Moodle là gì?

1. Tổng quan về Moodle

Moodle là từ viết tắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment, nhằm mục đích giúp tạo ra các Key học trực tuyến có tính tương tác cao.

Moodle được thành lập vào năm 1999 bởi Martin Dougiamas, và được điều phối bởi Moodle HQ, một công ty của Úc với 30 nhà phát triển và được tài trợ bởi mạng lưới hơn 60 công ty dịch vụ đối tác của Moodle trên toàn thế giới. . Moodle hiện đang là phần mềm được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng tuyệt vời.

Moodle là một nền tảng học tập mã nguồn mở, linh hoạt cao, được thiết kế để cung cấp cho các nhà giáo dục, quản trị viên và người học một hệ thống tích hợp mạnh mẽ, an toàn và duy nhất. tốt nhất để tạo môi trường học tập được cá nhân hóa.

– Moodle được đăng ký theo giấy phép GNU GPL.

2. Moodle đĐược xây dựng để học tập, trên toàn cầu

Moodle thực sự đáng tin cậy, các tổ chức giáo dục lớn nhỏ trên toàn thế giới đều đang sử dụng hệ thống này, bao gồm: Shell, London School of Economics, State University of New York, Microsoft và the Open. Đại học … Moodle được trải rộng trên 160 quốc gia với hơn 10.000 trang web, được dịch sang 75 ngôn ngữ và được hơn 79 triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng làm nền tảng học tập.

3. Được thiết kế để hỗ trợ việc dạy và học

Moodle nổi bật với thiết kế dành cho các nhà giáo dục và giáo dục với hơn 10 năm phát triển phương pháp sư phạm kiến ​​tạo xã hội. Moodle cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ và một lượng lớn môi trường học tập hợp tác hỗ trợ, lấy người học làm trung tâm, trao quyền cho cả việc dạy và học.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tìm hiểu tổng quan và hướng dẫn cài đặt Wamp chi tiết

4. Dễ sử dụng

Sở dĩ Moodle dễ sử dụng bởi giao diện trực quan, tính năng đơn giản, kéo thả… Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự cài đặt, nâng cấp Moodle, chỉnh sửa theo các chủ đề hoặc chủ đề có sẵn. tạo nên. Moodles rất dễ học và sử dụng vì chúng liên tục được nâng cấp và cải tiến.

5. Miễn phí và không có phí cấp phép

Moodle là một hệ thống quản lý học tập mã nguồn mở cho phép tạo các Key học trên internet hoặc trang web, vì vậy nó có sẵn miễn phí và có thể được sử dụng, chỉnh sửa và mở rộng bởi bất kỳ ai. Sử dụng nó.

– Moodle được cung cấp theo Giấy phép Công cộng GNU và không yêu cầu bất kỳ khoản phí cấp phép nào.

7. Luôn cập nhật

Moodle là mã nguồn mở, có nghĩa là nó liên tục được xem xét và cải tiến để phù hợp với nhu cầu hiện tại của người dùng và sự phát triển trong tương lai.

8. Moodle hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Khả năng đa ngôn ngữ của Moodle đảm bảo bạn sẽ không bị hạn chế về ngôn ngữ khi tham gia vào môi trường học trực tuyến. Các cộng đồng Moodle đã bắt đầu dịch Moodle sang hơn 120 ngôn ngữ. Người dùng có thể dễ dàng định vị trang Moodle của họ, đồng thời cũng có nhiều tài nguyên, tài liệu hỗ trợ và các cuộc thảo luận cộng đồng bằng các ngôn ngữ khác nhau giúp người dùng rất dễ tiếp cận.

9. Tất cả năm chỉ trong một nền tảng học tập

– Moodle cung cấp bộ công cụ hỗ trợ học trực tuyến linh hoạt nhất. Cấu hình Moodle có thể tắt hoặc bật chức năng cốt lõi, dễ dàng tích hợp mọi thứ cần thiết cho một Key học đầy đủ tính năng, bao gồm diễn đàn, wiki, trò chuyện và blog.

– Bạn có thể sử dụng Moodle với cơ sở dữ liệu mã nguồn mở như MySQL hoặc PostgreSQL. Phiên bản 1.7 sẽ hỗ trợ nhiều cơ sở dữ liệu thương mại hơn như Oracle, Microsoft SQL nên bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  JavaScript: Làm thế nào mà nó trở nên phổ biến như vậy?

10. Rất linh hoạt và hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Vì là mã nguồn mở nên Moodle có thể được tùy chỉnh theo bất kỳ cách nào để phù hợp với nhu cầu cá nhân, cho phép các nhà phát triển tạo các plugin và tích hợp các ứng dụng bên ngoài. Bạn có thể mở rộng chức năng vô tận của Moodle bằng cách sử dụng các plugin và tiện ích bổ sung có sẵn miễn phí.

11. Khả năng mở rộng

Moodle dựa trên PHP, vì vậy nó có thể từ một lớp học nhỏ với ít sinh viên đến các trường đại học lớn với hơn 50.000 sinh viên (như Kỹ thuật Mở, Đại học Mở của Vương quốc Anh, Đại học Athabasca), đến hàng triệu. người sử dụng. Do tính linh hoạt và khả năng mở rộng này, Moodle có thể tùy chỉnh và thích ứng trong mọi lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, phi lợi nhuận, chính phủ và cộng đồng.

12. Mạnh mẽ, an toàn và miễn phí

Moodle cam kết bảo vệ an toàn dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng, vì hệ thống được kiểm soát bảo mật liên tục, được cập nhật và thực hiện bởi các quy trình và sự phát triển, giúp ngăn chặn truy cập trái phép. , mất dữ liệu và sử dụng sai mục đích. Moodle cũng có thể dễ dàng triển khai trên đám mây hoặc máy chủ an toàn để đơn giản hóa việc kiểm soát.

13. Sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

Moodle dựa trên web và có thể được truy cập từ bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào trên thế giới. Dù là pc, laptop, smartphone, tablet, … Giao diện của Moodle có thể tương thích với nhiều trình duyệt, và nội dung trên nền tảng Moodle cũng rất nhất quán trên các trình duyệt khác nhau của mọi thiết bị khác nhau. .

14. Tài nguyên có sẵn

Tài liệu hướng dẫn và sử dụng moodle hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nội dung và Key học, đồng thời hàng trăm plugin và tiện ích được chia sẻ bởi người dùng Moodle trên toàn thế giới là miễn phí và luôn có sẵn cho bạn. Bất cứ lúc nào.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cài đặt đơn giản SQL Server 2008 R2.

15. Được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn mạnh

Được điều phối bởi Moodle HQ, một công ty của Úc với 30 nhà phát triển và được tài trợ bởi mạng lưới hơn 60 công ty cung cấp dịch vụ Moodle trên toàn thế giới, do đó Moodle hiện đang là phần mềm được tin dùng. Mở rộng với nhiều tính năng tuyệt vời. Điều này giúp Moodle luôn nhanh chóng sửa lỗi, cải tiến, nâng cấp phiên bản mới 6 tháng một lần.

>> Tìm hiểu thêm: Cách điều chỉnh giãn cách dòng trong Word

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.