Khắc phục lỗi USB Device Not Recognized và Malfunction

Thiết bị USB không được ghi nhận là một lỗi phổ biến xảy ra trong Windows 10 / 8.1 / 7 / XP / Vista khi bạn kết nối USB với máy tính của mình. Và thiết bị USB được nhắc đến ở đây bao gồm các thiết bị có cổng kết nối USB 3.0, như ổ cứng di động, chuột, bàn phím, điện thoại Android, máy ảnh, máy in… chứ không riêng gì USB.

Khi lỗi này xảy ra trên máy tính, bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị mà bạn vừa kết nối. Tùy từng trường hợp, lỗi này sẽ hiển thị với các thông báo khác nhau, bao gồm:

  1. Thiết bị USB cuối cùng bạn kết nối với máy tính này bị trục trặc và Windows không nhận dạng được thiết bị này. “
  2. Một trong các thiết bị USB được gắn vào máy tính này đã bị trục trặc và Windows không nhận dạng được thiết bị đó. Để được hỗ trợ giải quyết vấn đề này, hãy nhấp vào thông báo này. “

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 1

Nếu bạn là một trong những người thường xuyên gặp phải trường hợp này thì đây là một vài điều bạn nên thử sửa lỗi Thiết bị USB Không được Nhận dạng trên máy tính Windows của bạn.

Cách sửa lỗi Thiết bị USB Không được Nhận dạng và Sự cố trên Windows 10 / 8.1 / 7

Nếu thiết bị của bạn không thể nhận dạng tại thời điểm này, bạn có thể thử 6 cách sửa lỗi Thiết bị USB Không được Nhận dạng Xuống đây. Bạn nên thử tất cả các phương pháp bên dưới, và tôi khuyên bạn nên đọc kỹ từng bước và chọn phương pháp tốt nhất.

Tắt nguồn máy tính và khởi động lại

Nghe thì có vẻ lạ nhưng lại hiệu quả vô cùng! Đối với các trường hợp lỗi Không nhận dạng được, điều này không bao giờ sai. Khởi động lại máy thực sự khắc phục được lỗi này. Nhưng hãy nhớ, bạn phải TẮT NGUỒN máy tính hoàn toàn, không tắt máy và khởi động lại nó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách bật DirectPlay trên Windows 10 để khắc phục game lỗi

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 2

Thao tác này sẽ làm mới bo mạch chủ của máy tính, cũng như tất cả phần cứng được kết nối với máy tính, bao gồm cả các cổng USB. Khởi động lại bo mạch chủ cũng sẽ giúp cung cấp lượng điện năng phù hợp cho các thiết bị ngoại vi. Sau một vài phút, hãy kết nối máy tính với nguồn điện và lỗi “USB not Recognition” đã được khắc phục.

Nếu tình trạng này vẫn chưa được giải quyết, đừng lo lắng, hãy xem cách tiếp theo.

Thay đổi vị trí của một đầu nối USB khác

Có thể sau một thời gian sử dụng, cổng kết nối USB bị hư hỏng và không còn hoạt động, bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình có bao nhiêu ổ cắm và kiểm tra từng ổ cắm một, mới có thể kiểm tra được. Kiểm tra xem lỗi đến từ chính thiết bị được kết nối hay từ cổng kết nối. Nếu sau khi thay đổi cổng kết nối mà thiết bị USB hoạt động bình thường thì chắc chắn vấn đề nằm ở vị trí kết nối hoặc bạn không sử dụng vị trí kết nối này, hoặc bạn có thể sửa lại chữ hoặc thay đổi bo mạch chủ. Mới.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn có quá ít cổng thì bạn nên sử dụng USB Hub để giúp tăng số lượng cổng kết nối thiết bị USB.

Cập nhật / khôi phục trình điều khiển thiết bị

Device Manager đã được nhiều người sử dụng để xử lý các lỗi liên quan đến việc không nhận dạng được các thiết bị kết nối với máy tính. Điều này sẽ khắc phục được lỗi của bạn hay không? Hãy thử nó ra.

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở nó Quản lý thiết bị.

