macXvideo: công cụ xử lý video miễn phí cực tốt, chuyển đổi video 4K 8K

macXvideo: Một phần mềm chỉnh sửa và nén video cực kỳ tốt trên MAC OS. Và thời đại quay video 4K Ultra HD cuối cùng cũng đến rồi và mọi người đều có thể tự quay video 4K bằng iPhone và máy ảnh của mình. Tuy nhiên, Ultra HD 4K cũng có những thách thức, đặc biệt là khi bạn muốn chia sẻ chúng trên YouTube, Facebook, Vimeo và các mạng xã hội khác. Do không xem được video chưa chỉnh sửa và định dạng video không tương thích và dung lượng video quá lớn.

Và trong trường hợp này, bạn cần chỉnh sửa video 4K của mình trước để nó có thể phù hợp hơn. Và hiện đã có phần mềm macXvideo để bạn chỉnh sửa, thay đổi kích thước, nén và chuyển đổi các video được quay từ iPhone, iPad, Android, DSLR, GoPro, DVR … với chất lượng hỗ trợ rất tốt, từ (720p, 1080p, 2.7K, 4K 30 / 60FPS, 5K, 8K, v.v.). Với hơn 370 codec video được hỗ trợ, bạn có thể tải nó xuống bất kỳ định dạng video nào (ví dụ: HEVC, H264, MP4, MKV, FLV, AVI, WMV) và nó sẽ chuyển đổi mã hóa sang định dạng mới nhất. cho YouTube, Facebook, Instagram, v.v.

Chỉnh sửa video 4K dễ dàng với MacXvideo

Bạn không cần phải là một nhà biên tập video chuyên nghiệp hoặc chi tiền cho phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Với macXvideo, bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng cắt video, cắt, ghép clip, điều chỉnh màu sắc, độ sáng và độ tương phản, thêm phụ đề bên ngoài, xoay video, thêm hiệu ứng đặc biệt thú vị cho một số chủ đề. ngoại hình độc đáo… Và nhiều tính năng cao cấp trong đó.

 • Bước 1: Sau khi tải xuống MacXvideo sau đó mở nó và nhấp vào biểu tượng Video để nhập video 4K của bạn. Các tính năng chỉnh sửa video liên quan sẽ xuất hiện bên dưới.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cut (cắt) và bạn sẽ được đưa đến cửa sổ chỉnh sửa video 4K, tại đây bạn có thể di chuyển thanh trượt để điều chỉnh độ dài video. Hoặc bạn có thể đặt thủ công thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc để rút ngắn thời lượng video và giảm kích thước File video 4K nếu quá dài để tải lên YouTube, Facebook, Instagram, …
  macXvideo trên windows

  Chỉnh sửa video dễ dàng với macXvideo

 • Bước 3: Bật tính năng Mùa vụ nếu video của bạn có các thanh màu đen. Bạn có thể cắt chiều rộng và chiều cao của video thành tỷ lệ khung hình 16: 9, tỷ lệ này hiện được hỗ trợ bởi hầu hết các trang mạng xã hội như YouTube và Facebook.
 • Bước 4: Nhấp vào Hiệu ứng và bạn có thể thay đổi video của mình bằng các hiệu ứng đặc biệt. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, màu sắc và gamma của video để làm cho video của bạn trở nên đặc biệt hơn.
  tải macXvideo cho mac os

  Thêm nhiều hiệu ứng đẹp mắt với macXvideo

 • Bước 5: Kích hoạt thêm các tính năng chỉnh sửa nếu cần, chẳng hạn như phụ đề, âm lượng, hướng (tức là lật video từ dọc sang ngang), buộc đồng bộ hóa video, đặt độ trễ âm thanh và hợp nhất các video clip thành một, v.v. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nhấn RUN và trình chỉnh sửa video miễn phí này sẽ hoạt động để xử lý video 4K một cách trơn tru.

Nén video 4K lên đến 90%

Bạn có biết rằng một video 4K 30FPS được quay trên iPhone dài 1 phút chiếm khoảng 350MB trong codec H264? Và chắc chắn bạn sẽ quay nhiều video dài và chiếm nhiều dung lượng, vì vậy macXvideo giúp bạn nén và thay đổi kích thước video 4K ở chất lượng cao nhất có thể từ ứng dụng.

Bạn có thể giảm kích thước của File Ultra HD 4K bằng cách chuyển mã video từ H264 sang H265 / FLV / WMV hoặc cắt video hoặc giảm 4K xuống 1080p, điều chỉnh tốc độ khung hình từ 60FPS thành 30FPS, thay đổi tốc độ bit của video, v.v. nén video 4K lên đến 90%. Do đó, bạn có thể tải video 4K UHD lên Facebook, Vimeo, YouTube, Instagram mà không bị giới hạn kích thước File quá cao.

Chuyển đổi mã hóa video sang bất kỳ định dạng nào

hướng dẫn tải xuống macXvideo

Chuyển đổi mã hóa cho video cực kỳ dễ dàng

Các thiết bị khác nhau sẽ quay video 4K ở nhiều định dạng và codec khác nhau, vì vậy nó không tương thích với các định dạng video hiện được mạng xã hội hỗ trợ. Là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có tích hợp trình chuyển đổi video, macXvideo có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng bằng cách mã hóa video 4K sang MP4, MOV, HEVC, MKV, AVI và nhiều định dạng. một hình thức nhanh chóng khác.

Mã hóa và giải mã HEVC cho người dùng Apple

macXvideo không thể thiếu đối với người dùng Apple bởi khả năng xử lý video 4K HEVC của nó khá tốt.

Nếu bạn đang quay video ở định dạng HEVC / H.265 mới của Apple, bạn có thể thấy rằng các video đó không tương thích với một số lần phát lại. Với macXvideo, bạn có thể nhanh chóng giải mã HEVC sang định dạng H.264 MP4 để tương thích tốt hơn. Và nó cũng biến các video 4K UHD lớn thành HEVC với chất lượng cao hơn nhưng dung lượng nhỏ hơn.

Xử lý video 4K ở 5X

Xử lý video có yêu cầu cao về cấu hình phần cứng của bạn và dễ dàng gây ra các vấn đề quá tải và quá nhiệt cho CPU. May mắn thay, những vấn đề này được macXvideo giải quyết dễ dàng nhờ công cụ tăng tốc phần cứng tích hợp với sự hỗ trợ của công nghệ tăng tốc phần cứng GPU Intel QSV / Nvidia / AMD. Khi bạn áp dụng macXvideo để xử lý video 4K như chỉnh sửa, nén và chuyển mã, các tác vụ máy tính chuyên sâu có thể được chuyển từ bộ xử lý CPU sang GPU để cải thiện tốc độ chuyển đổi video nhanh hơn 5-8 lần. so với phần mềm chạy trên CPU.

Bạn có thể tải xuống macXvideo từ trang web chính thức dành cho MAC OS (chưa được hỗ trợ trên Windows). Và hoàn toàn miễn phí để chỉnh sửa, thay đổi kích thước, nén và chuyển mã video ở tốc độ tăng tốc phần cứng.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.