Lựa chọn ổ cứng SSD cho Laptop

Hiện nay trên thị trường có hai loại ổ cứng phổ biến đó là ổ cứng HDD và ổ cứng SSD. Tuy nhiên, gần đây, SSD có xu hướng được ưa chuộng hơn chỉ vì lợi ích của chúng. Và mọi người cũng đang mong muốn tích hợp nhiều loại ổ cứng trong máy tính của mình, vậy hãy cùng tìm hiểu xem ổ cứng SSD cho laptop sẽ có những yêu cầu gì nhé.

1. Công dụng của SSD

Chúng ta cần biết nếu thay ổ cứng HDD bằng ổ SSD thì máy tính của chúng ta sẽ nhận được những gì. Sau đó mới quyết định nâng cấp máy hay không.

Ổ cứng SSD sẽ giúp laptop của bạn hoạt động nhanh hơn, thời gian truy xuất dữ liệu và khởi động hệ thống tăng lên đáng kể. Tản nhiệt mát hơn và hiệu quả hơn. Việc tăng dung lượng lưu trữ của máy sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 mẹo tăng hiệu suất Windows 10 bạn không thể không biết

2. Có nên thay ổ cứng HDD bằng ổ SSD không?

Trên thực tế, với những cá nhân sử dụng máy tính với mục đích đơn giản như lướt web, làm việc Office thì bạn không cần phải bỏ tiền ra mua SSD làm gì.

Tuy nhiên, ổ SSD sẽ mang lại hiệu suất tuyệt vời cho máy tính của bạn. Vì vậy nếu bạn có đủ “tài khoản” thì rất nên đầu tư vào SSD. Vì giá của nó hơi chát nhưng sẽ không làm bạn thất vọng.

3. Các ổ cứng SSD trên thị trường

Ổ cứng SSD cho laptop Hiện nay, có hai loại chính là ổ cứng rời và ổ cứng lắp vào máy. Tuy nhiên, nhiều Laptop đã được trang bị ổ SSD. Tuy nhiên, nó vẫn không cung cấp đủ dung lượng cần thiết. Chính điều đó đã khiến nhiều người lựa chọn ổ cứng di động để phục vụ nhu cầu của bản thân.

Đối với phân khúc người dùng là chủ game và dân thiết kế thì việc trang bị thêm ổ SSD cho máy tính là điều hoàn toàn cần thiết.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ

Có rất nhiều nhà sản xuất đang sản xuất Ổ cứng SSD cho Laptop. Việc lựa chọn cho mình một chiếc ổ cứng tốt sẽ khá khó khăn nếu bạn không biết nên chọn thương hiệu nào. Vì vậy sau đây mình sẽ gợi ý một vài loại SSD phổ biến để mọi người tham khảo.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Đã có câu trả lời. Tại sao điện thoại Android chậm dần theo thời gian?
disco-duro-toshiba-dt01aca100-1tb-sata3-35-7200-rpm-p-pc-D_NQ_NP_816556-MLM26510884612_122017-F
Ổ cứng Toshiba

Hiện có rất nhiều loại SSD của Intel, Samsung, Kingston, Toshiba và Western Digital. SSD thường cung cấp các thông số kỹ thuật GB gồm 128GB, 256GB và 480GB.

Các loại ổ cứng

laptop-the-gan-3-type-o-ssd
Ba loại ổ cứng

Mỗi SSD cũng sẽ có ba loại thường thấy:

SLC: tốc độ ổn định, bền bỉ, giá thành tương đối cao (thường dùng trong các xí nghiệp, công ty lớn)

MLC: tốc độ cao, hoạt động không ổn định (phù hợp với người dùng phổ thông)

TLC: tốc độ cao, kém bền.

4. Lưu ý khi mua SSD cho laptop

Hạn chế ghi, xóa quá nhiều dữ liệu trên SSD. Điều này sẽ khiến ổ cứng của bạn thực hiện các thao tác xóa liên tục. Do đó, nó làm giảm tuổi thọ, khiến ổ cứng hoạt động không ổn định như lúc ban đầu.

Không sử dụng phần mềm trên Windows để chống phân mảnh ổ cứng.

Bạn có thể hỏi người quen xem họ đang sử dụng để mua cùng thì sẽ chắc chắn hơn.

minup-ssd-cadday-bay
Hãy cẩn thận khi mua SSD

Ước tính dung lượng để đảm bảo sử dụng lâu dài. Đừng mua quá ít để khi dữ liệu lưu trữ quá nhiều cũng không đủ.

Nên chọn ổ đĩa đảm bảo độ bền và tốc độ ổn định để máy tính hoạt động trơn tru hơn. Theo thông tin trên, sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn có lẽ là MLC.

Và đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu lắp ổ cứng SSD. Bạn nên nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên máy tính để tư vấn mua hàng như mong muốn.

PC Build 101: Mọi thứ bạn cần biết khi chọn SSD

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Phân biệt USB Type-C và cáp Lightning

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.