Làm thế nào để tự xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp, hiệu quả?

Tạo một cái trang web thương mại điện tử Đây gần như là điều kiện tiên quyết để kinh doanh thành công trong thời đại công nghệ ngày nay. Vì xu hướng mua của người tiêu dùng đang dần chuyển từ offline thành trực tuyến, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tuy nhiên, bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để xây dựng một website thương mại điện tử chuyên nghiệp? Đừng lo lắng, bài viết sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần chuẩn bị và các bước để tạo một website bán hàng hiệu quả.

Vậy website thương mại điện tử là gì?

Căn cứ vào Nghị định 52/2013 / NĐ-CP, Điều 3 có khái niệm như sau: trang web thương mại điện tử Là trang thông tin điện tử được tạo ra để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ, từ trưng bày sản phẩm đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán. dịch vụ thanh toán và sau bán hàng.

Nhiều người thường đánh đồng khái niệm website bán hàng và website thương mại điện tử. Website bán hàng chỉ là những trang do tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ của chính mình mà không bán sản phẩm / dịch vụ của nhà sản xuất khác. Website bán hàng chỉ là một trong 2 loại hình của website thương mại điện tử. Loại còn lại là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, bao gồm các sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada, các trang web khuyến mãi trực tuyến hoặc trang Các trang web đấu giá trực tuyến như eBay.

Bài viết này cũng sẽ nói chung cho các trang thương mại điện tử!

Các bước xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Để tự tạo một trang web thương mại điện tửBạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Xác định định dạng trang web bạn muốn thiết lập

Bạn cần xác định mình muốn xây dựng một website bán hàng trực tuyến, hay một sàn thương mại điện tử, blog… Bên cạnh đó, bạn cần xác định sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh. trang web đó. Bước này tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ quá trình thiết kế website của bạn.

Bước 2: Chọn và tiến hành đăng ký tên miền

Bạn cần chọn đúng tên miền (địa chỉ web) cho website của mình, nên chọn những tên ngắn gọn, dễ nhớ. Sau đó, đăng ký tên miền với nhà đăng ký, có khá nhiều nhà đăng ký như WordPress, Wix, blogger… Nếu bạn muốn có một tên miền đẹp, ngắn gọn, chuyên nghiệp, bạn nên mua tên trả phí. Tên miền miễn phí thường dài, thậm chí khiến website bị ảnh hưởng bởi quảng cáo của nhà cung cấp …

Mình nghĩ bạn cần xem =>  CSS Selector là gì? Các loại selectors phổ biến

Bước 3: Xác định mục tiêu cho trang web

Bạn cần nêu rõ lý do bạn thiết lập trang web thương mại điện tử Nào là giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, hay thúc đẩy bán hàng… Những mục tiêu này sẽ ảnh hưởng đến yêu cầu, cũng như cách thức vận hành website của bạn.

Bước 4: Phác thảo các yêu cầu đối với webiste thương mại điện tử

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra ở bước trên, bạn cần liệt kê ra các yêu cầu cần thiết cho trang web của mình. Những yêu cầu này sẽ là cơ sở để người thiết kế web thực hiện công việc của họ. Bạn có thể phác thảo yêu cầu bằng cách trả lời các câu hỏi như:

– Bạn cần tạo bao nhiêu trang web?

Trang web cần bao nhiêu dung lượng?

– Cần những tiện ích cần thiết nào như bản đồ, đánh giá của khách hàng, hộp chat trực tuyến, giỏ hàng …

Trang web thương mại điện tử Cần phải liên kết đến các trang mạng xã hội của bạn như Facebook, LinkedIn, Youtube… hay không?

Bạn có cần chèn video, âm thanh và các loại File khác trên web không?

Trang web của bạn có giao diện cho điện thoại thông minh hoặc các thiết bị di động khác không?

– Có công cụ nào giúp quản trị viên web quản lý website hiệu quả hơn không?

