Làm thế nào để downgrade hệ điều hành windows xuống phiên bản thấp hơn?

Đôi khi bạn muốn hạ cấp hệ điều hành windows của mình xuống phiên bản thấp hơn vì phiên bản mới khó sử dụng, hoặc không tương thích với phần cứng … Việc hạ cấp hệ điều hành có thể hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách hạ cấp hệ điều hành windows một cách an toàn …

Hạ cấp là gì?

Downgrade (hạ cấp) là thuật ngữ dùng để chỉ việc phần mềm, hệ điều hành … trở về phiên bản thấp hơn phiên bản hiện tại. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác, chắc hẳn bạn đã từng thấy những thông báo có cụm từ “nâng cấp”. Hạ cấp có thể hiểu đơn giản là ngược lại với nâng cấp.

Rất ít người dùng có nhu cầu hạ cấp hệ điều hành windows vì các phiên bản mới luôn an toàn hơn, bảo mật hơn và nhiều tính năng hơn, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp người dùng cần hạ cấp.

Tại sao phải hạ cấp (hạ cấp) máy tính windows?

Windows 10 hiện đang là hệ điều hành mới và phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên nhiều người muốn hạ cấp xuống Windows 8.1 hoặc Windows 7 … vì một số lý do như:

– Tương thích phần cứng: Nhiều máy tính cũ hoặc cấu hình thấp kết hợp với hệ điều hành mới sẽ dễ dẫn đến tình trạng máy tính hoạt động không mượt mà như mong muốn.

– Do thói quen của người dùng: nhiều người đã sử dụng phiên bản windows cũ quá lâu dẫn đến ngại thay đổi, chưa quen với phiên bản mới nên quyết định hạ hệ điều hành xuống phiên bản thấp hơn.

– Hoặc có thể do nhiều phần mềm được thiết kế trên các phiên bản windows cũ, không tương thích trên hệ điều hành mới

– Ngoài ra theo yêu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn vì quy trình quản lý hệ thống hạ tầng CNTT bằng phần mềm nhất quán, hoặc đặc biệt là bảo mật, an ninh, quốc phòng… vẫn đang sử dụng phiên bản Windows cũ để đảm bảo tính thống nhất. hệ thống trong tổ chức… Điều này cũng khiến doanh nghiệp không thể sử dụng các phiên bản hệ điều hành mới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách đổi tên Tài khoản trên máy tính Mac đơn giản với 4 bước

Vậy làm thế nào để hạ cấp hệ điều hành xuống phiên bản thấp hơn, câu trả lời nằm trong phần tiếp theo của bài viết!

Làm cách nào để hạ cấp Windows 10 xuống phiên bản trước trên máy tính của tôi?

Như đã nói ở trên, hiện tại Windows 10 là hệ điều hành mới và phổ biến nhất, tuy nhiên vì một số lý do mà người dùng muốn hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn như win 7, win 8.1… Tuy nhiên trước khi thực hiện. Hạ cấp bạn cần lưu ý những điều sau:

– Người dùng muốn hạ cấp xuống Windows 7 có nguy cơ gặp sự cố về bảo mật dữ liệu, ổn định hệ thống hoặc nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết từ Microsoft. Do hệ điều hành nổi tiếng một thời này không còn được các nhà phát triển Windows hỗ trợ nên sẽ không được cập nhật các bản vá bảo mật, bảo mật mới nhất …

– Hiện tại các thiết bị phần cứng có phiên bản mới, công nghệ mới và hầu hết các thiết bị này không còn hỗ trợ Windows 7. Điều này ảnh hưởng đến vấn đề tương thích sau này.

Windows 10 là phiên bản win thực tốt nhất hiện nay. Nó có khả năng bảo mật tốt hơn các phiên bản trước, hơn nữa nó còn mang lại hiệu suất vượt trội, quản lý hiệu quả và đơn giản trên các thiết bị mới.

Với tất cả những điều trên, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nói lời tạm biệt với Windows 10. Có thể nói hạ cấp về các phiên bản hệ điều hành thấp hơn là biện pháp cuối cùng khi bạn không còn lựa chọn nào khác. khác. Nếu bạn thực sự quyết định hạ cấp Windows 10 thì còn chần chừ gì nữa, hãy đọc phần bên dưới.

Nếu trước đó bạn đã cài đặt Windows 7 hoặc 8.1 thì việc hạ cấp từ Windows 10 xuống phiên bản cũ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách bảo mật PC sau khi cài đặt Windows 10 đầu tiên?

Bạn có thể tiến hành các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Menu Start của Windows và loại Cài đặt, sau đó chọn biểu tượng Cài đặt xuất hiện.

Bước 2: Khi cửa sổ Cài đặt mở, bạn chọn vào Cập nhật & Bảo mật.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Hồi phục, bạn sẽ thấy tùy chọn tại thời điểm này Quay lại Windows 7 / 8.1 (tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành trước của bạn).

Bước 4: Nhấp chuột chọn Start Theo tùy chọn đó để tiến hành hạ cấp hệ điều hành.

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ thấy một loạt câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn muốn hạ cấp Windows, hãy nhấp vào một câu trả lời và nhấn. kế tiếp.

Bước 6: Tiếp theo sẽ có thông báo chọn cài đặt Bản cập nhật, bấm vào Không, cám ơn.

Bước 7: Nhấn kế tiếp Cho đến khi thông báo Quay lại Windows 7 (hoặc Windows 8.1) xuất hiện, hãy nhấp vào và đợi để hoàn tất quá trình.

Nếu bạn không thể thử những cách trên, thì hãy xem xét phương pháp dưới đây.

Cách hạ cấp Windows xuống bất kỳ phiên bản nào

Bạn có thể hạ cấp hệ điều hành windows xuống bất kỳ phiên bản nào bằng cách cài đặt Windows qua USB hoặc DVD. Trước khi tiến hành chúng ta cần tạo USB hỗ trợ cài đặt Windows hoặc chuẩn bị đĩa DVD để cài phiên bản windows mong muốn.

Ghi chú Trước khi hạ cấp bạn nên sao lưu dữ liệu trong ổ Windows cũ (thường là ổ C) để tránh mất dữ liệu.

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành bước chuẩn bị, bạn có thể tiến hành cài đặt phiên bản Windows mong muốn theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi cắm USB hoặc DVD đã chuẩn bị ở trên vào máy, khởi động lại và nhấn một trong các phím F2, F12, ESC … (tùy từng dòng máy tính khác nhau) để vào giao diện Tùy chọn khởi động.

Bước 2: Sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím của bạn để truy cập và nhấn Enter để chọn USB hoặc DVD của bạn vừa được cài đặt. Nếu bạn bỏ lỡ tùy chọn sai, hãy khởi động lại và cài đặt lại.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính

Bước 3: Sau khi thực hiện thành công ở bước trên, giao diện cài đặt windows mới hiện ra các bạn tiếp tục các bước cài đặt cơ bản cho đến khi hoàn tất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bước này tương ứng với từng phiên bản Windows mà bạn muốn cài đặt.

Trên đây là một số thông tin cơ bản dành cho những ai đang cảm thấy “khó khăn” với phiên bản Windows mới của mình. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hạ cấp thành công hệ điều hành của mình. Hãy theo dõi Rapidsharefiles để cập nhật những bài viết hay và mới nhất về công nghệ nhé!

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đổi DNS Google cho Windows 10, 7, 8

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.