Nằm lòng ngay 3 cách đặt mật khẩu máy tính đơn giản

0

Đặt mật khẩu máy tính là cách đảm bảo an toàn thông tin và quyền riêng tư tuyệt đối. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng không biết thao tác thực hiện như thế nào? Làm thế nào để ngăn người khác nhìn thấy hoặc chạm vào máy tính của bạn? Câu trả lời trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu máy tính. Hãy Đám mây Rapidsharefiles tìm ra.

Cách đặt mật khẩu máy tính trên Windows 7

Bảo mật dữ liệu chỉ qua vài bước đặt mật khẩu là một biện pháp đảm bảo hiệu quả nhưng cực kỳ đơn giản. Mỗi hệ điều hành sẽ có các giao diện khác nhau. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng win7 thì có thể tham khảo các thao tác cài đặt như sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Start Menu ở góc trái màn hình rồi chọn Control Panel. Khi máy tính hiển thị các mục nhập, hãy chọn Tài khoản người dùng và nhấp vào Thay đổi mật khẩu Windows của bạn bên dưới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Menu bắt đầu → Control Panel → Tài khoản người dùng → Thay đổi mật khẩu Windows của bạn

Bước 2: Người dùng sẽ vào phần Thực hiện thay đổi giao diện tài khoản người dùng của bạn. Di chuột qua và nhấp vào Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thực hiện thao tác thay đổi mật khẩu

Mật khẩu hiện tại: Đây là mật khẩu cũ đã được đặt. Nếu không có người dùng bỏ qua và điền vào phần tiếp theo.

Mật khẩu mới: Nhập mật khẩu mới. Các bạn lưu ý ký tự nên dài ít nhất 8 ký tự và có xen kẽ số + chữ cái sẽ tạo độ bảo mật cao hơn.

Xác nhận mật khẩu mới: Sao chép lại mật khẩu vừa tạo.

Sau khi cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, người dùng bấm vào nút Tạo mật khẩu.

Bước 4: Sau khi kết thúc thao tác, bạn tiến hành kích hoạt đặt lại mật khẩu. Hoặc nếu người dùng không muốn khởi động lại, họ có thể nhấn tổ hợp phím Windows + L. Máy sẽ tự động Key và yêu cầu bạn đăng nhập bằng mật khẩu để có quyền truy cập.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  JavaScript: Làm thế nào mà nó trở nên phổ biến như vậy?

Ngoài ra, nếu trong một thời gian sử dụng, người dùng muốn thay đổi mật khẩu để bảo mật thì thực hiện theo thao tác sau:

Hành động như bình thường. Tuy nhiên, thay vì chọn Tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn, bạn sẽ nhấp vào nút Thay đổi mật khẩu của bạn.

Sau khi bấm vào giao diện sẽ xuất hiện thông tin cần điền, lúc này bạn thực hiện thao tác tương tự như bước 3 để thay đổi.

Trong trường hợp người dùng muốn xóa cài đặt mật khẩu, chỉ cần nhấp vào nút Xóa mật khẩu của bạn nằm bên trong Tài khoản Người dùng. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập lại mật khẩu như bình thường rồi kết thúc thao tác dựa vào ô Xóa mật khẩu.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn đặt mật khẩu cho máy tính win7. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Win 8 thì có thể tham khảo cách thực hiện ở phần bên dưới.

Cách đặt mật khẩu máy tính trên Windows 8

Win 8 là một bước phát triển mới với nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, với giao diện không quá khó để người dùng sử dụng cách đặt mật khẩu máy tính. Các hoạt động như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I và nhấn Change PC Settings. Hoặc bạn có thể bấm thủ công: Thanh Charm → Cài đặt → Thay đổi cài đặt PC.

Bước 2: Nhấp vào trên cùng của phần Người dùng. Sau đó nhìn sang bên phải màn hình để tìm hộp Thay đổi mật khẩu của bạn

Bước 3: Một giao diện hiện ra với nội dung:

Mật khẩu hiện tại: Nhập mật khẩu hiện tại

Mật khẩu mới: Nhập mật khẩu mới

Nhập lại mật khẩu: Xác nhận lại mật khẩu

Chỉ với vài thao tác là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ bảo mật và không sợ người khác theo dõi dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Ngoài ra nếu bạn đang có ý định nâng cấp lên win 10 thì có thể tham khảo cách đặt mật khẩu sau đây.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Kính hiển vi là gì? Mua kính hiển vi ở đâu tốt nhất? 

Cách đặt mật khẩu máy tính trên Windows 10

Các ứng dụng trên máy tính ngày càng được đơn giản hóa nhưng vẫn mang lại hiệu quả quảng cáo cao và đáp ứng được mong muốn của người dùng. Do đó, khi thực hiện các bước đặt mật khẩu máy tính, bạn cũng có thể rút gọn thao tác.

Bước 1: Nhấp vào Start ở bên trái màn hình và chọn Thay đổi cài đặt tài khoản

Start → Thay đổi cài đặt tài khoản

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập

Bước 3: Bấm vào ô Thay đổi, bạn sẽ thấy một giao diện mới được mở ra. Bây giờ người dùng chỉ cần nhấp vào Tạo mật khẩu mới

Thay đổi → Tạo mật khẩu mới

Bước 4: Điền thông tin vào giao diện mới mở giao

Mật khẩu mới: Nhập mật khẩu bạn muốn đặt

Nhập lại mật khẩu: Chọn lại mật khẩu bạn vừa nhập ở trên

Gợi ý mật khẩu: Máy gợi ý mật khẩu khi bạn nhập sai thông tin trùng với mật khẩu chính vừa đặt.

Bước 5: Sau khi kết thúc thao tác, bạn bấm vào ô Tiếp theo và chọn Hoàn tất để kết thúc quá trình tạo mật khẩu.

Ngoài ra, nếu người dùng muốn sử dụng hình thức đặt mật khẩu bằng mã pin thì áp dụng các bước tương tự như trên.

Các cách khác để đặt mật khẩu máy tính

Điểm khác biệt của dòng win10 nằm ở cách đặt mật khẩu. Bạn có thể chọn hình thức đặt chỗ dựa trên sở thích của mình. Cụ thể bao gồm:

– Sử dụng các ký tự thông thường

– Chọn mật khẩu thông qua hình ảnh

– Sử dụng mật khẩu bằng mã pin.

– Quét mã vân tay

– Sử dụng USB để mở Key

– Nhận dạng khuôn mặt

Tuy nhiên, để tiện sử dụng, người dùng nên chọn đặt bằng mã pin, thao tác vừa dễ dàng vừa đảm bảo tính bí mật cao. Vì một số phương pháp trên, máy tính cần phải có thêm phần cứng hỗ trợ camera sắc nét và máy quét vân tay để áp dụng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cloud Desktop là gì? Xu thế mới trong giải pháp máy chủ ảo

Những thông tin chia sẻ trong bài viết về cách đặt mật khẩu máy tính trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hình dung được cách thực hiện và cách thực hiện rồi đúng không? Hi vọng người dùng sẽ dễ dàng áp dụng để đảm bảo quyền riêng tư cho những thông tin, dữ liệu cần thiết trong máy tính của mình. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè để đảm bảo không bị mất nhiều nội dung quan trọng. Chúc may mắn!

Theo Mây Bizfly chia sẻ

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.