LinkedIn là gì? Tại sao bạn nên sử dụng LinkedIn?

0

Có lẽ bạn đã nghe từ “LinkedIn” từ đồng nghiệp tại nơi làm việc của bạn, được nhắc đến trong những buổi họp mặt cuối năm, hoặc một người bạn đang tìm kiếm một công việc mới sau Tết Nguyên đán. Ngay cả như vậy LinkedIn là gì??

Nói một cách đơn giản, LinkedIn là một mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia sử dụng để tuyển dụng nhân viên và tìm việc làm. Nó cũng giống như Facebook dùng để phục vụ nhu cầu giải trí của mỗi chúng ta.

Mặc dù cũng là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhưng nhiều người vẫn chưa biết LinkedIn có thể làm được những gì, cũng như những lợi ích to lớn từ trang mạng xã hội này. . Bài viết này sẽ giải thích tất cả những thông tin liên quan đến LinkedIn cho mọi người.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

LinkedIn là gì?

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản của nó Hình 1

Cho dù bạn là giám đốc điều hành tiếp thị của một công ty nổi tiếng, chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ hay là sinh viên năm nhất đại học, thì việc tìm kiếm một công việc là điều bắt buộc. LinkedIn dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc cải thiện chất lượng cuộc sống của họ bằng cách tìm kiếm cơ hội tốt hơn để phát triển sự nghiệp và xây dựng các mối quan hệ.

Bạn cũng có thể coi LinkedIn là “kỹ thuật hóa” của việc tham dự một sự kiện công nghệ truyền thống, nơi bạn sẽ gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực này, trao đổi thông tin, trao đổi danh thiếp với nhau. LinkedIn giống như một mạng ảo kết nối mọi người với nhau.

Tại LinkedIn, bạn kết nối với mọi người bằng cách thêm họ vào “kết nối”, tương tự như cách bạn kết bạn với mọi người trên Facebook. Chúng tôi có thể được liên hệ bằng tin nhắn riêng tư (hoặc thông qua thông tin liên hệ) và bạn cần cho mọi người thấy những kỹ năng, kinh nghiệm, thành tích của bạn trong hồ sơ của bạn để họ hiển thị. thị trường cho các nhà tuyển dụng.

LinkedIn tương tự như Facebook khi cung cấp giao diện độc đáo và hàng loạt tính năng. Các tính năng này được phát triển với sự chú ý của các chuyên gia, nhưng nói chung, nếu bạn đã sử dụng Facebook hoặc các mạng xã hội khác, việc làm quen với LinkedIn sẽ trở nên dễ dàng.

Các tính năng chính của LinkedIn

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản của nó Hình 2

Dưới đây là những tính năng cơ bản mà trang mạng xã hội này cung cấp và cách họ thiết kế giao diện sao cho phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Fix lỗi EPEL Repo "Cannot retrieve metalink for repository" trên CentOS

Trang chủ (Trang chủ): Khi bạn đã đăng nhập vào LinkedIn, điều đầu tiên bạn sẽ thấy sẽ là nguồn cấp tin tức của cá nhân, hiển thị các bài đăng gần đây từ những người, các trang bạn đã theo dõi hoặc các kết nối của bạn. Tương tự với newsfeed Facebook.
Hồ sơ: Đây là nơi tên, hình ảnh, vị trí, nghề nghiệp hiện tại của bạn và hơn thế nữa sẽ được hiển thị ở đầu trang. Dưới đây sẽ là nơi bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy những điểm nổi bật của bạn như giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và các thông tin khác giống như một CV chuyên nghiệp.

Mạng lưới của tôi: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách những người, chuyên gia và doanh nghiệp hiện đang kết nối với bạn bằng LinkedIn. Nếu bạn nhấp vào tính năng này nằm ở menu phía trên, bạn sẽ có thể thấy các tùy chọn khác nhau cho phép bạn thêm người khác, tìm kiếm những người bạn có thể đã biết và tìm kiếm sinh viên mới. thành viên đã tốt nghiệp.