Cách phổ biến nhất mà mọi người thường sử dụng để mở phần mềm trên Windows 10 là sử dụng Hộp tìm kiếm. Đầu tiên bạn mở Menu Start bằng phím Windows trên máy tính, sau đó nhập Quản lý thiết bị và nhấp vào kết quả đầu tiên. Ngoài ra, trong mọi hệ điều hành, bao gồm cả Windows 10, hãy để nó mở Quản lý thiết bịbạn nhấn Windows + R đồng thời để mở cửa sổ Rung chuyen, nhập khẩu devmgmt.msc và hãy nhấn Đi vào.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách dùng Ứng dụng Files Go của Google (Có link tải Android)

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 3

Bước 2: Sau đó, nhấp vào mũi tên ở bên trái của “Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng“Và bạn sẽ thấy một loạt các mục có tên”Trung tâm USB chung“. Nhấp chuột phải vào”Trung tâm USB chung“Đầu tiên và chọn Tính chất.

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 4

Bước 3: Bây giờ điều hướng đến tab “Người lái xe“, chọn “Cập nhật driver”, Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn muốn cập nhật trình điều khiển như thế nào, có 2 lựa chọn.

Trường hợp 1: Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển cập nhật

Cách này sẽ giúp bạn tự động cập nhật trình điều khiển. Sau khi cập nhật thành công, tất cả những gì bạn cần làm là rút thiết bị USB khỏi máy tính, khởi động máy tính và cắm lại. Windows sẽ tự động cài đặt trình điều khiển mới nhất cho bạn.

Trường hợp 2: Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển

Khi bạn nhấp vào tùy chọn này, sau đó trong cửa sổ tiếp theo, bạn cần tiếp tục chọn “hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi“.

Trong danh sách, chọn Generic USB hub, thường chỉ có một tùy chọn. Nhấn “kế tiếp”Và Windows sẽ cài đặt trình điều khiển cho bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 5

Ghi chú: Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi thiết bị USB, hãy thử cập nhật trình điều khiển cho từng Hub USB Chung cho đến khi tất cả chúng được cập nhật trình điều khiển mới nhất.

Bước 4: Cuối cùng, hãy thử quay lại phiên bản trình điều khiển trước khi điều này xảy ra Lỗi không nhận dạng được thiết bị USB. Thay vì nhấn “Cập nhật driver“Trong” tab “Người lái xe“, Xin vui lòng chọn “Quay lại trình điều khiển“.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  PIN và mật khẩu trong Windows 10 – Tính năng bảo mật nào tốt hơn?

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 7

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Bước 1: Mở Quản lý thiết bị. Tìm và nhấp vào mũi tên ở bên trái của Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng.

Bước 2: Tìm các tùy chọn Trung tâm gốc USB trong thư mục và nhấp chuột phải vào nó để chọn Tính chất.

Bước 3: Điều hướng đến mục Quản lý năng lượng và tắt hộp kiểm “Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm pin“. Đừng quên nhấn đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.
Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 8

Chỉnh sửa cài đặt treo có chọn lọc USB

Bước 1: Mở Menu Start và nhập Chỉnh sửa gói điện, sau đó chọn kết quả đầu tiên.

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 9

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào “Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao“.

Trong cửa sổ Tùy chọn Windows, Tìm kiếm của bạn Cài đặt USB và thay đổi thuộc tính thành Vô hiệu hóa có cài đặt Trên pinCắm vào.

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 10

Bước 3: Sau đó nhấn Ứng dụngđồng ý để lưu cài đặt của bạn.

Gỡ bỏ trình điều khiển thiết bị USB

Không giống như cập nhật hoặc quay lại phiên bản trình điều khiển, việc xóa trình điều khiển có thể khiến tất cả các cổng USB khác mất tín hiệu. Do đó bạn nên cân nhắc khi sử dụng phương pháp này.

Bước 1: Mở Quản lý thiết bị (nhấp chuột phải vào biểu tượng các cửa sổ ở góc bên phải chọn Quản lý thiết bị)

Bước 2: Chúng tôi tìm kiếm mặt hàng Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Sau đó nhấp chuột phải vào từng thiết bị USB và chọn Trình gỡ cài đặt.

Hướng dẫn sửa lỗi thiết bị usb không nhận hình 11

Khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính (hoặc tắt nguồn máy tính như cách đầu tiên). Trình điều khiển của thiết bị sẽ tự động cài đặt và giải quyết Lỗi không nhận dạng được thiết bị USB sự cố thiết bị.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.