Không triển khai Inbound Call hiệu quả doanh nghiệp sẽ mất khách hàng

0

Cuộc gọi đến hay cuộc gọi đến là một phần rất quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng hiện nay. Đừng lầm tưởng cuộc gọi đến chỉ dùng để nhận cuộc gọi từ khách hàng và trả lời mà chúng còn có rất nhiều chức năng khác như quản lý khách hàng, theo dõi đơn hàng… Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu chi tiết hơn về tổng đài gọi đến. phía dưới!

Tìm hiểu về cuộc gọi đến

Trong doanh nghiệp, call center có thể được chia thành hai loại: cuộc gọi đến và cuộc gọi đi.

Cuộc gọi đến hay còn gọi là cuộc gọi đến là cuộc gọi đến từ khách hàng gọi đến tổng đài của doanh nghiệp. Tổng đài gọi đến là bộ phận chuyên tiếp nhận các cuộc gọi đến để hỗ trợ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Các cuộc gọi đến sẽ giúp cải thiện trải nghiệm và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tuy nhiên, ngoài chức năng chăm sóc khách hàng, cuộc gọi đến còn có nhiều vai trò khác như bán chéo, bán thêm sản phẩm, … Bạn có thể tham khảo thêm các chức năng khác được trình bày dưới đây.

Sử dụng cuộc gọi đến trong doanh nghiệp

Cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi đến được áp dụng trong các hành động như:

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Design thinking – Tư duy đột phá kiểu mới cho doanh nghiệp

Tư vấn kỹ thuật, tư vấn sản phẩm

Nhà mạng sử dụng tổng đài nội địa để hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề như: cập nhật trạng thái đơn hàng, thay đổi mật khẩu, thông tin tài khoản cá nhân, … Ngoài ra, các thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty sẽ được tổng đài nội địa giải đáp cho khách hàng ngay trong cuộc gọi.

Đáp ứng yêu cầu gia hạn và nâng cấp từ khách hàng

Đối với nhiều công ty, đặc biệt là những công ty cung cấp dịch vụ phần mềm (SaaS), trung tâm cuộc gọi đến giúp chấp nhận các cuộc gọi từ khách hàng để yêu cầu nâng cấp hoặc gia hạn. Có thể khách hàng muốn mở rộng, hoặc gia hạn gói dịch vụ đang sử dụng nên gọi điện đến doanh nghiệp để yêu cầu. Nếu không có chuyên môn để giải quyết trực tiếp, người điều hành cuộc gọi đến cần chuyển cuộc gọi đến bộ phận có thẩm quyền để hỗ trợ khách hàng nhanh nhất. Người vận hành nên được đào tạo kỹ lưỡng về tình huống này vì nó liên quan đến doanh thu của doanh nghiệp.

Giúp khách hàng thanh toán và xử lý đơn hàng

Mặc dù việc đặt hàng và thanh toán trực tuyến đang trở nên rất phổ biến hiện nay, một số người vẫn chọn mua hàng qua điện thoại vì họ muốn được hỗ trợ cá nhân và có thể nhanh hơn. Vì vậy các nhà mạng cần hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng đặt và mua hàng trực tiếp khi họ gọi đến tổng đài nội địa. Ngoài ra, người mua cũng có thể gọi điện đến doanh nghiệp để yêu cầu thanh toán trực tiếp qua cuộc gọi đó nên các nhà mạng cũng cần biết cách xử lý.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  7 điều cần biết về Pixel & Pixel 2 khi Cập nhật Android 8.1 Oreo

Chức năng chính của Cuộc gọi đến

Trung tâm cuộc gọi đến giúp doanh nghiệp thực hiện các chức năng như:

Quản lý khách hàng: giúp nhập dữ liệu khách hàng, quản lý danh sách khách hàng tiềm năng, phân loại khách hàng thành các nhóm khác nhau, quản lý lịch sử nhận hàng từ khách hàng, nhắc nhở các sự kiện quan trọng của khách hàng như sinh nhật, ngày hết hạn,… quản lý các trường hợp của khách hàng.

Quản lý đơn hàng (quản lý đơn hàng) bao gồm danh sách sản phẩm, phân loại sản phẩm, đơn vị sản phẩm, thông tin đặt hàng, …

Giám sát thời gian thực: giám sát tình trạng đại lý nghe lén, thẩm vấn, nhắc nhở đại lý, theo dõi lượng khách hàng chờ máy, giám sát cuộc gọi đến theo giờ.

Báo cáo quản lý: Trung tâm cuộc gọi đến cung cấp lịch sử phản hồi chi tiết, báo cáo thống kê Đại lý, Đại lý AUX: Thống kê ngắt, ACW, báo cáo ACD đến, chi tiết các cuộc gọi đến, thống kê các cuộc gọi trở lại theo đường chờ, thống kê SLA theo đường chờ và đại lý, thống kê báo cáo nhỡ cuộc gọi đến, chi tiết cuộc gọi nhỡ,…

Trên đây là một số công dụng và tính năng của cuộc gọi đến trong doanh nghiệp. Có thể nói, inbound call center đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Vì vậy doanh nghiệp cần đầu tư kỹ … Theo dõi Rapidsharefiles để cập nhật những bài viết mới và thú vị về công nghệ nhé!

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách backup PostgreSQL database

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.