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản Hình 3

Việc làm (Nghề nghiệp): Tất cả các loại nghề nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng đăng lên LinkedIn hàng ngày và LinkedIn sẽ giới thiệu các công việc phù hợp với thông tin xác thực hiện có của bạn, bao gồm cả vị trí và nghề nghiệp mong muốn của bạn. có được một danh sách công việc tốt nhất.

Sở thích (Sở thích): Ngoài kết nối với các chuyên gia, bạn cũng có thể theo dõi các mối quan tâm tương tự trên LinkedIn. Đó có thể là các công ty, nhóm dựa trên vị trí và sở thích mà bạn lựa chọn.

Thanh tìm kiếm: LinkedIn cung cấp tính năng tìm kiếm cực kỳ hiệu quả cho phép bạn lọc kết quả dựa trên các thẻ mà bạn lựa chọn như: Jobs (Nghề nghiệp), Công ty (Company), School (Trường học), Group (Nhóm). Sau khi tìm kiếm, bạn cũng có thể lọc để tiếp tục một bước nữa để tìm thêm thông tin chi tiết về: Chức vụ, công ty người đó đang làm việc…

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản của nó Hình 4

Thông báo (Nhắc nhở): Giống như các trang mạng xã hội khác, LinkedIn cũng sử dụng tính năng thông báo này để cho bạn biết khi ai đó để ý, mời tham gia vào một nhóm nào đó hoặc đề xuất các nhóm và người dùng chung. sở thích.

Lời mời đang chờ xử lý: Khi bất kỳ nhà tuyển dụng, chuyên gia nào muốn kết nối với bạn trên LinkedIn, bạn sẽ nhận được lời mời mà bạn có thể xác nhận.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sửa lỗi: Đã cắm điện, không sạc Pin được trong Windows 10

Đây là những tính năng chính mà bạn nên chú ý khi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng LinkedIn và đăng ký gói tài khoản Cơ bản, nhưng bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng và tùy chọn bằng cách tự khám phá. phá vỡ nó. Có thể bạn sẽ tìm thấy thứ mình yêu thích khi sử dụng Dịch vụ Kinh doanh của LinkedIn và / hoặc nâng cấp lên tài khoản Premium, cho phép bạn đăng các bài báo tìm kiếm việc làm, có lợi thế hơn những người khác, quảng cáo trên LinkedIn và mở rộng chiến lược bán hàng trên mạng xã hội của bạn với LinkedIn

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để làm gì (Nếu bạn là cá nhân)

Bây giờ LinkedIn cung cấp những gì và ai sẽ phải sử dụng chúng, nhưng điều đó có thể không cung cấp cho bạn bất kỳ ý tưởng nào về cách sử dụng chúng. Trên thực tế, có khá nhiều người dùng đã tạo tài khoản và chỉ sau vài phút họ không biết phải làm gì với LinkedIn.

Đây là một số Mẹo dành cho người mới bắt đầu trên LinkedIn:

Tìm kiếm mối quan hệ với những người trong trường đại học: Bạn có thể sử dụng tính năng Mạng của tôi để tìm cựu sinh viên, giáo viên, một người bạn cũ hoặc một người nào đó mà bạn cho là có nhiều mối quan hệ trong ngành. Bằng cách điền hoặc đồng bộ hóa địa chỉ liên hệ Email với LinkedIn.

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản của nó Hình 5

Sử dụng LinkedIn làm sơ yếu lý lịch trực tuyến: Với những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm,… của bạn được liệt kê trên LinkedIn, nó không khác gì một bản sơ yếu lý lịch. Bạn có đính kèm URL hồ sơ LinkedIn của mình vào email hoặc thư xin việc cho một công ty. Một số trang web sẽ cho phép bạn đăng ký trực tiếp thông qua hồ sơ LinkedIn của bạn và họ cũng biết rõ hơn về trình độ cá nhân của bạn.

