Mẹo chặn quảng cáo của Safari trên iPhone hiệu quả nhất

Safari trên iPhone là một trình duyệt web di động tuyệt vời. Nhưng nếu biết cách thì sẽ còn tuyệt vời hơn nữa, trong đó chắc chắn các bạn đều đã gặp được đồng loại. quảng cáo tự động bật lên một tab mới hay còn gọi là Pop up và đó là một vấn đề thực sự khó chịu và nguy hiểm hơn là chúng ảnh hưởng đến bảo mật của iOS.

Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngăn chặn các loại quảng cáo độc hại này trên trình duyệt Safari của iPhone.

Thông qua sự kết hợp của các công cụ của bên thứ nhất và bên thứ ba, bạn có thể trang bị cho iPhone của mình để chặn các quảng cáo web bật lên nguy hiểm, độc hại.

Phương pháp 1: Bật tính năng ‘Chặn cửa sổ bật lên’ trong Safari

Mặc dù Safari có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi quảng cáo ngày nay, nhưng Apple đã thêm một tính năng ẩn vào Safari để chặn quảng cáo và mặc dù nó có thể không hoàn hảo nhưng nó sẽ giúp ích. Giảm thiểu việc nhìn thấy các quảng cáo bật lên như thế này nữa.

 1. Đi tới Cài đặt trên điện thoại
 2. Sau đó nhấp vào “Safari”.
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Chặn cửa sổ bật lên”.
 4. Và sau đó nhấp vào công tắc màu xám để bật nó lên (chuyển sang màu xanh lục đang bật)
  Chặn quảng cáo bật lên trên iPhone

  Hình ảnh: Chặn quảng cáo trong cài đặt Safari

Phương pháp 2: Cài đặt phần mềm chặn quảng cáo

Mặc dù bạn đã bật “Trình chặn cửa sổ bật lên” trong Safari, cài đặt đó không đủ để chặn hoặc bảo vệ hoàn toàn khỏi các loại quảng cáo nguy hiểm. Và thứ bạn cần là một hệ thống phần mềm vững chắc để thay thế bạn. Đó là nơi các ứng dụng, phần mềm chặn quảng cáo.

Theo đó, các phần mềm này sẽ cho phép bạn duyệt web trên iPhone của mình mà không phải lo lắng về bất kỳ quảng cáo xâm nhập nào từ bên ngoài. Trên thực tế, nó không chỉ giúp bạn quản lý chặn quảng cáo mà còn giúp chặn video tự động phát, mã độc, virus …

 1. 1Blocker là một tùy chọn phổ biến cho phép bạn tải xuống miễn phí, nhưng nếu muốn tốt hơn, bạn có thể sử dụng bản nâng cấp “cao cấp” 4,99 đô la. [Tải 1Blocker tại Đây]
 2. Tiếp theo là Crystal. Một lựa chọn tốt khác, giá $ 0,99 và không miễn phí (ngoại trừ tải xuống miễn phí), nhưng cho trải nghiệm hoàn toàn khác. Cả hai ứng dụng đều hoạt động trong nền, cho phép bạn sử dụng Safari như bình thường mà không cần lo lắng về điều đó. [Tải Crystal tại Đây]
 3. Một tùy chọn thứ ba hoàn toàn miễn phí là Firefox Focus. Đó là một trình chặn quảng cáo khá tốt cho Safari. [Tải Firefox Focus tại Đây]

Để sử dụng bất kỳ ứng dụng chặn quảng cáo nào ở trên, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng. Sau đó, mở Cài đặt trên điện thoại, sau đó cuộn xuống và chọn “Safari”. Tiếp theo, chọn “Trình chặn nội dung”, sau đó bật các ứng dụng tích hợp bên cạnh ứng dụng bạn vừa cài đặt.

Chặn quảng cáo bật lên trên ios safari

Hình ảnh: Chặn quảng cáo bằng phần mềm tích hợp

Cách 3: Xóa cài đặt cấu hình (nên nghiên cứu kỹ)

Có một số ứng dụng sẽ tải cấu hình riêng của chúng về iPhone của bạn, có thể bạn chưa biết hoặc chưa biết. Các cấu hình được cài đặt thêm này có thể lây nhiễm phần mềm độc hại và quảng cáo bật lên cho iPhone của bạn, trong đó phần mềm tích hợp của Safari có thể không bị chặn bởi phần mềm tích hợp của Safari như trong cách 2.

Tuy Apple đã loại bỏ các ứng dụng cài đặt cấu hình nguy hiểm nhưng vẫn có thể bỏ qua các ứng dụng đó. Và bây giờ Bạn nên kiểm tra xem iPhone của bạn đã cài đặt một trong những cấu hình nguy hiểm này chưa.

Đầu tiên, hãy vào Cài đặt> Chung> Sau đó cuộn xuống và nhấn vào “Hồ sơ”. Và bạn có thể nhấn vào đó, Sau đó, nhấn vào “Xóa hồ sơ”. Sau đó, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình và nhấn “Delete – Xóa”. Và cuối cùng, khởi động lại iPhone của bạn.

Chặn quảng cáo bật lên trên ios safari

Hình ảnh: Tắt / xóa tất cả quảng cáo trong hệ điều hành

Nếu đó là bản phát hành phần mềm iOS Beta, thì bạn có thể giữ nó, vì nó trực tiếp từ Apple và được sử dụng cho các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai.

Ngoài ra, Apple khuyến cáo nếu bạn thấy những điểm lạ như quảng cáo, bắt buộc phải nhập mật khẩu, đăng nhập ID Apple thì bạn nên Reset, Factory reset iPhone của mình để loại bỏ những nguy hiểm đó càng sớm càng tốt. tốt.

Kết luận

Bên ngoài hướng dẫn chặn quảng cáo cho Safari Trên đây, bạn có thể chuyển sang một số loại trình duyệt web chặn quảng cáo siêu hiệu quả như UC Browser, Opera mini … Ngoài việc chặn hiệu quả, nó còn giúp bạn lướt web, xem video cực nhanh.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  9 dịch vụ kiểm tra tốc độ website tin cậy nhất nắm 2018

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.