Mẹo tăng tốc máy tính PC, Laptop cũ của bạn không còn lag, giật

Khi bạn bắt đầu lướt các trang web mà bạn thấy nó tải không nhanh nữa và máy tính của bạn đang chạy lâu mới mở một phần mềm như Chrome hay gì đó lên thì có nghĩa là máy tính của bạn đã hoạt động quá lâu. ngày và cần được cài đặt lại để trợ giúp Laptop chạy mượt mà hơn.

Sự thật là bạn có thể không biết cách làm mới Laptop của mình và bây giờ sau khi xem hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng tăng tốc Laptop của mình. Và chỉ cần gỡ cài đặt các chương trình phần mềm và Game mà bạn không sử dụng và chặn các chương trình khi khởi động có thể hữu ích. cách máy tính chạy chậm. Ngoài ra, việc sử dụng các tiện ích mở rộng cũng khiến máy tính bị lag hơn, do đó bạn cần xóa các tập tin, tiện ích này khỏi máy tính. Và mẹo cuối cùng đó là Xóa Windows và cài đặt lại nó cũng sẽ giúp tăng tốc hiệu suất hoạt động laptop cũ của bạn tốt hơn.

Và hiện nay ở Windows 8 và Windows 10 đều đã tích hợp sẵn các tiện ích nên thao tác cũng rất nhanh chóng.

Đây là cách dễ nhất để tăng tốc một chiếc Laptop cũ

1. Dọn dẹp các File cũ và các File rác không sử dụng

Như các bạn đã biết, Windows sẽ hoạt động tốt nhất khi đẩy đủ bộ nhớ để chứa các tập tin … Vì vậy, khi bộ nhớ gần hết máy sẽ bắt đầu bị lag và nếu ít quá thì độ trễ sẽ rất nhiều.

Nhiệm vụ tăng tốc Laptop cũ của bạn bắt đầu từ những tập tin, hồ sơ này.

  1. Chỉ cần vào File và kiểm tra xem mục nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Đối với Windows 10, nhấp vào Cài đặt> Hệ thống> Bộ nhớ và bạn có thể xem máy tính của mình còn lại bao nhiêu Gb. Và để tự động xóa các File rác, hãy nhấp vào nút Nhận biết lưu trữ là được.Cách giảm lag cho máy tính
  2. Ngoài ra để kiểm tra xem mục nào chiếm nhiều bộ nhớ nhất, hãy nhấn vào Cài đặt> Hệ thống> Lưu trữ> PC này để xem các mục như Hệ thống, Ảnh, video, … để xem có nên xóa những mục không cần thiết hay không.
  3. Hiện tại không có mục nào để quản lý và kiểm tra File (Storage Space) trong Windows 8. Thay vào đó, bạn phải kiểm tra dung lượng còn trống bằng cách mở mục My PC và xem từng Mục có sẵn.Mẹo để tăng tốc Laptop Windows

2. Thêm bộ nhớ

Nếu tất cả các File còn lại trên máy tính của bạn là cần thiết, thì hãy cân nhắc việc bổ sung thêm bộ nhớ cho máy tính. Và bây giờ một số Laptop cho phép bạn đổi một ổ cứng mới để xử lý nhanh hơn với nhiều dung lượng hơn. Chỉ cần thêm một ổ SSD. Vì PC có SSD sẽ xử lý mọi thứ nhanh hơn và nhiều hơn thế.

