Microsoft Word là gì? Khi nào nên sử dụng MS Word?

Phần mềm soạn thảo văn bản là một chương trình xử lý văn bản được phát triển lần đầu tiên bởi Microsoft vào năm 1983. Kể từ đó, Microsoft đã phát hành rất nhiều phiên bản cập nhật khác nhau với nhiều tính năng tốt hơn và tích hợp nhiều công nghệ mới. với trước đây. Phiên bản dựa trên web mới nhất là Microsoft Word trong Office 365, nhưng phiên bản phần mềm của Microsoft Office 2019 đã bao gồm Word 2019.

Phần mềm soạn thảo văn bản được bao gồm trong tất cả bộ ứng dụng Office Microsoft Office. Phần mềm cơ bản (và ít tốn kém nhất) cũng bao gồm Microsoft PowerPoint và Microsoft Excel. Ngoài ra còn có các chương trình Office khác, chẳng hạn như Microsoft Outlook và Skype for Business.

Microsoft word là gì Hình 2

Khi nào bạn cần sử dụng Microsoft Word?

Nếu bạn chỉ muốn tạo các tài liệu cơ bản chỉ bao gồm các đoạn văn với danh sách được đánh số và đánh dấu đầu dòng cơ bản, bạn không cần phải chi tiền cho Microsoft Word. Bạn có thể sử dụng ứng dụng WordPad được cài đặt sẵn trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10. Nếu cần làm nhiều việc hơn, bạn sẽ cần một chương trình xử lý văn bản mạnh mẽ hơn.

Với Phần mềm Microsoft WordBạn có thể chọn từ các thiết kế được định cấu hình sẵn theo nhiều kiểu khác nhau, đây là cách dễ dàng nhất để định dạng các tài liệu dài chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể chèn hình ảnh hoặc video từ máy tính của mình hoặc từ Internet, vẽ thêm hình ảnh và tự do tạo và chèn các loại biểu đồ khác nhau.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách ngắt trang, tách trang trong tài liệu Word

Nếu bạn đang viết sách hoặc tạo tài liệu mà bạn không thể thực hiện hiệu quả trong WordPad, bạn có thể sử dụng các tính năng trong Microsoft Word để căn chỉnh và sử dụng các tab tab, chèn ngắt trang, v.v. tạo cột và thậm chí điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong văn bản. Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác cho phép bạn tạo mục lục hoàn chỉnh chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể thêm chú thích và thẻ Header & Footer trong trang văn bản. Có các tùy chọn để tạo thư mục, chú thích, bảng số liệu, v.v.

Nếu bất kỳ tính năng nào ở trên là cần thiết cho bạn trong các dự án tiếp theo, thì Microsoft Word sẽ là lựa chọn của bạn.

Bạn có Microsoft Word không?

Có thể bạn đã có phiên bản Microsoft Word dành cho máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc thậm chí là điện thoại di động. Trước khi bắt đầu mua bộ Office, bạn cần tìm hiểu thêm một số thông tin.

Để xem bạn đã cài đặt Microsoft Word trên thiết bị Windows của mình chưa:

Bước 1: Từ cửa sổ tìm kiếm trên Thanh tác vụ (Windows 10), màn hình nền Khởi đầu (Windows 8.1) hoặc từ cửa sổ tìm kiếm trong Menu Start (Windows 7), hãy nhập “msinfo32” và hãy nhấn Đi vào.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Dấu cộng (+) kế tiếp Môi trường phần mềm.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách sử dụng hàm VLOOKUP trong Excel

Bước 3: Nhấp chuột Nhóm chương trình.

Bước 4: Trong phần Tên nhómTìm biến có tên “Microsoft Office …“.

Microsoft word là gì Hình 1

Để tìm hiểu xem bạn có phiên bản Word dành cho Mac hay không, hãy tìm phiên bản này bên trong phần Người tìm kiếm, Dưới Các ứng dụng (ứng dụng).

Tôi có thể mua Microsoft Word ở đâu?

Nếu bạn chắc chắn rằng mình không có bộ Microsoft Office, bạn có thể tải phiên bản Microsoft Word mới nhất với Office 365. Mặc dù vậy, Office 365 là một dịch vụ đăng ký, bạn cần phải trả phí. tiền hàng tháng. Vì vậy, nếu bạn không thích điều này, hãy cân nhắc mua một bộ Office chính thức từ nhà sản xuất. Bạn có thể so sánh và đặt hàng tất cả các phiên bản có sẵn tại Microsoft Store.

Chú ý: Một số công ty tuyển dụng, trường đại học, cao đẳng cung cấp Office 365 miễn phí cho nhân viên và sinh viên của mình để phục vụ quá trình làm việc và học tập.

Lịch sử của Microsoft Word

Trong những năm qua, đã có nhiều phiên bản Microsoft Office khác nhau. Hầu hết các phiên bản này đều khá rẻ và chỉ bao gồm các ứng dụng cơ bản nhất (thường là Word, PowerPoint và Excel) cho đến các phiên bản có giá cao hơn, bao gồm thêm một số hoặc tất cả chúng. các ứng dụng hiện có (Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, SharePoint, Exchange, Skype và các ứng dụng khác).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách căn lề văn bản Word chuẩn

Các gói phần mềm này còn được gọi dưới các tên như “Home and Student” hoặc “Personal” hoặc “Professional”. Có rất nhiều thứ cần được liệt kê ở đây, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Microsoft Word luôn được bao gồm trong bất kỳ bộ ứng dụng nào nói trên mà bạn định mua.

Dưới đây là các phiên bản gần đây của Microsoft Office bao gồm Microsoft Word:

  • Microsoft Word 365 có sẵn và được cập nhật thường xuyên trong Office 365.
  • Word Online là một phiên bản miễn phí với các tính năng hạn chế.
  • Word 2019 có sẵn trong Office 2019.
  • Word 2016 có sẵn trong Office 2016.
  • Word 2010 có sẵn trong Office 2010.
  • Word 2007 được bao gồm trong Office 2007.
  • Word 2003 được bao gồm trong Office 2003.
  • Word 2002 được bao gồm trong Office XP.

Tất nhiên, phần mềm soạn thảo văn bản Microsoft Word đã tồn tại ở một số dạng đơn giản từ đầu những năm 1980 và đã được tạo phiên bản đầy đủ cho hầu hết các nền tảng (ngay cả trước khi Microsoft Windows được giới thiệu).

Thủ thuật trong Microsoft Word

Xem thêm nhiều bài viết mới: Tin học Office mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.