MBA là gì? Các loại bằng MBA phổ biến nhất 2020

MBA hiện là chương trình cấp bằng chuyên nghiệp phổ biến nhất trên thế giới. Ngày nay có hơn 2.500 chương trình MBA được cung cấp trên toàn thế giới; hầu hết được cung cấp bằng tiếng Anh. Lần đầu tiên được giới thiệu tại các trường đại học ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20, các chương trình MBA đã phát triển để bắt kịp với nhu cầu của thời đại.

MBA là gì?

MBA là Bằng cấp được quốc tế công nhận, là một chương trình đào tạo nhằm phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp kinh doanh và quản lý.

MBA là từ viết tắt của Master of Business Administration có nghĩa là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. MBA không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh doanh mà được phổ biến bởi những người theo đuổi sự nghiệp quản lý trong khu vực chính phủ, công chức nhà nước, khu vực công nghiệp tư nhân và hơn thế nữa.

Mba là gì

Hầu hết các chương trình MBA Bao gồm chương trình giảng dạy “cốt lõi” về các môn học như kế toán, kinh tế, tiếp thị và hoạt động, cũng như các Key học tự chọn cho phép người tham gia theo đuổi sở thích cá nhân hoặc nghề nghiệp của họ. của riêng họ. Một số trường yêu cầu ứng viên MBA hoàn thành Key thực tập tại một công ty hoặc tổ chức, điều này có thể dẫn đến các cơ hội việc làm cụ thể sau chương trình.

Chương trình đào tạo MBA

Kể từ khi được giới thiệu tại Hoa Kỳ công nghiệp, MBA đã phát triển thành một chương trình đa dạng và toàn diện dành cho các chuyên gia trong mọi lĩnh vực kinh doanh và thương mại. Ngày nay, bằng cấp có nghĩa là mở rộng các kỹ năng khái niệm của sinh viên về tư duy phản biện, lãnh đạo, giao tiếp và giải quyết vấn đề, đồng thời cho phép họ theo đuổi một trọng tâm hoặc rèn luyện cụ thể. con đường riêng của họ với tư cách là một doanh nhân. Nhiều trường đào tạo tập trung các lĩnh vực quản trị kinh doanh phổ biến để giúp sinh viên củng cố các kỹ năng nghề nghiệp chuyên biệt. Các chuyên ngành MBA truyền thống bao gồm tài chính, tiếp thị, kế toán và kinh doanh quốc tế, với các lựa chọn bổ sung nổi lên trong quản lý CNTT, lãnh đạo chăm sóc sức khỏe và khởi nghiệp.

Kiếm được bằng MBA cho phép bạn học cách quản lý, lãnh đạo, tổ chức và thích ứng thành công với nhiều môi trường kinh doanh khác nhau. Các kỹ năng học được thông qua chương trình MBA chuẩn bị cho bạn các kỹ năng thực tế cũng như kiến ​​thức lý thuyết để bạn có thể tiếp tục tham vọng kinh doanh của mình.

Các loại bằng MBA phổ biến

Ngày nay, MBA là bằng cấp chuyên nghiệp được quốc tế công nhận nhất trên thế giới. Có tới 2.500 chương trình MBA trên toàn thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau, chủ yếu là tiếng Anh.

MBA trong lĩnh vực kế toán: Một trong những Key học MBA phổ biến nhất ở Ấn Độ, Key học cung cấp nhiều góc nhìn khác nhau cho mọi sinh viên trên toàn cầu. Khóa học nhấn mạnh việc phát triển các kỹ năng quan trọng để vận hành và kiểm soát hệ thống thông tin kế toán của bất kỳ công ty nào.

MBA về nguồn nhân lực: Như chúng ta đã biết, nhân sự là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng, nó liên quan đến khía cạnh hoạt động của bất kỳ tổ chức nào. MBA nhân sự sẽ trau dồi kỹ năng của một cá nhân và làm chủ lĩnh vực này bằng cách học các chủ đề liên quan đến săn đầu người, quản lý lương thưởng và huấn luyện kinh doanh.

MBA về tài chính: Bằng MBA về tài chính sẽ hoàn thiện các kỹ năng kế toán của bạn bằng cách đào sâu các bài giảng rèn luyện kỹ năng hiện có của bạn. Ngay cả các nhà tuyển dụng cũng hiểu rằng người có bằng MBA về Tài chính sẽ được trau dồi kiến ​​thức nhiều hơn.

MBA về Tiếp thị: Bằng cấp này thể hiện cơ hội hướng người học đến những vị trí tốt hơn, tăng lương và cơ hội nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các Key học MBA đào tạo bạn để phát triển nhiều kỹ năng kinh doanh có thể được áp dụng và chuyển giao cho các lĩnh vực kinh doanh khác.

MBA về Kinh tế: là một trong những Key học quản lý linh hoạt dạy cho người học những nguyên tắc cơ bản của việc ra quyết định kinh tế và tập trung vào các khía cạnh thực tế khác nhau của kinh doanh & thương mại. Nó nhằm mục đích phát triển tư duy rõ ràng trong các cá nhân để tối đa hóa tiềm năng của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Mba là gì

Thời gian đào tạo bằng MBA

Hầu hết các chương trình đào tạo MBA chỉ được xuất bản trong 2 năm. Nhưng với nhịp sống bận rộn Key đào tạo MBA 1 năm ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đào tạo MBA tại Mỹ.

Ngoài ra còn có các chương trình đào tạo MBA trực tuyến dành cho người đi làm, thời gian học được tính là bán thời gian và sẽ mất 2 năm để kết thúc chương trình.

Các chương trình MBA thường bao gồm các lớp chính về kế toán, quản lý, tài chính, tiếp thị và luật kinh doanh. Đào tạo quản lý là trọng tâm của bất kỳ chương trình giảng dạy MBA nào, tập trung vào lãnh đạo, lập kế hoạch, chiến lược kinh doanh, hành vi tổ chức và các khía cạnh nhân đạo hơn của việc điều hành doanh nghiệp. to hay nhỏ. Yêu cầu để học MBA trong các trường kinh doanh là phải có một vài năm kinh nghiệm, có GMAT (điểm xét tuyển sau đại học), có GRE (điểm thi tốt nghiệp), có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS.

Tìm hiểu thêm: IPO là gì

Kết luận

Bằng MBA cung cấp khả năng lãnh đạo xuất sắc, cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến. Nếu bạn không học MBA để phục vụ công việc thì đây cũng là hành trình mở mang tiềm năng và trau dồi thêm chuyên môn nghiệp vụ. MBA được công nhận ở hầu hết các quốc gia, hiện nay nó là tấm vé được săn đón nhiều nhất cho sự nghiệp tương lai.

Opasrilanka.com

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Active Directory là gì? Cấu trúc của Active Directory

Leave A Reply

Your email address will not be published.