Làm thế nào để tách nhạc ra khỏi video nhanh chóng, hiệu quả?

0

Vậy làm cách nào để thực hiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng Rapidsharefiles tìm hiểu những cách phổ biến để tách nhạc khỏi video nhé!

Trích xuất nhạc từ video mà không cần phần mềm hỗ trợ

Trích xuất âm thanh từ video trực tuyến trên youtube

Youtube có lẽ là trang web video phổ biến nhất trên thế giới. Trong quá trình lướt Youtube, chắc hẳn có lúc bạn muốn tách nhạc ra khỏi video và lưu vào máy tính, điện thoại. Nếu bạn không muốn tải xuống các chương trình hỗ trợ tách âm thanh, bạn vẫn có thể thực hiện việc này thông qua các trang web trực tuyến. Có rất nhiều trang web cho phép trích xuất âm thanh từ video trên youtube như Dirpy, VidtoMP3, YouTube mp3, MP3Fibber… Nhìn chung, các trang web này khá dễ sử dụng và có nhiều điểm tương đồng với nhau. Vì vậy bài viết chỉ hướng dẫn cụ thể cho site Dirpy:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào YouTube, tìm kiếm và mở video có chứa âm thanh mà bạn muốn tách. Nhấp vào thanh địa chỉ (URL) của trang web video và sao chép toàn bộ liên kết của nó.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 2: Truy cập website hỗ trợ tách nhạc khỏi video trực tuyến – Dirpy, qua đường dẫn: dirpy.com

Bước 3: Dán liên kết vừa copy từ video YouTube vào ô trống có chữ “Nhập video” trên dirpy.com, sau đó nhấn Dirpy!

Thông tin video sẽ được hiển thị như:

Tên File: tiêu đề video vừa dán liên kết

Ghi âm thanh: cho phép bạn điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc trích xuất nhạc từ video. Cụ thể ở phần “Từ” là thời gian (giờ, phút, giây) trong video sẽ được tách phần âm thanh và phần “đến” sẽ là thời gian dừng tách đoạn âm thanh đó. Và phần “in” cho phép bạn chọn chất lượng cho âm thanh được trích xuất (tính bằng kbps).

Bước 4: Vậy là phần chuẩn bị đã hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn vào nút Record Audio màu xanh để tải đoạn âm thanh vừa trích xuất về máy tính.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mẹo: Xóa file và thư mục không thể xóa của Windows?

Việc tách nhạc từ video trên youtube rất đơn giản phải không các bạn, vậy muốn thực hiện được với những video đã download hoặc có sẵn trên máy tính thì phải làm thế nào?

Trích xuất âm thanh từ các video hiện có (không cần phần mềm)

Có rất nhiều trang web trực tuyến hỗ trợ tách nhạc khỏi video tải lên từ máy tính của bạn. Rapidsharefiles xin hướng dẫn chi tiết một trang web khá dễ sử dụng là phần mềm chuyển đổi âm thanh Online, các trang web khác cũng có thể làm được như vậy. Trang web này hỗ trợ chia nhỏ âm thanh trên nhiều thiết bị cũng như hệ điều hành khác nhau.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web chính thức của Công cụ chuyển đổi âm thanh trực tuyến thông qua liên kết sau: online-audio-converter.com.

Bước 2: Tại mục 1, bạn nhấn vào nút Open files, tìm và chọn video muốn trích xuất âm thanh từ thiết bị của mình hoặc chọn Google Drive, Dropbox nếu bạn lưu video trên các kho lưu trữ này. . Bạn chỉ có thể áp dụng cho video có kích thước tối đa khoảng 2 GB. Công cụ chuyển đổi âm thanh trực tuyến hỗ trợ trích xuất âm thanh từ nhiều định dạng video như MP4, M4V, MOV, AVI, FLV, MPG, …

Bước 3: Tại mục 2, bạn có thể chọn định dạng của File âm thanh được trích xuất từ ​​video. Mặc định là định dạng MP3. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các định dạng âm thanh khác như M4A, nhạc chuông iPhone, OGG, FLAC …

Bước 4: Tại mục 3, các bạn ấn chọn Chuyển đổi (Convert) để bắt đầu quá trình tách nhạc khỏi video.

Bước 5: Sau khi quá trình hoàn tất, nhấn Download để tải file âm thanh đã giải nén về thiết bị, hoặc có thể tải lên Google Drive, Dropbox.

