Những cách sửa Lỗi Kích Hoạt iPhone nên làm nếu gặp phải

Đối mặt với lỗi kích hoạt trên iPhone Hay iPhone X của bạn? Bạn chắc chắn không phải là người duy nhất gặp vấn đề khó chịu này.

Một số chủ sở hữu iPhone X đang gặp phải lỗi kích hoạt trên thiết bị. Với một thời gian dài chờ đợi cho quá trình kích hoạt, và sau đó nó không thành công với một thông báo lỗi. Và sự cố này thường được Apple viện dẫn là do máy chủ bị nghẽn, vì vậy nếu bạn gặp lỗi này thì cũng đừng quá lo lắng vì chỉ trong vài giờ hoặc nhanh nhất là vài phút là bạn có thể thực hiện lại và kích hoạt thành công. đã sẵn sàng. Và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi đơn giản này

Hướng dẫn khắc phục sự cố lỗi kích hoạt trên iPhone

iphone bị lỗi kích hoạt

Hình ảnh: Kích hoạt iPhone bị lỗi và hướng dẫn cách khắc phục

Và thường khi gặp lỗi, bạn sẽ nhận được những thông báo sau.

  1. Không thể kích hoạt iPhone của bạn vì máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng.
  2. IPhone không được nhận dạng và không thể kích hoạt dịch vụ.
  3. iTunes không thể xác minh thiết bị của bạn.

1. Chờ đợi

Lần đầu tiên bạn gặp lỗi này, tốt hơn là hãy đợi. Vì lúc đó bạn có thể làm quá nhiều mà cùng một người kích hoạt thì hệ thống vi xử lý của Apple sẽ không thể làm hết nhanh chóng và bị nghẽn nên bạn cần đợi từ 20 đến 30 phút để có thể kích hoạt (Activation).

2. Tắt nguồn & Khởi động lại

Khởi động lại iPhone của bạn sẽ là một trong những cách dễ nhất để thử và sửa lỗi. Mặc dù việc kích hoạt đôi khi có tác dụng hoặc không nhưng sau khi thử đã có nhiều người dùng thử nên bạn không nên bỏ qua những điều này. Đối với các dòng iPhone thì việc tắt nguồn và khởi động lại rất đơn giản mà ai cũng biết, nếu chưa hãy tham khảo thêm cách khởi động iPhone không cần nhấn nút nguồn. [Xem tại đây]. Để khởi động lại iPhone X, bạn cần nhấn và giữ nút Bên và nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Sau đó, bạn phải kéo thanh trượt để tắt hoàn toàn iPhone của mình. * Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết [Xem tại đây]

3. Khóa / Mở Key SIM

Trong trường hợp hai cách trên không hoạt động thì có lẽ bạn nên kiểm tra xem vấn đề có phải do thẻ SIM bị lỗi hay không. Nếu bạn đang cố gắng kích hoạt mà không thành công, thì trong những trường hợp này, bạn sẽ phải gọi điện trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ và yêu cầu họ kích hoạt thẻ SIM + iPhone của bạn. Và thông thường, nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn bạn quy trình kích hoạt.

4. Lỗi Wifi / Mạng

Có thể đó là mạng Wi-Fi bị lỗi? Và bạn nên sử dụng một mạng wifi khác hoặc đặt lại bộ định tuyến wifi.

5. Sử dụng iTunes

Điều này là một chút khó khăn, nhưng rất hữu ích. Nếu mọi thứ không hoạt động, bạn nên thử kích hoạt iPhone của mình thông qua iTunes. Và đầu tiên là Đảm bảo rằng nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Chỉ cần kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB. Tắt máy và khởi động lại – thao tác này giúp mở iTunes. (nếu nó không mở, thì bạn có thể áp dụng mở iTunes theo cách thủ công).

Khi iTunes phát hiện iPhone của bạn, nó có thể yêu cầu bạn thực hiện một vài bước để kích hoạt iPhone của mình. Tuy cách này hiếm khi được sử dụng nhưng vì hầu hết mọi người đều kích hoạt trực tiếp trên iPhone của họ nên bạn có thể áp dụng nó để khắc phục sự cố.

6. Khôi phục

Và trong trường hợp bạn không thể khắc phục được lỗi này, thì đã đến lúc sử dụng thủ thuật khôi phục thiết bị cuối cùng.

Tắt iPhone của bạn và sau đó kết nối nó với máy tính của bạn. Mở iTunes và sau đó chuyển sang chọn iPhone. iTunes sẽ cho bạn biết rằng nó đã phát hiện ra iPhone của bạn và bạn muốn khôi phục thiết bị của mình. Và cuối cùng thì bạn đúng khôi phục iphone để quá trình khôi phục hoàn tất.

Sau khi khôi phục, hãy thử Kích hoạt lại iPhone Làm thế nào trở lại

Kết luận

Dù thế nào thì sau khi mua iPhone tại các cửa hàng lớn, bạn nên mở hộp và đưa cho quản lý hoặc nhân viên ở đó kích hoạt để không gặp phải những rắc rối như thế này. Và nếu bạn chưa biết cách làm thì mình không khuyến khích bạn áp dụng hướng dẫn 4, 5, 6 như trên.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách làm trò chơi trên PowerPoint cực đơn giản

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.