Mẹo: Xóa file và thư mục không thể xóa của Windows?

Xin chào các bạn và trong bài viết này sẽ hướng dẫn Cách xóa các tập tin hoặc thư mục không xóa được trong hệ thống windows. Và tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều gặp phải vấn đề này khi sử dụng Windows.

Loại lỗi này có thể là nguyên nhân của phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và một số chương trình hệ thống. Bởi vì đôi khi hệ thống máy tính của chúng tôi sử dụng File của chúng tôi trong nền tại sao chúng tôi không thể xóa File hoặc thư mục của mình.

Luôn cố gắng dọn dẹp hệ thống của bạn khỏi các File rác hoặc các File không liên quan chiếm dung lượng không cần thiết trên hệ thống của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra làm thế nào chúng ta có thể đối phó với vấn đề này. Bây giờ tôi sẽ cung cấp cho bạn hai phương pháp, vừa hữu ích vừa hiệu quả. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn không cần phải tìm kiếm vấn đề này ở bất kỳ nơi nào khác.

# Phương pháp 1: Sử dụng Command Prompt / Command Prompt

Command Prompt là một công cụ tuyệt vời trong windows có thể khắc phục phần lớn các vấn đề của bạn chỉ với một lệnh. Và hôm nay trong phương pháp này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể khắc phục sự cố File không thể xóa được.

Trước khi chúng tôi chạy lệnh, bạn phải khởi động lại máy tính của mình vì rất có thể vị trí File của bạn có thể được chương trình windows sử dụng. Vì vậy, bất cứ khi nào chúng ta khởi động lại máy tính, tất cả các chương trình chạy ngầm đều bị dừng lại. Sau khi khởi động lại, hãy duyệt đến vị trí File của bạn và xóa File hoặc thư mục. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì hãy làm theo các bước của chúng tôi bên dưới.

  • Bước 1: Mở tùy chọn Prompt Command

Có hai cách để mở dấu nhắc lệnh trước tiên là bạn có thể nhấn nút bắt đầu và nhập “CMD” hoặc “Dấu nhắc lệnh” vào thanh tìm kiếm hoặc bạn có thể nhấn “Phím cửa sổ + R” và nhập “CMD” “chỉ cần nhấp vào Dấu nhắc không có dấu ngoặc kép.Mẹo: Xóa các File và thư mục không thể xóa được của Windows?  3

  • Bước 2: Run as administrator

Bước này dành cho những bạn đang sử dụng tùy chọn đầu tiên để mở CMD hoặc Command Prompt. Vì vậy, khi bạn viết cmd, trên thanh tìm kiếm nó sẽ hiển thị cho bạn tùy chọn cmd, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó và chọn run as admin option.

Lưu ý: Phương pháp này sẽ không hoạt động nếu bạn không chạy Command Prompt ở chế độ Chế độ quản trị viên .

Một cửa sổ màu đen sẽ bật lên trên máy tính của bạn, nơi bạn sẽ nhập lệnh của mình. Lệnh là “Del / F / Q / AC: \ người dùng \ Tên người dùng \ vị trí File của bạn \ Tên File bạn muốn xóa”.

Mẹo: Xóa các File và thư mục không thể xóa được của Windows?  4Hãy để tôi giải thích những ý nghĩa lệnh này một cách đơn giản.

/ F – Ý nghĩa của F là xóa các tập tin ở chế độ chỉ đọc.
/ Q – Q là viết tắt của Silent Mode, có nghĩa là máy tính sẽ không bao giờ yêu cầu bất cứ điều gì khi bạn nhấp vào ok để xóa.
/ A – Chọn File để xóa File
C: \ người dùng \ – gõ lệnh này vì chúng ta đều biết C là phần chính của máy tính trong đó ổ C chứa hệ điều hành và tất cả các File windows chạy windows.
Tên người dùng của bạn – Ở đây bạn cần nhập tên người dùng máy tính của mình – ví dụ Dacocach Đây là tên người dùng của tôi.
Vị trí File của bạn – Khu vực tập tin
Tên File của bạn – Bước cuối cùng bạn chỉ cần nhập tên File muốn xóa. Đối với. Ví dụ. Nếu tên File của bạn là mẫu của File trong ứng dụng Z, bạn phải nhập del del / F / Q /AZ:\sample.txt.

Bước cuối cùng và rất dễ dàng là nhấn Enter Enter sau khi thực hiện đúng tất cả các lệnh, bạn chỉ cần nhấn nút enter và thư mục hoặc File của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng để xóa File

Sử dụng ứng dụng là cách dễ nhất để xóa một File hoặc thư mục không thể xóa trong một giây. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và bạn thực sự muốn xóa các thư mục thì đừng lo lắng về nó. Bạn chỉ cần tải xuống một ứng dụng sẽ giúp bạn xóa các thư mục không thể xóa được. Nhưng vấn đề chính là phần mềm nào tốt cho việc này, vì vậy đừng lo lắng chỉ cần làm theo các bước dưới đây. Và bạn sẽ xóa các thư mục khỏi máy tính của mình.

  • Bước 1: Tải xuống ứng dụng

Có rất nhiều ứng dụng trên internet để xóa thư mục phần mềm độc hại khỏi máy tính của bạn. Chúng tôi đang sử dụng Unlocker vì nó an toàn khi sử dụng. Nếu bạn cần thêm tùy chọn thì hãy nghiên cứu trên internet, có rất nhiều tùy chọn có sẵn như BitRaser, File Assassin và Lock Hunter.

Bấm vào đây để tải xuống Unlocker

  • Bước 2: Mở ứng dụng

Bây giờ, bạn nhấp đúp chuột vào ứng dụng cần cài đặt sau khi cài đặt chỉ cần nhấp vào biểu tượng. Ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một hộp bật lên yêu cầu bạn Duyệt qua các File hoặc thư mục bạn muốn xóa.

  • Bước 3: Xóa File khỏi máy tính của bạn

Nếu bạn chọn thư mục bạn muốn xóa thì chỉ cần chọn hành động mà bạn muốn nước hoa và nhấp vào ok.

Vì vậy, đây là cách bạn có thể xóa tất cả các thư mục không thể xóa trên máy tính Windows của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thay đổi cài đặt DNS trên PC chạy Windows 10

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.