MySQL là gì? Tại sao nên sử dụng MySQL?

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực luôn phát triển và đổi mới. Với kho kiến ​​thức khổng lồ về công nghệ thông tin cũng vậy, bên cạnh những kiến ​​thức mới cập nhật, lập trình viên còn phải đảm bảo am hiểu các công cụ hữu ích hỗ trợ quá trình làm việc của mình. Trong bài viết dưới đây, Rapidsharefiles sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ tương đối hữu ích. Hãy cùng khám phá “MySQL là gì? Tại sao tôi nên sử dụng MySQL?

MySQL là gì?

MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu mã nguồn mở hàng đầu trên thế giới và đặc biệt phổ biến trong quá trình xây dựng và phát triển ứng dụng. Đây là hệ quản trị cơ sở dữ liệu tốc độ cao, ổn định và dễ sử dụng, có khả năng thay đổi cách sử dụng phù hợp với điều kiện làm việc di động. MySQL hoạt động trên nhiều hệ điều hành, cung cấp một hệ thống lớn các chức năng tiện ích rất mạnh mẽ.

Với tốc độ và tính bảo mật cao, MySQL phù hợp với các ứng dụng có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu trên internet. MySQL có thể tải miễn phí từ trang chủ với nhiều phiên bản dành cho các hệ điều hành khác nhau như: Phiên bản Win32 cho Windows, Linux, Mac OS X, Unix, FreeBSD, NetBSD, Novell NetWare, SGI Irix, Solaris, SunOS …

MySQL có sự tương đồng với ngôn ngữ SQL về quyền truy cập và mã. Công cụ này được phát hành từ những năm 90 của thế kỷ 20.

MySQL hiện có 2 phiên bản:

Phiên bản miễn phí (MySQL Community Server)

– Phiên bản cao cấp (Máy chủ doanh nghiệp)

Ưu điểm và nhược điểm của MySQL

MySQL là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ tương đối phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Có thể thấy ở công cụ này rất nhiều ưu điểm nhưng song song đó cũng tồn tại một vài nhược điểm nhỏ.

Ưu điểm của MySQL

Dễ sử dụng: MySQL là một cơ sở dữ liệu ổn định và tốc độ cao, công cụ này dễ sử dụng và hoạt động trên nhiều hệ điều hành cung cấp hệ thống lớn các chức năng tiện ích.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  POP là gì? Ưu và nhược điểm của POP

Bảo mật cao: MySQL phù hợp với các ứng dụng truy cập cơ sở dữ liệu trên internet vì nó có nhiều tính năng bảo mật, thậm chí là bảo mật mức cao.

Đa tính năng: MySQL có thể hỗ trợ một loạt các hàm SQL từ cả hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ trực tiếp và gián tiếp.

Có thể mở rộng và mạnh mẽ: Công cụ MySQL có khả năng xử lý khối lượng lớn dữ liệu và có thể mở rộng khi cần thiết.

Tương thích trên nhiều hệ điều hành: MySQL tương thích với nhiều hệ điều hành, chẳng hạn như Novell NetWare, Windows * Linux *, nhiều loại UNIX * (chẳng hạn như Sun * Solaris *, AIX và DEC * UNIX), OS / 2, FreeBSD *, …. MySQL cũng cung cấp các phương tiện mà các máy khách có thể chạy trên cùng một máy tính với máy chủ hoặc trên một máy tính khác (giao tiếp qua mạng cục bộ hoặc Internet).

Cho phép khôi phục: MySQL cho phép các giao dịch được khôi phục, cam kết và gặp sự cố.

Nhược điểm của MySQL

MySQL Dung lượng có hạn, cụ thể khi số lượng bản ghi của người dùng ngày càng lớn sẽ gây khó khăn cho việc truy xuất dữ liệu khiến người dùng phải áp dụng nhiều biện pháp để tăng tốc độ chia sẻ dữ liệu như chia sẻ tải. cơ sở dữ liệu đến nhiều máy chủ hoặc tạo bộ nhớ cache MySQL.