Tìm và nộp đơn xin việc: Hãy nhớ rằng LinkedIn là nơi tốt nhất mà bạn có thể tìm kiếm việc làm trực tuyến. LinkedIn sẽ luôn đề xuất những công việc mà bạn quan tâm, nhưng bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm một công việc phù hợp với mình.

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản của nó Hình 6

Tìm và kết nối với nhiều chuyên gia hơn: Thật tuyệt khi bạn có thể giữ liên lạc với đồng nghiệp cũ và đồng nghiệp hiện tại khi họ sử dụng LinkedIn, nhưng điều tuyệt vời nhất là bạn có nhiều cơ hội học hỏi thêm từ các chuyên gia. tại nơi làm việc của bạn hoặc trên khắp thế giới.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  503 service unavailable là gì? Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết

Tham gia các nhóm yêu thích của bạn: Cách tốt nhất để gặp gỡ các chuyên gia trong cùng lĩnh vực là tham gia các nhóm do LinkedIn giới thiệu dựa trên sở thích hoặc công việc hiện tại của bạn. Các thành viên trong nhóm sẽ thấy những gì họ thích ở bạn và sẽ hình thành mối quan hệ với nhau.

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản của nó, hình 7

Sử dụng LinkedIn làm blog cá nhân: LinkedIn ngoài một trang mạng xã hội giúp mọi người trên thế giới tìm được công việc phù hợp, bạn còn có thể đăng các bài báo cho hàng triệu người trên thế giới đọc. Các bài đăng được xuất bản sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn, điều này sẽ làm tăng uy tín của bạn trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên môn của bạn cũng như là lợi thế để nhà tuyển dụng đánh giá.

Cách nâng cấp tài khoản Premium trên LinkedIn

LinkedIn là gì và các tính năng cơ bản của nó, hình 8

Bạn có thể cảm thấy khá tốt khi sử dụng tài khoản LinkedIn miễn phí, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng LinkedIn và tất cả các tính năng nâng cao của nó, bạn có thể muốn nâng cấp tài khoản của mình. vào một trong 4 gói có sẵn của LinkedIn: Nghề nghiệp, Kinh doanh, Bán hàng, Tuyển dụng. Nếu bạn đã từng lùng sục trên LinkedIn, bạn sẽ biết có những tính năng sẽ không được mở Key như tính năng tìm kiếm nâng cao cho các tài khoản miễn phí.

Hiện tại, LinkedIn có 4 gói tài khoản cao cấp dành cho người dùng muốn tìm kiếm công việc mơ ước, phát triển mạng lưới quan hệ, mở rộng cơ hội kinh doanh và tìm kiếm nhân tài. Bạn có thể thử nâng cấp tài khoản của mình miễn phí trong 1 tháng, sau đó bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng tùy thuộc vào gói bạn đang sử dụng.

  • LinkedIn Premium Career: $ 29,99 / tháng. Thích hợp cho người đang tìm việc để thăng tiến sự nghiệp.
  • LinkedIn Premium Business: $ 47,99 / tháng. Thích hợp cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm khả năng xây dựng và mở rộng mạng lưới.
  • Bán hàng cao cấp trên LinkedIn: $ 64,99 / tháng. Thích hợp cho các chuyên gia, doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
  • LinkedIn thuê trả phí: $ 99,95 / tháng. Thích hợp cho các chuyên gia, doanh nghiệp đang tìm kiếm và tuyển dụng nhân viên.

Đừng quên LinkedIn cũng có ứng dụng dành cho điện thoại thông minh Android và iOS! Với những tính năng không kém gì phiên bản web nhằm hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm việc làm và tuyển dụng nhân viên trong thời đại 4.0 hiện nay.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Thủ Thuật Mạng Xã Hội mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.