Next-generation firewall (NGFW) – Tường lửa thế hệ mới tiên tiến

Khái niệm tường lửa thế hệ tiếp theo

Tường lửa thế hệ mới (NGFW) là một thành phần của công nghệ tường lửa thế hệ thứ 3 được triển khai trong phần cứng hoặc phần mềm và có khả năng phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công tinh vi để thực thi. chính sách bảo mật ở cấp ứng dụng, cổng và giao thức.

NGFW có các chức năng nâng cao bao gồm:

– Nhận dạng ứng dụng;

Hệ thống phòng chống xâm nhập tích hợp (IPS);

Nhận dạng – kiểm soát người dùng và nhóm;

– Chế độ bắc cầu và định tuyến;

– Khả năng sử dụng các nguồn thông tin bên ngoài.

Trong số các dịch vụ này, hầu hết các NGFW đều tích hợp ít nhất ba chức năng cơ bản: tính năng tường lửa doanh nghiệp, hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) và kiểm soát ứng dụng.

Giống như kiểm tra trạng thái trong tường lửa truyền thống, NGFW thêm ngữ cảnh để giúp tường lửa đưa ra quyết định bằng cách nâng cao khả năng hiểu chi tiết về lưu lượng ứng dụng web đi qua tường lửa và thực hiện hành động. chặn lưu lượng truy cập có khả năng khai thác lỗ hổng.

Chức năng

NGFW tích hợp nhiều tính năng của tường lửa truyền thống – bao gồm lọc gói, NAT, PAT, chặn URL và VPN – với chức năng QoS và các tính năng khác không có trong tường lửa truyền thống. Các tính năng mới bao gồm ngăn chặn xâm nhập, kiểm tra SSL và SSH, kiểm tra gói tin sâu và phát hiện phần mềm độc hại theo tên, cũng như nhận dạng ứng dụng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Docker: Chưa biết gì đến biết dùng (Phần 1)

Các tính năng dành riêng cho ứng dụng này nhằm mục đích ngăn chặn số lượng ngày càng tăng các cuộc tấn công ứng dụng ở Lớp 4-7 trong mạng OSI.

Lợi ích của NGFW

Các tính năng khác nhau của NGFW khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra những lợi ích riêng biệt cho người dùng. NGFW có thể chặn phần mềm độc hại trước khi chúng xâm nhập vào mạng, điều mà trước đây là không thể.

NGFW cũng được trang bị tốt hơn để đối phó với các mối đe dọa nâng cao vì chúng có thể được tích hợp với các dịch vụ cảnh báo mối đe dọa thông minh. NGFW cũng cung cấp các tùy chọn chi phí thấp cho các công ty đang nỗ lực cải thiện tính bảo mật của thiết bị cơ sở thông qua việc sử dụng nhận dạng ứng dụng, dịch vụ kiểm tra, hệ thống bảo mật và các công cụ nhận dạng khác.

Tường lửa thế hệ mới so với tường lửa truyền thống

Mặc dù cả NGFW và tường lửa truyền thống đều phục vụ cùng một mục đích là bảo mật mạng và tài sản dữ liệu của tổ chức, chúng cũng có một số khác biệt.

Những điểm tương đồng chính giữa hai công nghệ bao gồm lọc gói tĩnh, khả năng chặn gói giữa các điểm và lưu lượng mạng. Ngoài ra, cả hai đều bao gồm giám sát trạng thái gói, NAT và khả năng thiết lập kết nối VPN.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Open-source Software là gì, bạn đã biết chưa?

Một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa tường lửa truyền thống và tường lửa thế hệ tiếp theo là NGFW cung cấp khả năng kiểm tra gói sâu tối ưu hơn so với kiểm tra giao thức và cổng đơn giản. Vì chức năng này giúp kiểm tra dữ liệu bên trong các gói tin. Một điểm khác biệt cơ bản khác là NGFW bổ sung kiểm tra mức ứng dụng, ngăn chặn xâm nhập và khả năng hoạt động trên dữ liệu được cung cấp bởi các dịch vụ cảnh báo.

Ngoài ra, NGFW mở rộng chức năng tường lửa truyền thống để hỗ trợ NAT, PAT và VPN để có thể hoạt động cả ở chế độ định tuyến – nơi tường lửa hoạt động như một bộ định tuyến và như một “tính minh bạch” – trong đó tường lửa hoạt động như một thiết bị truyền dữ liệu. khi quét các gói – cũng kết hợp các công nghệ quản lý luồng mới.

Theo Rapidsharefiles tổng hợp

>> Có thể bạn quan tâm: Không còn lo lắng về những kẻ tấn công ẩn với tường lửa tốt nhất sau

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  5 phút để tìm hiểu Hub là gì? Và phân biệt Hub với Switch?

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.