Bước 5: Lựa chọn thiết kế website thương mại điện tử

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ thiết kế và lập trình web chuyên nghiệp thì bạn nên thuê dịch vụ thiết kế trang web thương mại điện tử từ một đơn vị uy tín bên ngoài. Vì website được ví như bộ mặt của công ty, có vai trò quảng bá thương hiệu đến với khách hàng nên bạn nên đầu tư dịch vụ thiết kế trang chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu không đủ kinh phí, bạn có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế web giá rẻ trên mạng, sau đó nâng cấp càng sớm càng tốt.

Vì thiết kế web quan trọng nên khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của các đơn vị đó. Bạn có thể sử dụng internet để nghiên cứu hoặc hỏi thăm bạn bè và gia đình sở hữu các trang web chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO để giúp website của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Các định nghĩa cơ bản trong JavaScript

Bước 6: Mua dịch vụ lưu trữ (dịch vụ lưu trữ trang web)

Dữ liệu trang web thương mại điện tử Hosting của bạn cần được lưu trữ trên một hệ thống máy chủ nhất định và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ giúp bạn điều này. Bạn có thể mua hosting từ một tổ chức uy tín bằng cách tìm kiếm và nghiên cứu thông tin về nhà cung cấp trên internet hoặc qua người quen. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê hosting của đơn vị thiết kế website đã chọn ở bước trên nếu họ có dịch vụ đó.

Nhiều doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nên ưu tiên lựa chọn các dịch vụ lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, điều đó là không nên vì các dịch vụ miễn phí thường tốn băng thông, hiệu quả truyền tải dữ liệu thấp, dễ bị sập web, không hỗ trợ khách hàng… Nói chung là ảnh hưởng rất xấu đến doanh nghiệp. kinh doanh trên trang web thương mại điện tử.

Bước 7: Trỏ tên miền trang web

Sau khi đã chọn được dịch vụ lưu trữ, bạn tiến hành trỏ tên miền trang web thương mại điện tử đã đăng ký ở bước 2 về nơi lưu trữ web. Bạn có thể tìm kiếm trên internet để trỏ tên miền về hosting hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp hosting để được hỗ trợ.

Bước 8: Xây dựng nội dung trang thương mại điện tử

Trước khi vận hành web, bạn cần xây dựng các thông tin cơ bản cần thiết trên website thương mại điện tử như thông tin liên hệ (địa chỉ công ty, email, số điện thoại, …), các bài viết giới thiệu về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, … Ngoài ra, có một mẹo nhỏ giúp email của bạn chuyên nghiệp hơn đó là sử dụng tên miền website để tạo email mang thương hiệu doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ với công ty đăng ký tên miền hoặc công ty lưu trữ để được hỗ trợ.

Bước 9: Quảng cáo trang web thương mại điện tử

Sau khi xây dựng website, bạn cần quảng cáo đến người dùng về sự thành lập, chức năng và điểm độc đáo của website để thu hút khách hàng truy cập web. Có nhiều cách quảng bá website thương mại điện tử thông qua các công cụ như chạy quảng cáo Google, banner quảng cáo, mạng xã hội,… dựa trên hành vi người dùng mục tiêu trên internet bạn sẽ có cách quảng cáo. quảng bá trang web phù hợp.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Callback function và Higher-order function trong JavaScript

Bước 10: Tiếp tục phát triển trang web

Một khi khách hàng biết đến trang web thương mại điện tử của bạn, bạn nên liên tục nghiên cứu cách cung cấp nội dung có giá trị để giữ chân khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư vào hình ảnh web để người dùng cảm thấy mới mẻ và thoải mái khi truy cập vào website của bạn. Bên cạnh đó, luôn tiếp thu những ý kiến ​​đóng góp của người dùng để phát triển website ngày càng tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về website thương mại điện tử. Hy vọng bài viết giúp bạn hình dung được các bước xây dựng một website thương mại điện tử hiệu quả và chuyên nghiệp … Hãy để lại email bên dưới để được cập nhật những bài viết công nghệ hữu ích từ Đám mây Rapidsharefiles Xin vui lòng!

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Hành vi mua hàng sau COVID-19: Thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.