Những cách đơn giản tăng độ bền cho laptop

Máy tính xách tay thường không có tuổi thọ cao như dàn máy tính để bàn nên việc bảo quản và sử dụng đúng cách là điều cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh việc bảo dưỡng định kỳ, người dùng có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để tăng độ bền cho hệ thống của mình.

Cẩn thận khi cắm dây nguồn

Nếu bạn không có Laptop của Apple với đầu nối MagSafe (kết nối từ tính với đủ áp lực để gắn vào thiết bị đầu cuối và cung cấp đủ điện), hãy nhẹ nhàng khi cắm bộ sạc của Laptop. Nếu bạn cắm quá mạnh, các kết nối ổ cắm với bo mạch chủ sẽ bị đứt. Danh bạ sẽ bị quá tải. Trong một số trường hợp, có thể xảy ra cháy trong bo mạch chủ. Vì vậy, đừng cắm quá nhiều hoặc sử dụng các bộ sạc thương mại giá rẻ, chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng. Nếu phích cắm bị lỏng, hãy đưa nó đến nơi sửa chữa có uy tín càng sớm càng tốt. Cắm càng lỏng, càng có nguy cơ làm hỏng bộ sạc và bo mạch chủ. Những bộ sạc giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng là một nguyên nhân khiến máy sử dụng kém, đôi khi có nguy cơ gây tai nạn cho người dùng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách xác định chính xác vị trí File php.ini chính xác nhất

Dùng bộ vệ sinh laptop

Với bộ công cụ vệ sinh nhỏ gọn, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh và thực hiện các công việc bảo dưỡng cơ bản cho thiết bị của mình. Tham khảo hướng dẫn sử dụng kèm theo bộ công cụ và thực hiện vệ sinh 3 tháng một lần đối với các bộ phận bên ngoài của máy. Nếu có nhu cầu bảo dưỡng nâng cao, bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành máy tính uy tín. Bạn cũng có thể trang bị thêm một máy nén khí cỡ vừa để thổi bụi ra khỏi các khe khó vệ sinh của máy và từ các cánh quạt tản nhiệt.

Bộ dụng cụ vệ sinh Laptop được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng máy tính

Không sử dụng Laptop trên giường

Hạn chế tối đa việc để laptop trên giường và sofa, nếu không thì đừng hỏi tại sao biển xanh lại mặn, rễ trắng, rắn hai nanh. Vì đây là 2 vị trí tích tụ nhiều bụi bẩn nhất trong không gian sống của bạn, và việc đặt một số trên vật liệu mềm sẽ khiến các khe quạt của máy bị kẹt dẫn đến tản nhiệt kém và tăng nhiệt. cấp độ hệ thống.

Sử dụng Laptop trên nệm làm tăng khả năng bụi bám vào thiết bị

Không ăn uống gần Laptop

Không để chất lỏng gần Laptop của bạn. Đơn giản là không uống hoặc ăn gần Laptop. Vì chỉ cần sơ suất, khi chất lỏng tràn vào laptop sẽ làm cháy linh kiện điện tử của laptop, hãy tưởng tượng chiếc laptop thân yêu của bạn đang nhấp một ngụm trà sữa ngọt ngào hay nước trái cây thơm phức. Nào. Chưa kể thức ăn bắn vào các khe phím có thể làm kẹt phím, kênh phím, khó gõ phím, tệ hơn nữa là thức ăn có thể bị cả đàn kiến ​​gọi về làm tổ trong máy tính.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Đây là cách tải và cài đặt bản MacOS Mojave miễn phí ngay bây giờ
Ăn kém trên thiết bị Laptop có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng

Sử dụng phần mềm chống vi rút

Có hàng triệu loại virus, mã độc hại (malware), spyware (phần mềm gián điệp) và các lỗi thực sự khó chịu khác được tạo ra để làm hỏng Laptop của bạn. May mắn thay, cũng có nhiều chương trình diệt virus miễn phí, các cửa hàng sửa chữa laptop trên đây xin gợi ý một số phần mềm phù hợp cho laptop:

  • Avast AntiVirus
  • AVG Antivirus
  • Kaspersky antivirus
  • Avira Antivirus
Các chương trình chống vi-rút là “lá chắn bảo vệ” cho hệ thống của bạn trước các mối đe dọa từ Internet

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn thay đổi DNS trên Linux (bao gồm tất cả các hệ điều hành Linux thông dụng như Ubuntu, Centos, Redhat,..)

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.