Kích thước ảnh Facebook chuẩn nhất 2020 (Avatar, Cover, Event, Shared Links, Photo Album) – Phần 1

0

Hàng ngày tôi thấy rất nhiều thương hiệu lớn đăng những hình ảnh chất lượng tuyệt vời lên Facebook. Hình ảnh không được tối ưu hóa đúng cách để đáp ứng Kích thước ảnh Facebook chuẩn là một điều khá phổ biến. Đây có thể là hình ảnh của một trang tuyệt vời hoặc một bài đăng tuyệt vời trên Facebook.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn mang đến cho bạn những kiến ​​thức để không chỉ đăng được ảnh với kích thước phù hợp với mọi loại ảnh Facebook mà còn đảm bảo rằng ảnh bạn vừa đăng sẽ có chất lượng. số tiền cao nhất (bao gồm cả hình ảnh được sử dụng trong chiến dịch Quảng cáo trên Facebook).

Kích thước ảnh đại diện Facebook (Ảnh đại diện)

hình ảnh kích thước hình ảnh facebook 1

Kích thước ảnh đại diện Facebook (Hình ảnh hồ sơ) là một hình ảnh vuông và được thay đổi kích thước thành 180 x 180 px trên máy tính để bàn và 128 x 128 px trên thiết bị di động.

hình ảnh kích thước hình ảnh facebook 2

Kích thước ảnh hồ sơ Facebook mà bạn tải lên phải là 360 x 360px để có độ rõ nét tối ưu với màn hình võng mạc. Nó lớn gấp đôi kích thước của ảnh hồ sơ hiển thị trên màn hình nền.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kết nối tài khoản Gmail với Cortana trên Windows 10

Kích thước ảnh bìa Facebook (Ảnh bìa)

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 3

Đối với Trang Facebook, Kích thước ảnh bìa fanpage đã thay đổi kích thước thành 820 x 312px trên PC và 640 x 360px trên thiết bị di động.

Bằng cách tải lên hình ảnh 1640 x 922px, ảnh bìa của bạn sẽ được tối ưu hóa hoàn toàn cho các thiết bị có độ phân giải cao và cũng phù hợp với nhiều định dạng khác nhau của Ảnh bìa Fanpage Facebook trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

hình ảnh kích thước hình ảnh facebook 4

Điều quan trọng cần lưu ý là thường có một hình ảnh chỉ 75px (150px nếu bạn tải nó lên màn hình Retina) ở đầu và cuối hình ảnh của bạn sẽ được cắt ra cho màn hình máy tính để bàn.

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 5

Kích thước hình ảnh sự kiện trên Facebook (Hình ảnh sự kiện)

hình ảnh kích thước hình ảnh facebook 6

Một Ảnh sự kiện trên Facebook sẽ được hiển thị ở độ phân giải 500 x 262px trên máy tính để bàn. Hình ảnh này sẽ được điều chỉnh kích thước khác nhau khi xuất hiện trên thiết bị di động hoặc trong Newsfeed.

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 7

Để đảm bảo xem tốt nhất có thể trên tất cả các thiết bị, hình ảnh sự kiện bạn tải lên phải lớn gấp đôi hình ảnh hiển thị. Điều này có nghĩa là, tải ảnh 1000 x 524px lên sự kiện của bạn.

Kích thước hình ảnh ứng dụng Canvas Facebook

Bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt vào Facebook Tab đều có kích thước chiều rộng tối đa là 810px.

hình ảnh kích thước hình ảnh facebook 8

Kích thước hình ảnh liên kết được chia sẻ trên Facebook (Liên kết được chia sẻ)

Hình ảnh liên kết được chia sẻ trên trang tiểu sử và dòng thời gian được thay đổi kích thước thành 500 x 262 px khi hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu. Facebook khuyến nghị rằng kích thước lý tưởng cho hình ảnh thu nhỏ của liên kết được chia sẻ là 1200 x 628px, vì điều này sẽ phục vụ tốt nhất cho việc xem hình ảnh có độ phân giải cao trên nhiều thiết bị.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn download và cài đặt Windows Movie Maker trong Windows 10 (Cập nhật 2020)

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 9

Nếu hình ảnh được liên kết với một liên kết có kích thước nhỏ hơn ở trên, Facebook sẽ tạo hình thu nhỏ 158 x 158 hoặc 139 x 139 px để thay thế. Do đó, bao gồm các hình ảnh lớn sẽ giúp bài viết của bạn thu hút nhiều sự chú ý hơn.

hình ảnh kích thước hình ảnh facebook 10

Kích thước hình ảnh Album Facebook (Album ảnh)

Hình ảnh mà bạn tải lên Album ảnh của Facebook sẽ được hiển thị ở kích thước tối đa là 998 x 748px ở màn hình tiêu chuẩn và lên đến 1440 x 880px ở chế độ toàn màn hình. Do đó, nếu bạn muốn hình ảnh của mình được hiển thị ở kích thước tối đa trên các thiết bị có độ phân giải cao, bạn cần đảm bảo hình ảnh bạn tải lên có kích thước ít nhất là 1996 x 1496. hình ảnh tiêu chuẩn hoặc 2880 x 1760px cho chế độ toàn màn hình.

kích thước hình ảnh facebook hình 11

Nếu bạn muốn tránh các thanh màu đen xuất hiện ở trên cùng và dưới cùng trên các cạnh của hình ảnh album, bạn nên tải lên hình ảnh có kích thước tối thiểu là 1320 x 1040 px để hiển thị hình ảnh tối ưu trong các cài đặt. có độ phân giải cao.

Vùng hiển thị album ảnh có chiều rộng tối thiểu là 660px và chiều cao tối thiểu là 520px. Hình ảnh nhỏ hơn sẽ được kèm theo viền đen để lấp đầy kích thước hiển thị tối thiểu.

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 12

Ảnh dòng thời gian

Hình ảnh bạn đăng trên Dòng thời gian sẽ xuất hiện với chiều rộng 500px và chiều cao được thay đổi để giữ nguyên hình ảnh của bức ảnh. Chiều cao của hình ảnh không được vượt quá 750px để không thể cắt bỏ một phần hình ảnh trong hiển thị dòng thời gian.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  6 Cách khắc phục 100% Disk trên Windows 10 nhanh nhất

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 13

Để tối đa hóa độ sắc nét của hình ảnh, hãy thử tải lên một ảnh rộng 1000px, gấp đôi kích thước của hình ảnh được hiển thị.

Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook (Quảng cáo Facebook)

Quảng cáo Facebook có thể xuất hiện ở nhiều vị trí bao gồm cả nguồn cấp dữ liệu di động và máy tính để bàn, cũng như hiển thị quảng cáo trên cột bên phải của trang (trên máy tính để bàn).

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 14

Facebook khuyến nghị tất cả các hình ảnh được sử dụng để quảng cáo có kích thước 1200 x 628px. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trên tất cả các thiết bị và đảm bảo rằng hình ảnh sẽ tự thay đổi kích thước phù hợp trên tất cả các kiểu và vị trí quảng cáo.

kích thước hình ảnh facebook hình ảnh 15

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.