Máy ảo – Virtual Machine là gì? Khi nào cần dùng máy ảo

Máy ảo Là công cụ hoàn hảo cho các nhà phát triển và nhà phát triển phần mềm để thử nghiệm các tính năng hoặc sản phẩm mới. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, người dùng cá nhân còn khai thác nhiều lợi ích khác khi thiết lập máy ảo.

Nếu bạn chưa hiểu máy ảo là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Rapidsharefiles.

Máy ảo là gì?

Máy ảo – Máy ảo là một chương trình giả lập một hệ thống máy tính, được chạy trên hệ điều hành chủ và hoạt động như một máy tính thực.

Máy ảo cung cấp phần cứng ảo (bao gồm CPU, RAM, ổ cứng) để chạy hệ điều hành và phần mềm riêng trên đó. Các phần cứng ảo này được ánh xạ tới phần cứng thực trên máy tính vật lý, chẳng hạn như ổ cứng ảo được lưu trữ trong một File trên ổ cứng thực. Máy ảo đang chạy sẽ chia sẻ tài nguyên phần cứng với máy thật nên khi thiết lập máy ảo bạn cần tinh chỉnh để phần cứng ảo không được vượt quá khả năng xử lý của máy thật.

Trên một máy tính thực, có thể thiết lập nhiều máy ảo khác nhau. Khi khởi động, bạn có thể chọn máy ảo mà bạn muốn khởi động, hệ điều hành của máy ảo sẽ bắt đầu chạy dưới dạng cửa sổ trên hệ điều hành của máy chủ hoặc nó có thể chạy ở chế độ toàn màn hình.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng đài cho Telesales và ứng dụng hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp

Khi nào sử dụng máy ảo (Máy ảo)

Thử hệ điều hành mới

Khi máy tính hiện tại của bạn đang chạy Windows và bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành Linux thì việc thiết lập một máy chủ ảo là một lựa chọn hợp lý.

Thiết lập phần mềm cũ hoặc không tương thích

Chúng tôi thấy rằng người dùng Mac thường muốn sử dụng một số phần mềm chỉ dành cho Windows hoặc chạy một chương trình cũ không hoạt động trên Windows hiện tại nữa.

Phát triển phần mềm cho các nền tảng khác

Đối với các nhà phát triển phần mềm tạo một ứng dụng hoặc trang web và muốn thử nghiệm trên các nền tảng khác nhau, máy ảo sẽ giúp đơn giản hóa quá trình thử nghiệm.

Xử lý phần mềm độc hại một cách an toàn

Khi bạn muốn tải phần mềm nhưng không chắc về độ an toàn của nó, việc sử dụng máy ảo sẽ tách biệt máy thật để giảm thiểu rủi ro về bảo mật.

Tận dụng tính năng chụp nhanh của máy ảo

Máy ảo cung cấp một tính năng tuyệt vời là tạo ảnh chụp nhanh hệ thống mà bạn có thể khôi phục ngay lập tức khi cần. Ví dụ, khi bạn muốn cài đặt một ứng dụng mới hoặc gỡ cài đặt nhưng bạn không chắc chắn nếu có bất kỳ lỗi nào, thì hãy tạo một ảnh chụp nhanh của máy ảo trước khi cài đặt để sao lưu nếu sự cố xảy ra và có thể đặt lại về ban đầu. .

Sao chép hệ thống sang máy khác

Vì dữ liệu của máy ảo được lưu trữ trong một số File trên máy thực, nên dễ dàng di chuyển sang máy tính khác và tải máy ảo mà không gặp khó khăn (được cung cấp cùng một bộ ảo hóa).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Web Services: REST & SOAP - đâu sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn?

Trải nghiệm phần mềm ảo hóa

Hộp ảo

Virtual Box là ứng dụng mã nguồn mở hỗ trợ cả 3 nền tảng Windows, macOS và Linux. Virtual Box không có phiên bản thương mại nên bạn có thể sử dụng phần mềm ảo hóa đầy đủ tính năng nhưng cũng hoàn toàn miễn phí.

VirtualBox được tạo ra bởi Oracle và được coi là một trong những phần mềm ảo hóa tốt nhất hiện có. VirtualBox có thể chạy trên hệ điều hành chủ như một ứng dụng và tạo các máy ảo thông qua ứng dụng này. VirtualBox tạo một ảnh chụp nhanh để lưu trạng thái máy chủ ảo hiện tại, vì vậy nó có thể được hoàn nguyên nếu cần. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ di chuyển máy ảo, công cụ tối ưu hóa hiệu suất và GUI truy cập từ xa. Để tải và cài đặt phần mềm máy chủ ảo Virtual Box có thể truy cập tại đây.

VMware Workstation

Đây là chương trình máy ảo hóa nổi tiếng dành cho Windows và Linux. VMware Player là phiên bản miễn phí, bên cạnh một phiên bản thương mại khác nên bạn không thể sử dụng đầy đủ các tính năng như VirtualBox.

Tương tự như VirtualBox, VMware được sử dụng như một ứng dụng. VMware Workstation được tạo ra để khởi chạy cho các máy Windows và Linux, nhưng đối với Mac thì có VMware Fusion thay thế. VMware Workstation được đánh giá có GUI chất lượng cao, trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể tải xuống VMware Workstation tại đây.

Tìm hiểu bởi Rapidsharefiles

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Locky là loại mã độc tống tiền cực kỳ nguy hiểm, đe dọa xóa dữ liệu vĩnh viễn

>> Có thể bạn quan tâm: Máy tính bị nhiễm mã độc và được sử dụng để tấn công DDoS là gì?

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.