Lập trình viên là gì? 3 điều quan trọng để hiểu về nghề lập trình

Ngày nay, công nghệ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thông qua các phần mềm được cài đặt trong điện thoại, máy tính hay các thiết bị gia dụng, chúng giúp cuộc sống của con người trở nên tiện lợi và hiện đại hơn. Và lập trình viên là những người đứng sau và tạo ra những phần mềm đó.

Vì thế Lập trình viên là gì, trong bài viết này Rapidsharefiles sẽ giúp bạn hiểu thêm về công việc này.

Nhà phát triển là gì?

Người lập trình là những người thiết kế và tạo ra phần mềm và ứng dụng di động / máy tính mà chúng ta sử dụng hàng ngày, sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Lập trình viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như nhà phát triển phần mềm (Người phát triển phần mềm), lập trình máy tính (Lập trình máy tính), lập trình viên phần mềm (Lập trình viên phần mềm) hoặc kỹ sư phần mềm (Kỹ sư phần mềm).

Các ngôn ngữ lập trình phổ biến mà lập trình viên sử dụng

Một lập trình viên có thể sử dụng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình để thiết kế các ứng dụng / phần mềm. Ví dụ, các nhà phát triển trang web có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình Java hoặc PHP để thiết kế web; Ngoài ra có thể sử dụng các ngôn ngữ khác như HTML, CSS, Javascript….

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chia IPv4

Dưới đây là các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất mà các lập trình viên sử dụng

Ngôn ngữ lập trình Java: là ngôn ngữ lập trình nổi tiếng, được sử dụng cho các trang web lớn như Amazon, Linkedin, Ebay… Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng và tương thích với mọi nền tảng.

Ngôn ngữ lập trình Python: Nó là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, đồng thời là một ngôn ngữ cấp cao nhưng rất dễ hiểu, dễ đọc và dễ thực hiện.

Ngôn ngữ lập trình C #: là ngôn ngữ lập trình do Microsoft phát triển, có ứng dụng rất rộng và nhìn chung hỗ trợ tốt cho game, lập trình nhúng …

Ngôn ngữ lập trình JavaScript: cùng với HTML và CSS tạo thành bộ 3 không thể thiếu cho hầu hết các trang web.

Ngôn ngữ lập trình PHP: là ngôn ngữ lập trình được nhiều trang web sử dụng để phát triển như Facebook, Wikipedia, WordPress …

Các chuyên ngành mà lập trình viên có thể phát triển là gì

Lĩnh vực Công nghệ thông tin là rộng lớn, và có vô số cơ hội việc làm cho những ai yêu thích khoa học máy tính. Là một lập trình viên, bạn có thể chọn từ nhiều hướng học tập để phát triển nâng cao như:

Lập trình trên thiết bị di động

Thị trường thiết bị di động rộng lớn nên nghề lập trình viên thiết bị di động có nhiều cơ hội phát triển. Hiện nay có hai nền tảng di động phổ biến là iOS và Android – đây là nền tảng để các nhà phát triển tạo ra các phần mềm, ứng dụng và chương trình khác chạy trên đó.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  File server là gì? Các kiểu file server, cấu trúc file server

Lập trình trang web

Các nhà phát triển website có thể đảm nhận việc thiết kế website từ đầu đến cuối hoặc khai thác các nền tảng mã nguồn mở như WordPress để tạo website khá dễ dàng. Công việc lập trình website đơn giản hay phức tạp là tùy thuộc vào nhu cầu thực tế. Nó có thể đơn giản là một trang tin tức, phức tạp hơn là một trang web thương mại điện tử, trang tìm kiếm, trao đổi…

Hệ thống thông tin

Lập trình viên xây dựng các hệ thống quản lý nói chung để phục vụ các mục đích cụ thể như hệ thống kế toán, quản lý nhân sự, bệnh viện, kho hàng …

Kiểm thử phần mềm (Tester)

Người chịu trách nhiệm kiểm tra và phát hiện lỗi của một phần mềm / ứng dụng trước khi nó được phát hành hoặc vận hành chính thức.

Một số lĩnh vực mới

Khoa học máy tính có những bước phát triển vượt bậc, hàng loạt công nghệ mới ra đời và cũng mang đến những vị trí công việc mới cho các lập trình viên như chuyên viên dữ liệu (chịu trách nhiệm xử lý các File dữ liệu lớn). , Học máy (một phần của Trí tuệ nhân tạo) và Lập trình IOT (Lập trình nhúng) …

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Phần mềm máy tính là gì? Tổng hợp toàn bộ kiến thức cơ bản về phần mềm máy tính

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.