Nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng với phần mềm gọi lại tự động

Đa số khách hàng không đủ kiên nhẫn để chờ gọi đến tổng đài mà phải chờ quá lâu. Có thể thấy, hầu hết khách hàng sẽ tắt cuộc gọi ngay khi phải chờ 3-5 hồi chuông mà không nhận được phản hồi nào từ phía doanh nghiệp.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc khách hàng tắt máy, có thể do khách hàng không đủ kiên nhẫn, do vấn đề không quá quan trọng, hoặc đơn giản vì tốn tiền nên khách hàng tắt máy. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp mất đi rất nhiều khách hàng chỉ vì những cuộc gọi nhỡ này. Do đó, để nâng cao sự hài lòng của khách hàng bạn có thể sử dụng phần mềm gọi lại tự động.

Khách hàng có thể đợi bao lâu?

7 yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi của khách hàng đối với doanh nghiệp:

● Dựa trên mức độ cần thiết: Thứ nhất, cuộc gọi này quan trọng như thế nào đối với khách hàng? Họ đang muốn mua một sản phẩm hay họ đang cần gấp những thông tin mà doanh nghiệp cần cung cấp?

● Phương thức có sẵn: Thay vì gọi điện đến tổng đài tư vấn khách hàng có thể tự tìm các trang web để mua hàng trực tuyến. Hay họ có thể tự mình đến cửa hàng để xem sản phẩm và mua luôn?

● Đối thủ cạnh tranh: Sản phẩm của bạn có thực sự độc quyền không? Trong trường hợp của phía doanh nghiệp, bạn chưa thể tư vấn cho khách hàng liệu họ có thể mua sản phẩm tương tự từ phía đối thủ cạnh tranh hay không.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chia IPv4

● Sự kỳ vọng: Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng khiến khách hàng phải suy nghĩ xem có nên chờ đợi doanh nghiệp này hay không. Có thể trải nghiệm tốt với Call Center cuối cùng hay các quảng cáo cũng như chất lượng dịch vụ cũng khiến khách hàng chờ đợi doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

● Thời gian cho phép là bao lâu thì cuộc gọi này với khách hàng sẽ được giải quyết trong khung thời gian nhanh nhất? Có khẩn cấp hay không?

● Ai chịu trách nhiệm về khoản phí? Khách hàng là những người chờ đợi lâu hơn khi họ không phải trả bất cứ khoản nào cho mỗi cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn.

● Cảm nhận: Đây là yếu tố khách quan ảnh hưởng đến khách hàng như vấn đề thời tiết, tâm trạng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chờ đợi của khách hàng.

Việc thiết lập quy trình gọi lại từ tổng đài tới khách hàng thường mất 30 phút, 60 phút thậm chí lâu hơn. Điều này sẽ gây ra sự phẫn nộ cho khách hàng, vì thời gian hẹn của họ không hoàn toàn chính xác.

Sẽ có một số khách hàng lên tiếng khi họ phải chờ đợi quá lâu và vượt quá thời gian mà nhà mạng đã hẹn trước. Để gọi lại chính xác nhất, sử dụng phần mềm gọi lại là giải pháp rất cần thiết. Bản thân phần mềm sẽ gọi lại cho khách hàng mà không cần đến sự tác động của con người.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Mạng internet là gì? Phân biệt internet và network

Lợi ích cho khách hàng, doanh nghiệp và nhân viên

Việc sử dụng phần mềm gọi lại khách hàng đã khiến ban lãnh đạo phải đau đầu trong việc bố trí nhân viên hợp lý trong giờ cao điểm. Có thể thấy, sau khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng tự động đã khiến khách hàng hài lòng đôi chút. Vì thời gian chờ đợi được rút ngắn, tạo cho những người làm công tác chăm sóc khách hàng cảm thấy an tâm, tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ trong mỗi cuộc trò chuyện của khách hàng.

Một ưu điểm nổi bật của phần mềm gọi lại tự động này là khách hàng hoàn toàn không cần bấm số gọi lại. Người vận hành cũng không cần thực hiện thao tác này. Hệ thống sẽ tự động liên hệ với khách hàng theo thời gian đã hẹn và sau đó hệ thống sẽ tự động phân bổ các cuộc gọi này đến đúng tổng đài tư vấn.

Không chỉ vậy, phần mềm gọi lại tự động còn giúp khách hàng liên hệ với doanh nghiệp nhiều thời gian hơn. Từ đó, hiệu quả công việc cũng được tăng lên, giúp doanh nghiệp có nhiều lợi nhuận hơn. Có thể nói phần mềm gọi lại tự động giúp hoàn hảo cả 3 đối tượng trên.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  GHz là gì? Có thực sự cần thiết phải quan tâm đến GHz khi mua máy tính

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.