Các trang trực tuyến hỗ trợ tách nhạc khỏi video khá tiện lợi nhưng chưa có nhiều tính năng nâng cao đáp ứng nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp. Phần mềm offline sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi không có internet.

Top 3 phần mềm giúp tách nhạc khỏi video

Phần mềm tách âm thanh Format Factory

Format Factory là một ứng dụng đa chức năng, không chỉ giúp tách nhạc khỏi video mà còn giúp chuyển đổi nhiều loại tài liệu, hình ảnh, video, … Đây là phần mềm miễn phí và tương thích với hầu hết mọi người. tất cả các hệ điều hành Windows. Điểm mạnh của Gormat Factory là giao diện dễ sử dụng, cài đặt nhanh chóng, hỗ trợ tách âm thanh từ hầu hết các định dạng video như MP4, AVI, WMV, MKV, MPG, SWF, Mobile Device …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cài Windows XP bằng USB cho bạn tham khảo

Hướng dẫn trích xuất âm thanh từ video bằng Format Factory:

Bước 1: Nhấp vào phần âm thanh và chọn định dạng File âm thanh đầu ra (MP3, WMA, APE …)

Bước 2: Nhấn Add File và tìm đến video chứa âm thanh cần trích xuất.

Bước 3: Start quá trình trích xuất âm thanh bằng cách nhấp vào Start và đợi nó kết thúc.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bạn vào Output Folder để mở file nhạc đã giải nén.

Trích xuất âm thanh từ video trên MAC bằng QuickTime Player

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Mac OS, bạn có thể trích xuất nhạc từ video mà không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Vì QuickTime có sẵn trên máy MAC. Nó không chỉ là một trình phát video mà còn hỗ trợ quay phim màn hình, ghi âm, chỉnh sửa, cắt ghép clip, âm thanh, tải phim lên YouTube, Facebook … Đặc biệt, nó còn có khả năng tách âm thanh từ các tập tin video một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy làm cách nào để tách nhạc ra khỏi video bằng phần mềm QuickTime? Hãy xem các bước bên dưới:

Bước 1: Mở ứng dụng QuickTime Player trong thư mục Applications và mở file video (MP4, MOV, M4V, MPEG-1, 3GPP, AVI …) cần giải nén bằng cách chọn File, vào Open file .. Hoặc đơn giản hơn là đi tới File video và chạy nó bằng QuickTime.

Trước khi tách nhạc khỏi video, bạn có thể xem lại và chỉnh sửa video để xuất ra âm thanh như ý muốn. QuickTime cũng hỗ trợ bạn cắt, xóa, ghép video ngay trên chính giao diện của mình.

Bước 2: Trên thanh Menu, nhấp vào File, chuyển đến Xuất và sau đó chọn Chỉ âm thanh. Tiến hành đặt tên cho tập tin âm thanh MP3 đã giải nén. Chọn một vị trí để lưu File âm thanh này.

Bước 3: Cuối cùng, nhấn vào Xong để bắt đầu quá trình tách âm thanh.

Trích xuất nhạc từ video bằng Audacity

Audacity là phần mềm miễn phí để tách nhạc từ video định dạng MP4. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa tập tin âm thanh rất hữu ích. Audacity tương thích với Windows, MAC OS, Linux …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách giúp máy tính Windows 10 của bạn chạy mượt hơn 90%

Để trích xuất âm thanh từ video bằng Audacity, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống Audacity cùng với thư viện FFmpeg.

Bước 2: Mở Audacity, chọn File, tìm đến Open và tìm đến file video MP4 cần giải nén.

Bước 3: Sau khi nhập video, bạn vào File và chọn Export. Chọn các định dạng tập tin âm thanh bạn muốn trích xuất như Export as OGG, Export as MP3, …

Chọn vị trí để xuất File nhạc đã giải nén, cũng như chọn tốc độ và chất lượng của File …

Bước 4: Nhấn nút Save để bắt đầu quá trình tách nhạc từ video. Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến thư mục đã xuất File để kiểm tra kết quả.

Trên đây là một số cách tách nhạc khỏi video nhanh chóng và hiệu quả. Còn khá nhiều phần mềm khác cũng thực hiện chức năng tương tự, bạn có thể tự tìm hiểu thêm … Để lại email bên dưới để được cập nhật những bài viết công nghệ hot nhất từ ​​Rapidsharefiles nhé!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.