Marketing là gì? Các hoạt động marketing và các loại hình thức tiếp thị

0

Với sự phát triển của mạng xã hội, hoạt động marketing ngày càng phát huy hiệu quả trong hoạt động kinh doanh nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Vậy marketing là gì? Làm thế nào để tiếp thị hiệu quả?

1. Marketing là gì? Tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Tiếp thị là quá trình thu hút mọi người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Điều này xảy ra thông qua nghiên cứu thị trường, phân tích và hiểu được sở thích lý tưởng của khách hàng. Tiếp thị liên quan đến tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, bao gồm phát triển sản phẩm, phương thức phân phối, bán hàng và quảng cáo.

Tiếp thị đề cập đến các hoạt động được thực hiện bởi một công ty để thúc đẩy việc mua hoặc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tiếp thị bao gồm quảng cáo, bán và cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng hoặc các doanh nghiệp khác.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm tất cả các nỗ lực tiếp thị sử dụng thiết bị điện tử hoặc internet. Các doanh nghiệp tận dụng các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, email và các trang web khác để kết nối với khách hàng hiện tại và tương lai.

Trong Marketing, tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing) và tiếp thị liên kết (affiliate marketing) được sử dụng nhiều nhất trong việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của hầu hết các công ty lớn nhỏ hiện nay.

2. Cách thức hoạt động của Marketing

Sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mãi là 4 chữ “P” của Tiếp thị (tương đương với Sản phẩm, giá cả, địa điểm, khuyến mãi). Cùng với nhau, bốn yếu tố này tạo thành hỗn hợp thiết yếu mà một công ty cần để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Neil Borden đã phổ biến ý tưởng về Marketing hỗn hợp và khái niệm “4 p” vào những năm 1950.

Sản phẩm (Sản phẩm)

Sản phẩm đề cập đến một mặt hàng hoặc các mặt hàng mà kế hoạch kinh doanh cung cấp cho khách hàng. Các sản phẩm nên tìm cách có sẵn trên thị trường hoặc để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về số lượng lớn hơn của một sản phẩm đã có sẵn.

Trước khi chuẩn bị một chiến dịch tiếp thị phù hợp, các nhà tiếp thị cần hiểu sản phẩm được bán là gì, sản phẩm đó nổi bật như thế nào so với đối thủ cạnh tranh, sản phẩm đó có được ghép nối với một sản phẩm hay không. là sản phẩm thứ cấp hay dòng sản phẩm hay sản phẩm này có thể thay thế sản phẩm được bán trên thị trường.

Giá bán (giá)

Giá đề cập đến việc công ty sẽ bán sản phẩm với giá bao nhiêu. Khi định giá, các công ty phải xem xét đơn giá, chi phí tiếp thị và chi phí phân phối. Các công ty cũng phải xem xét giá của các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường và liệu mức giá đưa ra của họ có đủ để đưa ra một giải pháp thay thế hợp lý cho người tiêu dùng hay không.

Vị trí (địa điểm)

Vị trí đề cập đến việc phân phối sản phẩm. Những cân nhắc chính bao gồm liệu công ty sẽ bán sản phẩm của mình thông qua cửa hàng thực hay cửa hàng trực tuyến hay qua cả hai kênh phân phối. Khi bán trong một cửa hàng, những loại sản phẩm nào được nhận? Khi bán trực tuyến, tôi sẽ nhận được cách sắp xếp sản phẩm kỹ thuật số nào?

Khuyến mại (khuyến mãi)

Khuyến mại đề cập đến chiến dịch truyền thông tiếp thị tích hợp. Khuyến mại bao gồm các hoạt động như quảng cáo, bán hàng, khuyến mại, quan hệ công chúng, tiếp thị trực tiếp, tài trợ và tiếp thị du kích.

Các chương trình khuyến mãi sẽ khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn vòng đời của sản phẩm. Những người làm tiếp thị hiểu rằng người tiêu dùng liên kết giá cả và giao hàng của sản phẩm với chất lượng của sản phẩm và họ tính đến điều này khi đưa ra chiến lược tiếp thị tổng thể.

3. Một số hình thức marketing

Tiếp thị qua Internet: Sản phẩm và dịch vụ sẽ được tiếp thị thông qua nhiều kênh mạng xã hội khác nhau

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: (hay còn gọi là SEO), đây là quá trình tối ưu hóa nội dung trên một trang web để nó xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tiếp thị blog: Một blog bên ngoài cho mục đích sử dụng cá nhân có thể thúc đẩy việc tiếp thị các dịch vụ và sản phẩm

Tiếp thị truyền thông xã hội: Doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và các mạng xã hội tương tự để gây ấn tượng với khách hàng. Trong hình ảnh thực tế này, tiếp thị lan truyền rất phổ biến.

Tiếp thị hình ảnh: In hình ảnh, banner, standee để truyền bá nội dung thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm

Tiếp thị video: Đó là một hình thức tiếp thị cũ và vẫn được áp dụng cho đến ngày nay.

4. Những lưu ý đặc biệt trong tiếp thị

Như năm 2017, khoảng 40% người dùng Internet đã mua một mặt hàng trực tuyến mỗi tháng, năm 2018 con số này tăng lên khoảng 70%. Các chuyên gia kỳ vọng doanh số bán hàng trực tuyến sẽ tăng vọt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cân nhắc những số liệu thống kê này, điều quan trọng đối với các nhà tiếp thị là sử dụng các công cụ trực tuyến như phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo kỹ thuật số, cả trên trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. và diễn đàn internet. Xem xét kênh phân phối phù hợp cho sản phẩm mua trực tuyến cũng là một bước quan trọng. Tiếp thị trực tuyến là một yếu tố quan trọng của một chiến lược tiếp thị hoàn chỉnh.

Có thể bạn đọc quan tâm: ERP là gì

5. Kết luận

Tiếp thị như một kỷ luật liên quan đến tất cả các hành động mà một công ty thực hiện để thu hút khách hàng và duy trì mối quan hệ với họ. Tiếp thị là giao điểm của tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hiểu cách sử dụng tiếp thị để tăng hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp của mình.

opasrilanka.com

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Khái niệm cơ bản về UI và UX
Leave A Reply

Your email address will not be published.