Liệu bạn có đang dùng cloud server giá rẻ an toàn và bảo mật?

0

Khi bắt đầu xây dựng một trang web, một trong những vấn đề đầu tiên cần quan tâm là dịch vụ lưu trữ sẽ sử dụng. Về cơ bản có 3 loại dịch vụ lưu trữ chính: Shared Hosting, VPS và Cloud Hosting (dựa trên Cloud Server).

Trong khi Shared Hosting và VPS cung cấp mức giá rẻ hơn, chúng có nhiều hạn chế về tốc độ và băng thông mà đôi khi người dùng không muốn gặp phải. Đáng tiếc là Cloud Server với chất lượng và tính năng tốt nhất thường đi kèm với mức giá không dễ chịu đối với nhiều người, do đó các dịch vụ Cloud Server giá rẻ.

Vậy Cloud Server giá rẻ có phải là sự lựa chọn an toàn? Hãy Bizfly Cloud Tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Máy chủ đám mây giá rẻ và sự đánh đổi

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm nào khác, khách hàng luôn tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng tốt nhất có thể để tối ưu hóa chi phí. Thật không may, những thứ vừa rẻ vừa tốt thường không tồn tại, sẽ luôn có sự đánh đổi để có được một cái giá rẻ hơn. Vấn đề là phải cân bằng giữa sự đánh đổi, mức giá và ngưỡng chấp nhận của khách hàng.

Chất lượng cơ sở hạ tầng

Sự đánh đổi đầu tiên có thể xảy ra với Máy chủ đám mây giá rẻ là chất lượng cơ sở hạ tầng không đạt tiêu chuẩn hoặc tiêu chuẩn thấp. Tiêu chuẩn chất lượng được thiết lập và chứng nhận để đảm bảo dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Thiếu tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng không có nghĩa là dịch vụ kém chất lượng, không sử dụng được mà tỷ lệ lỗi, máy chủ ngừng hoạt động, dịch vụ không ổn định… có thể xảy ra với tần suất nhiều hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Top 12 phần mềm quản lý bán hàng được doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Chất lượng cơ sở hạ tầng kém cũng khiến Cloud Server dễ bị tấn công mạng hơn. Các giải pháp phát hiện và ngăn chặn lưu lượng DDoS ngày càng tiên tiến nhưng hacker cũng có nhiều phương thức tấn công mới tinh vi hơn. Khi đó khả năng chịu tải tốt của cơ sở hạ tầng có thể giúp máy chủ của bạn ít nhất không bị sập hoàn toàn trước lượng truy cập khổng lồ của cuộc tấn công, điều không thường thấy ở các máy chủ đám mây giá rẻ.

Giải pháp bảo mật hệ thống

Các giải pháp đảm bảo an toàn và bảo mật hệ thống cũng là một gánh nặng chi phí rất lớn đối với các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server. Để có thể cung cấp một dịch vụ giá rẻ, các giải pháp này có thể được cắt giảm hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn: Sao lưu với tần suất thấp hơn, ít chứng chỉ bảo mật hơn, ít dung lượng sao lưu hơn,…

Một lần nữa, những cắt giảm này có thể không tạo ra sự khác biệt nhanh chóng cho khách hàng, nhưng khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn thì rủi ro là rất lớn: Các lỗ hổng thường xuyên xuất hiện trở thành mục tiêu của tin tặc, lỗi hệ thống gây nguy cơ mất dữ liệu cao hơn, dung lượng tải thấp và không ổn định khiến máy chủ dễ trở thành nạn nhân của DDoS,… Phải đánh đổi nhiều yếu tố để có giá rẻ hơn. .

Dịch vụ khách hàng

Apple nổi tiếng là hãng luôn định giá các sản phẩm của mình rất cao, nhưng tại sao các sản phẩm của apple luôn có sức hút như vậy? Đó không chỉ bởi sự tin tưởng của khách hàng về chất lượng sản phẩm mà còn là dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng chu đáo. Cloud Server cũng vậy, giá cả luôn tỷ lệ thuận với chất lượng dịch vụ khách hàng nhận được. Một Cloud Server giá rẻ thường đi kèm với dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt, khiến việc tìm kiếm sự trợ giúp của nhà cung cấp mỗi khi có sự cố sẽ trở nên mệt mỏi và khó khăn hơn gấp nhiều lần.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Số Em Xui (So Em Xui) là gì? và điều ít ai cũng biết đến

Sử dụng máy chủ đám mây giá rẻ có an toàn không?

Câu trả lời là có hoặc không. Một lần nữa, mọi thứ phụ thuộc vào ngưỡng chấp nhận rủi ro của khách hàng (hoặc định nghĩa của họ về “an toàn”).

Câu trả lời là có nếu bạn sử dụng Cloud Server giá rẻ của một nhà cung cấp lớn và uy tín. Mặc dù có giá thấp, nhưng hầu như chúng vẫn sẽ được trang bị các giải pháp an toàn cơ bản (và đang hoạt động) phù hợp với nhu cầu của những khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm chi phí. Vì những nhà cung cấp này cũng cung cấp những dịch vụ uy tín và chất lượng cao nên họ sẽ có những giải pháp hợp lý để có những gói cước rẻ hơn để vừa cắt giảm chi phí vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Mặt khác, Cloud Server giá rẻ từ các nhà cung cấp ít tên tuổi hơn thậm chí có thể rẻ hơn, nhưng không có gì đảm bảo về những gì họ hứa và việc chấp nhận sử dụng các dịch vụ này có thể khiến bạn gặp rủi ro lớn. hơn. Bây giờ câu trả lời có lẽ là không.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hình dung rõ hơn về dịch vụ Cloud Server giá rẻ và sự đánh đổi của các tính năng an toàn. Nếu quyết định sử dụng loại hình dịch vụ này, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu kỹ về gói dịch vụ cũng như lựa chọn nhà cung cấp để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Dropbox là gì? Cách tạo tài khoản lưu trữ và sử dụng hiệu quả

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave a comment