cần thiết.cách giải phóng dung lượng ipad mini

 • 5. Xóa nội dung lớn nhất trên iPad

Hầu hết, những thứ chiếm nhiều dung lượng nhất trên iPad của bạn là ảnh và video. Và nó chiếm hơn một nửa dung lượng lưu trữ của iPad. Nếu bạn đã đồng bộ hóa tất cả các thiết bị Apple của mình, bạn cũng có thể tìm thấy bản sao của các mục này.ipad báo dung lượng bộ nhớ ảo

Trong trường hợp bạn quyết định xóa bộ nhớ iPad của mình khỏi ảnh và video nhưng bạn không muốn xóa chúng mãi mãi, hãy chuyển chúng sang không gian lưu trữ khác.

Chuyển ảnh và video từ iPad sang máy Mac của bạn. Sử dụng AirDrop để gửi không dây các mục từ iPad sang máy Mac của bạn. Sử dụng iTunes để đồng bộ hóa ảnh và video theo cách thủ công với máy Mac của bạn.

Sử dụng lưu trữ dựa trên đám mây, như Dropbox, v.v., để giữ các File phương tiện của bạn. iCloud không thể giúp bạn trong trường hợp đó, vì các mục bạn muốn xóa trên iPad sẽ tự động bị xóa khỏi iCloud và ngược lại.

Trong trường hợp bạn muốn xóa những bức ảnh và video có dung lượng lớn mà bạn không cần xóa dung lượng lưu trữ trên iPad nữa thì có hai cách để thực hiện. Bạn có thể xem qua Thư viện và Video một lúc, và cuối cùng xóa chúng.

Phần kết luận

Nếu bạn nhận thấy một số ứng dụng trên iPad, iPhone bắt đầu hoạt động chậm chạp hoặc bộ nhớ iPad của bạn bị đầy, đừng vội mua một cái mới. Bạn có thể giải phóng bộ nhớ trên iPad của mình để tăng hiệu suất và nó cũng mượt mà hơn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hạ cấp iOS: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu (Phiên bản 2020)

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.