So với Microsoft SQL Server hay Oracle, tính bảo mật của MySQL không cao bằng. Và quá trình Khôi phục có phần chậm hơn. Tuy nhiên, những nhược điểm này là không đáng kể đối với các hệ thống quản lý nội dung cỡ trung bình, vì chỉ những hệ thống rất lớn hoặc lớn mới tạo ra các yêu cầu phức tạp hơn.

So sánh MySQL và SQL Server

SQL Server có nguồn gốc từ “gã khổng lồ công nghệ” Microsoft, công cụ này còn được gọi là Microsoft SQL Server và được phát triển vào giữa những năm 80 của thế kỷ trước.

SQL Server cung cấp các giải pháp đáng tin cậy và có thể mở rộng. Điểm mạnh của nó nằm ở nhiều nền tảng tích hợp từ Microsoft như ASP.NET, C # được xây dựng sẵn Winform.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hackathon là gì? Hackathon có ảnh hưởng gì tới thế giới công nghệ?

Về môi trường hoạt động, SQL Server hoạt động tốt với .NET, còn MySQL có thể kết hợp với tất cả các ngôn ngữ lập trình khác, trong đó thường là PHP.

MySQL thực chất là phần mềm mã nguồn mở, chạy trên hơn 20 nền tảng bao gồm Linux, Window, OS / X, HP-UX, AIX, Netware. Và bản chất của SQL Server là phần mềm độc quyền được Microsoft xây dựng nhiều công cụ mạnh mẽ, trong đó có công cụ phân tích dữ liệu.

Nhiều loại công cụ khác nhau đã được tạo cho MySQL, mang lại cho các nhà phát triển MySQL sự linh hoạt khi sử dụng các công cụ lưu trữ khác nhau cho các bảng. Trong khi SQL Server chỉ sử dụng một công cụ lưu trữ duy nhất do Microsoft phát triển.

MySQL không cho phép người dùng hủy truy vấn giữa chừng, trong khi SQL Server cho phép người dùng làm điều này.

Ngoài ra, MySQL sử dụng Trình quản lý Doanh nghiệp của Oracle và Máy chủ SQL sử dụng Management Studio (SSMS).

Về bảo mật, các chuyên gia cơ sở dữ liệu cung cấp cho MySQL những tính năng bảo mật vượt trội, giúp dữ liệu được bảo mật hoàn toàn. SQL Server cũng không hề “kém cạnh” khi sử dụng công cụ bảo mật riêng – Microsoft Baseline Security Analyzer giúp tăng cường bảo mật một cách triệt để.

Tại sao tôi nên sử dụng MySQL?

MySQL là lựa chọn phổ biến và thông dụng nhất cho các ứng dụng web, ứng dụng xử lý giao dịch trực tuyến và các trang web thương mại điện tử. MySQL tích hợp đầy đủ các tiện ích, dễ sử dụng, cộng với khả năng giao dịch an toàn, chi phí thấp,… nên được coi là cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới.

Nhiều website có lượng truy cập lớn trên thế giới như Facebook, Google, Twitter, Amazon,… đã lựa chọn MySQL cho các ứng dụng kinh doanh quan trọng.

MySQL là một công cụ cơ sở dữ liệu ổn định và nhanh chóng, cũng tương đối dễ sử dụng và hoạt động trên nhiều hệ điều hành. Ngoài ra, tính bảo mật của MySQL rất mạnh và có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng.

MySQL được sử dụng cho việc triển khai NodeJs, PHP, Perl, và nhiều ngôn ngữ khác, là nơi lưu trữ thông tin trên các trang web được viết bằng NodeJs, PHP hoặc Perl, … Và cuối cùng, công cụ này có phiên bản hoàn toàn miễn phí để sử dụng .

Mình nghĩ bạn cần xem =>  7 loại Hacker bạn phải biết

Qua bài viết trên, Rapidsharefiles đã đưa ra câu trả lời “MySQL là gì? Tại sao tôi nên sử dụng MySQL?”Với những thông tin hữu ích trong bài viết, chúng tôi mong rằng bạn đọc có cái nhìn cụ thể và toàn diện hơn về MySQL, từ đó có thể áp dụng công cụ hữu ích này trong công việc của mình, nhằm đạt được những hiệu quả nhất định.

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: MySQL Workbench là gì? Hướng dẫn cài đặt MySQL Workbench (trên Windows)

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.