Network Firewall là gì? Thông tin chi tiết về tường lửa trên mạng Internet

Tường lửa mạng gì? Tường lửa mạng hay còn gọi là Tường lửa, là một hệ thống thiết bị an ninh mạng cấp hoặc từ chối quyền yêu cầu truy cập Internet trên Internet của một cá nhân hoặc một tổ chức. Nó hoạt động giống như “cảnh sát” mạng, bởi vì mọi truy cập đều phải thông qua nó và nó là người cho phép bạn truy cập hoặc từ chối quyền truy cập. Trong đó, nó có thể kiểm tra và kiểm soát một mạng hoặc bất kỳ địa chỉ nào với một loạt iP khác nhau.

Network Firewall: Hệ thống tường lửa trên mạng

Tường lửa mạng là gì?

Ảnh: Net Fantasy fire

Ngay từ đầu, chức năng của tường lửa đã được thực hiện bởi Access Control Lists (ACL). ACL về cơ bản là các quy tắc được viết ra để xác định xem ai có thể truy cập mạng hoặc bị từ chối đối với các địa chỉ IP cụ thể. Ví dụ: ACL có thể có một dòng chỉ định rằng tất cả lưu lượng truy cập từ IP 172.168.2.2 phải bị từ chối hoặc để cho phép tất cả lưu lượng truy cập từ một địa chỉ 172.168.2.2 đã cho đến máy chủ của trang web. Ngày 10 tháng 10 năm 2017.

Tường lửa mạng bảo vệ mạng máy tính khỏi bị truy cập trái phép. Nó có thể là thiết bị phần cứng, thiết bị phần mềm hoặc kết hợp cả hai.

Về mặt tích cực, Tường lửa mạng sẽ bảo vệ mạng máy tính hoặc máy chủ chống lại sự truy cập và xâm nhập độc hại từ bên ngoài, chẳng hạn như các trang web hoặc trang web bị nhiễm phần mềm độc hại. địa chỉ mạng cổng dễ bị tấn công. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ nơi nào có mạng được sử dụng, như ở nhà, trường học, cơ sở kinh doanh, …

Tường lửa mạng cũng có thể được định cấu hình để hạn chế truy cập bên ngoài từ người dùng nội bộ, có thể chặn iP từ một quốc gia bên ngoài hoặc chặn ai đó truy cập các trang web có nội dung nhạy cảm.
Khi một bức tường lửa được sử dụng, nó sẽ liên tục giám sát tất cả các lưu lượng đến và đi. Điều đó sẽ cung cấp cho tường lửa một hệ thống phân tích lưu lượng thậm chí có thể được thiết lập để chặn một số thứ.

Tường lửa có thể vô hiệu hóa các ứng dụng cụ thể truy cập vào mạng, chặn URL và chặn truy cập thông qua một số cổng mạng nhất định.

Một số tường lửa thậm chí có thể được sử dụng để chặn mọi thứ trên mạng để bạn có thể thiết lập các biện pháp bảo vệ của riêng mình trước các mối đe dọa liên quan đến mạng.

Phần mềm Tường lửa Mạng và Bộ định tuyến

Nhiều sản phẩm router wifi gia đình hiện nay cũng được tích hợp hỗ trợ tường lửa.

Tường lửa mạng là gì

Hình ảnh: Tường lửa mạng

Theo đó, hiện tại trong giao diện Quản lý quản trị của các router wifi này đã có các tùy chọn cấu hình tường lửa. Có thể tắt / bật Bộ định tuyến tường lửa mạng cho các cài đặt để chặn ai đó đang cố gắng truy cập trái phép.

Nhiều phần mềm tường lửa cho phép bạn cài đặt trực tiếp vào ổ cứng của máy tính. Các bức tường lửa này sẽ chỉ bảo vệ máy tính đang chạy nó để tránh những kẻ xâm nhập.

Ngoài các chương trình tường lửa chuyên dụng là các chương trình chống vi-rút, thường bao gồm một tường lửa được cài đặt sẵn trong quá trình cài đặt.

Tường lửa và máy chủ proxy

Một dạng phổ biến khác của tường lửa mạng là máy chủ proxy. Máy chủ proxy hoạt động như một trung gian giữa máy tính nội bộ và mạng bên ngoài bằng cách nhận và chặn dữ liệu một cách có chọn lọc.

Các tường lửa mạng này cũng cung cấp một biện pháp an toàn bổ sung bằng cách ẩn địa chỉ mạng LAN cục bộ khỏi internet bên ngoài. Vì vậy những ai đang sử dụng thiết bị như điện thoại, máy tính vẫn có thể sử dụng các biện pháp này với các ứng dụng hoặc phần mềm VPN để thay đổi IP của mình.

Việc đổi iP hay còn gọi là Fake iP rất phổ biến vì nó giúp bạn che giấu địa chỉ thật, cũng như cho phép bạn truy cập vào một trang web nào đó mà trước đây bạn không thể truy cập được.

Kết luận

Với những thông tin trên, bây giờ bạn cũng đã biết hệ thống Tường lửa là gì Có đúng không?

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  CES 2018: LG sẽ tung ra chiếc màn hình OLED 8K có 88inch

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.