Lý do tại sao bạn không nên cần SmartPhone đắt tiền nữa?

Điện thoại thông minh đã đi một chặng đường dài. Từ màn hình nhỏ đến màn hình như bây giờ là màn hình tràn viền và màn hình cong, mọi thứ đã thay đổi thành một thứ mà bây giờ ngay cả các mẫu tầm trung vẫn có đủ điều đó. Nhận phí bảo hiểm. Những cải tiến này đã khiến Android trở thành hệ điều hành di động tốt nhất trên hành tinh hiện tại cùng với iOS. Nhưng, bạn có biết những gì khác đã thay đổi? Giá bán. Quay trở lại năm 2008, khi Android lần đầu tiên được phát hành, ai có thể nghĩ rằng trong tương lai, một chiếc điện thoại thông minh có thể lên tới hàng nghìn đô la, nhưng gần đây iPhone X đã tăng giá. 1000 $, nhưng nếu bạn mua nó có giá 1500 $.

Dù là một fan cuồng của Android nhưng ngay cả bản thân tôi, tôi vẫn luôn chọn tầm trung là quá đủ cho công việc. Tất nhiên, tất nhiên, ai cũng đánh giá cao những tiến bộ công nghệ, nhưng rất nhiều “tiến bộ” hữu ích của công nghệ, nhưng đôi khi nó chẳng giúp ích gì cho bạn mỗi ngày.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn không cần một chiếc điện thoại đắt tiền nữa

hình ảnh galaxy s8

Hình ảnh: Điện thoại Galaxy S8

Những đổi mới đã trở nên quá cũ

Điện thoại di động cao cấp thường cung cấp nhiều điểm sáng về công nghệ mới nhất của một công ty sản xuất. Đã có lúc loạt thiết bị của một OEM Android còn ngây thơ và có thiết kế tương tự như Samsung, được cho là ông trùm tạo ra các sản phẩm anh em tương tự. Nhưng sau đó Tất cả các điện thoại thông minh đều giống nhau từ các thương hiệu. Một ví dụ điển hình là Công ty X là bản sao của Y chỉ vì Y có doanh số bán hàng tốt hơn. Nhưng ở đây không phải là quá xa với tất cả mọi người, đó là khi tất cả các thiết kế không khác nhau và chủ yếu được tuân theo.

Như bạn có thể thấy trước đây, Samsung Galaxy S6 có rất nhiều điểm tốt và sau đó đến S7 và S8. Tất cả đều cho một cái nhìn rất đẹp, không nghi ngờ gì nữa. Nhưng, sự khác biệt giữa tất cả các thiết bị này là gì? Cải tiến rất nhiều chi tiết kỹ thuật và mang tính đột phá. Vậy là chỉ trong 1 năm chiếc điện thoại thông minh sáng tạo nhất trong năm đã trở nên lỗi thời. Điều này có nghĩa là Galaxy S6 là một điện thoại thông minh tồi? Và rồi S7 cũng vậy, bắt đầu rơi vào quên lãng khi mất đi sự nổi bật và tụt dốc thảm hại.

Điện thoại samsung galaxy

Hình ảnh: Galaxy s5 6 7

Lấy một ví dụ khác, Google Pixel. Thiết bị mới nhất của Google, Pixel 2 XL, chắc chắn là một sản phẩm tốt hơn Pixel đầu tiên. Nhưng đó thực sự là bây giờ nó đã biến mất khỏi thế giới này và Chỉ cần biết rằng Pixel đầu tiên có pin lớn hơn, giắc cắm tai nghe và rẻ hơn 100 đô la. Nhưng nhiều người vẫn đánh giá thấp nó, và ngay cả Pixel 2 hiện tại cũng vậy.

Bạn không cần thông số kỹ thuật cao

Tôi sẽ không đi vào chi tiết nhiều vào thời điểm này. Tất cả những gì tôi muốn nói là bạn không cần RAM 6 hoặc 8 GB trên điện thoại. Đó chỉ là một mánh lới quảng cáo tiếp thị. Tôi nghĩ RAM 4Gb với hệ điều hành được tối ưu hóa phù hợp là quá đủ cho các tác vụ hàng ngày. Bất cứ điều gì hơn thế chỉ là một sự lãng phí tiền bạc. Và nhiều người nghĩ rằng có nhiều RAM sẽ giúp điện thoại hoạt động mượt mà hơn và điều đó hoàn toàn sai lầm, vì cũng có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến điện thoại như vi xử lý, CPU, tốc độ, hệ điều hành. … nên hiện nay nhiều người lầm tưởng nên có nhiều hàng RAM đua nhau ra đời khiến người dùng hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào.

Điện thoại tầm trung sẽ tốt hơn

Đây là lý do lớn nhất tại sao tôi nghĩ rằng mua một chiếc điện thoại cao cấp chỉ là một sự lãng phí tiền bạc. Điện thoại thông minh tầm trung tiếp tục trở nên tốt hơn mỗi năm. Nhưng rõ ràng hiện nay do người dùng đã cho thấy người dùng thường chọn tầm trung nên các hãng cũng phải tung ra các sản phẩm tầm trung nhưng cấu hình vẫn rất tốt, ngoài ra các thương hiệu giá rẻ đến từ Trung Quốc như Huawei, Xiaomi đã luôn được hoàn thiện rất tốt, đặc biệt là Xiaomi, chỉ với 7 triệu trở xuống là bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc điện thoại chip Snapdragon 821, 835 với 3 RAM, 4Gb … và tất nhiên là trang bị và chất lượng tốt.

điện thoại tầm trung xiaomi

Hình ảnh: Điện thoại Xiaomi

Chỉ một vài năm trước, điện thoại thông minh tầm trung Điều đó có nghĩa là thân máy bằng nhựa rẻ tiền, hiệu năng chậm, hệ điều hành lỗi thời, thời lượng pin kém và camera khiến bạn trông xấu hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Vài điều cần biết trước khi bỏ tiền ra mua tên miền

Giờ đây, mọi dòng tầm trung đều mang thiết kế và cấu hình không thua kém gì các phiên bản cao cấp cũng như tầm giá rẻ hơn rất nhiều.

Kết luận

Dòng tầm trung hiện nay luôn được định giá trên thị trường và lợi nhuận thu về nhiều hơn dòng cao cấp nên việc sắm cho mình dòng cao cấp là không cần thiết và hoàn toàn không phù hợp.

Ngoài ra, ở Việt Nam đa số mua điện thoại chơi game, chụp ảnh, lướt FB hay zalo thôi, nên mua điện thoại vừa phải là quá đủ. Không cần nhận diện khuôn mặt như iPhone X, nhận diện mống mắt như Galaxy S8 hay chip hoặc RAM lớn. Ngoài ra, nếu có ý định mua điện thoại dịp cuối năm này, bạn có thể tham khảo bài viết này của Zing News: [Xem Tại Đây]

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  How we choose to use the Moon

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.