Và một cách khác cho bạn đó là sử dụng Dịch vụ lưu trữ đám mây để giúp tăng tốc laptop cũ bằng cách chuyển tất cả các tập tin này sang dịch vụ đó. Windows 10 và Windows 8 có hỗ trợ tích hợp cho dịch vụ lưu trữ OneDrive của Microsoft. Nếu bạn muốn chuyển nhạc hoặc hình ảnh của mình sang OneDrive, bạn có thể lưu nó trên dịch vụ đám mây này và sau đó xóa các File trên máy tính của bạn. Và nếu bạn chưa biết cách tự động lưu File vào Drive, hãy xem hướng dẫn này. Xem chi tiết tại đây

3. Thêm nhiều RAM để tăng tốc Laptop của bạn

Trung tâm của mỗi máy tính cá nhân là ba phần cứng: ổ cứng, bộ xử lý và RAM. Và máy tính chạy nhanh hay chậm thì RAM cũng quyết định một phần. Và bây giờ Bạn có thể bổ sung thêm RAM. Với nhiều RAM hơn, việc chuyển đổi giữa các ứng dụng và đa nhiệm trở nên dễ dàng hơn.

Tất cả các Laptop thường không cho phép bạn nâng cấp RAM. Nhưng nếu máy tính của bạn có hỗ trợ thì bạn nên áp dụng, còn đối với các dòng máy bàn muốn thay RAM thì chỉ cần tham khảo loại thanh RAM phù hợp với PC của bạn rồi mua và lắp vào.

4. Gỡ cài đặt phần mềm Game, Game …

Tất cả các chương trình phần mềm bạn tải về mà lâu ngày không sử dụng hoặc chưa xóa chúng sẽ đầy lên rất nhiều sau đó. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng tốc độ laptop cũ của mình, hãy gỡ bỏ những phần mềm không dùng đến.

Và để xóa phần mềm hay Game nào đó, bạn hãy bấm vào Menu Star (Logo cửa sổ ở góc dưới cùng bên trái) Sau đó chọn phần mềm bạn muốn xóa> Sau đó bấm Unintall> Sau đó, nó sẽ đưa bạn đến trang quản lý phần mềm> Và sau đó nhấp chuột trái vào tên phần mềm bạn muốn xóa rồi chọn Unintall để xóa hoàn toàn.giảm độ trễ cho windows 10 pro

5. Chặn phần mềm khởi động

Mỗi khi máy tính của bạn khởi động, nhà phát triển thường sẽ thêm tính năng tự khởi động. Trên PC tốt, đây sẽ là một điểm rất tốt, nhưng quá nhiều nó có thể làm chậm máy tính chậm hơn. Để tăng tốc Laptop cũ của bạn, hãy hạn chế khởi động các phần mềm này ngay khi bạn bật máy tính lên.

Trên Windows 10, nhấp vào tìm từ “Startup” trong hộp tìm kiếm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Sau đó chọn Tắt mọi ứng dụng hoặc phần mềm không cần thiết.

6. Khôi phục Đặt lại cho máy tính của bạn

Khi mọi thứ quá nặng và máy tính đơ, đơ màn hình và bạn không thể làm gì hoặc bạn muốn máy tính chạy nhanh hơn thì lúc này chỉ còn cách thiết lập lại máy tính (Reset) về trạng thái lúc đầu. Và Windows sẽ xóa cài đặt hiện tại của bạn và tự cài đặt lại và xóa mọi thứ.

Cách cài đặt lại cũng rất dễ dàng và tùy thuộc vào bộ nhớ laptop của bạn. Nhưng nếu máy tính của bạn vẫn chạy tạm thời thì bạn phải tạo một bộ sao lưu cho máy tính của mình. Và đầu tiên là bạn vào Cài đặt (Setting)> Cập nhật & Khôi phục> Khôi phục> Sau đó nhấn vào Đặt lại PC này.

Lưu ý rằng đó là Bản sao lưu của bạn nếu bạn muốn giúp tăng tốc Laptop cũ của mình. Nhưng với Windows 10 và Windows 8, nó sẽ chỉ sao lưu các tập tin nếu có nhiều bộ nhớ. Nếu không, nó sẽ xóa tất cả.

Và bây giờ bạn sẽ không còn lo lắng với hướng dẫn giảm lag cho máy tính Đây là nó.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sửa lỗi DNS Server Not Responding trên Windows 7/8/10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.