LockApp.exe trên Windows 10 là gì? Mọi thứ về File này !

Nếu đang và đang sử dụng máy tính, bạn có thể thấy một hoạt động trong máy có tên LockApp.exe đang chạy trên PC của tôi. Và điều này là bình thường. LockApp.exe là một phần của hệ điều hành Windows 10 và chịu trách nhiệm hiển thị màn hình Key.

LockApp.exe là gì?

Cụ thể, LockApp.exe hiển thị lớp phủ màn hình Key xuất hiện trước khi bạn đăng nhập vào PC của mình. Màn hình này hiển thị hình nền đẹp, ngày và giờ và bất kỳ thứ gì ở “trạng thái nhanh” hoặc trạng thái nhanh mà bạn đã chọn để hiển thị trên màn hình Key của mình. Ví dụ: bạn có thể hiển thị dự báo thời tiết hoặc thông tin về email mới …

Kiểm tra File LockApp.exe

LockApp.exe trên Windows 10

Hành vi của File này không có hiệu lực. Nó chỉ hoạt động khi bạn đang ở màn hình Key. Điều này xuất hiện khi bạn đăng nhập vào PC của mình hoặc nếu bạn Key PC bằng cách nhấp vào tùy chọn “Khóa / Khóa” trong menu Start hoặc nhấn Windows + L. Nó sẽ tự động treo và ngừng hoạt động sau khi bạn đăng nhập.

Trên thực tế, chỉ có thể nhận được ảnh chụp màn hình của LockApp.exe khi nó đang chạy trên tab Quy trình trong Task Manager bằng mẹo để khởi chạy các hoạt động trên màn hình đăng nhập Windows. Nếu bạn không nhìn thấy nó bình thường, cũng có các công cụ hệ thống có thể thông báo cho bạn rằng LockApp.exe đã chạy trên máy tính của bạn.

LockApp.exe có sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống không?

LockApp không sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Nếu một công cụ hệ thống cho bạn biết rằng nó đang hoạt động trong một thời gian dài, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn đã bị Key và màn hình Key đã bật trong một thời gian dài. PC đang ở màn hình Key, vì vậy LockApp.exe đang chạy. Và, sau khi bạn đăng nhập vào PC, LockApp sẽ tự động bị treo.

LockApp.exe trên PC là gì

LockApp.exe sử dụng khá nhiều bộ nhớ tạm thời

Theo đó, nhận thấy LockApp chỉ sử dụng 10-12 MB bộ nhớ trong màn hình Key. Mức sử dụng CPU rất thấp, vì ứng dụng không cần sử dụng nhiều. Sau khi đăng nhập, LockApp.exe bị treo và chỉ sử dụng một bộ nhớ nhỏ, chỉ 48 Kb. Bạn sẽ thấy thông tin này trên tab Chi tiết trong Task Manager Task Manager.

Quá trình này được thiết kế để nhẹ và nhỏ. Nếu nó đang sử dụng nhiều CPU, bộ nhớ hoặc các tài nguyên khác, có thể bạn đã gặp lỗi trong Windows.

LockApp.exe có thể bị vô hiệu hóa không?

Bạn có thể tắt LockApp nếu muốn. Thao tác này sẽ xóa màn hình Key khỏi Windows. Nói cách khác, khi khởi động, mở hoặc Key máy tính của mình, trước tiên bạn sẽ thấy lời nhắc đăng nhập thông thường mà không có màn hình Key.

Việc tắt ứng dụng Key sẽ không tiết kiệm được một lượng đáng kể tài nguyên máy tính của bạn. Nó sẽ cho phép bạn đăng nhập vào PC nhanh hơn một chút, nhưng bạn sẽ không thấy màn hình Key nữa. Bạn vẫn sẽ thấy hình nền trên màn hình đăng nhập.

Nó có phải là virus không?

Hiện chưa thấy bất kỳ báo cáo nào về vi-rút hoặc phần mềm độc hại khác mạo danh LockApp.exe, mặc dù điều đó luôn có thể xảy ra. Các chương trình độc hại thường sẽ bắt chước các quy trình hệ thống hợp pháp để tránh bị phát hiện.

Kiểm tra File LockApp.exe

Kiểm tra LockApp

Để kiểm tra quy trình LockApp.exe của bạn, hãy mở Task Manager, nhấp vào tab Chi tiết để chèn chi tiết và định vị LockApp.exe trong danh sách. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Open File Location.”

Windows sẽ mở một cửa sổ File Explorer. Nó sẽ hiển thị cho bạn File LockApp.exe trong thư mục sau, đây là nơi nó thường được đặt:

C: Windows SystemApps Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy

File LockApp.exe trên máy tính

Cách xem File LockApp

Nếu File LockApp.exe trên PC Nằm trong một thư mục khác, bạn có thể có phần mềm độc hại đang chạy trên PC của mình. Và chúng tôi khuyên bạn nên chạy phần mềm chống vi-rút yêu thích của mình nếu bạn nghi ngờ máy tính của mình bị nhiễm Vi-rút.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  API là gì? Tìm hiểu về API

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.