Những điều cần biết khi bạn chuyển từ HTML sang WordPress

0

Với khoảng 60,4% thị phần, WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất để phát triển trang web. Phần tốt nhất của nền tảng này là các nhà phát triển có thể tận dụng các tài nguyên có sẵn để tạo ra nhiều loại trang web khác nhau, từ một trang blog đơn giản đến một trang web thương mại điện tử (e-commerce). phức tạp.

Xây dựng trang web của bạn với nền tảng WordPress mang lại nhiều lợi ích mà bạn khó có thể tìm thấy với các nền tảng CMS khác. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của WordPress là nó cho phép quản lý nội dung dễ dàng. Mặc dù vậy, đó không chỉ là lợi ích chung mà còn là thế mạnh lớn của các trang web sử dụng WordPress.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao nhiều người đang chuyển từ mã hóa trang web bằng HTML sang xây dựng trang web bằng nền tảng WordPress. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học cách chuyển đổi trang web doanh nghiệp của mình sang WordPress.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Lý do chuyển sang WordPress

>> Tìm hiểu thêm:WordPress là gì? Tìm hiểu về các công cụ quản lý website thông dụng nhất hiện nay

Hỗ trợ nhiều người dùng

WordPress nổi tiếng với khả năng thêm nhiều người dùng và cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn trang web của mình. Ví dụ: người dùng WordPress có thể tự do thiết lập trình chỉnh sửa của họ, tùy chỉnh này được gắn với tài khoản người dùng. Và họ có thể tạo, thêm và chỉnh sửa nội dung cho trang web của mình một cách dễ dàng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Thực hư chuyện công cụ miễn phí python anaconda đem lại thu nhập hàng trăm ngàn USD/ năm cho các data scientist

An toàn và bảo mật

Khi nói đến an toàn và bảo mật, WordPress là một ứng cử viên sáng giá. WordPress được cập nhật thường xuyên. Những bản cập nhật này thực sự quan trọng để cải thiện tính bảo mật và an toàn của một nền tảng như WordPress, khiến nó trở thành nền tảng phổ biến nhất hiện tại.

Thân thiện với SEO

Đây là một tính năng tuyệt vời khiến rất nhiều nhà phát triển và người dùng lựa chọn WordPress hơn các đối thủ cạnh tranh của nó. WordPress có cấu trúc đơn giản và sử dụng mã sạch. Nó cũng đi kèm với các công cụ tối ưu hóa tìm kiếm tích hợp như blogroll, permalinks, pingback, v.v. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng các plugin tối ưu hóa SEO phổ biến trên WordPress như Yoast SEO hoặc Rank Math.

Cập nhật dễ dàng

So với các trang HTML tĩnh, các trang được phát triển trên nền tảng WordPress có ưu điểm là cập nhật rất đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, nền tảng WordPress còn cho phép người dùng xử lý các cài đặt tường lửa phức tạp hoặc nhiều dịch vụ liên quan khác. Điều này giúp quá trình sử dụng bản cập nhật đơn giản hơn.

Cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời

Một lợi thế lớn của WordPress là cộng đồng hỗ trợ lớn. WordPress cho phép các nhà phát triển thu thập và chia sẻ ý tưởng của người dùng để luôn cập nhật các tính năng và nâng cao trải nghiệm người dùng. Do đó WordPress có khả năng phục vụ khách hàng của họ bằng các giải pháp chất lượng.

Start chuyển đổi từ HTML sang WordPress

Dưới đây là những lưu ý khi chuyển đổi một trang web từ HTML tĩnh sang WordPress.

Phân tích trang web HTML của bạn

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất khi chúng ta chuyển đổi một trang web HTML tĩnh sang WordPress. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra trang web của mình kỹ lưỡng để tìm xem nó có chứa bất kỳ nội dung không liên quan hoặc vô ích nào không.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  8 cách quản lý tổng đài CSKH cho doanh nghiệp hiệu quả

Trong trường hợp bạn tìm thấy bất kỳ nội dung nào như vậy, bạn có thể xóa nội dung đó để nâng cao tính hữu ích cho trang web của mình. Những thứ quan trọng khác mà bạn nên phân tích là điều hướng, trang liên hệ, đăng ký, đăng ký email, v.v.

Cài đặt và học cách sử dụng WordPress

Quá trình cài đặt WordPress khá dễ dàng. Bạn có thể truy cập trang chủ wordpress.org để tải bản cài đặt hoặc cài trực tiếp trên Hosting (nếu sử dụng shared hosting).

Sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về cách nó hoạt động và hướng dẫn thiết lập đầu tiên.

May mắn thay, WordPress không chỉ dễ sử dụng mà còn có một cộng đồng hỗ trợ người dùng rất lớn. Khi bạn gặp sự cố khi sử dụng WordPress, hãy truy cập trang hỗ trợ để tìm câu trả lời cho vấn đề của bạn.

Tạo một bản sao lưu của trang web HTML hiện tại

Bạn cần tạo một bản sao lưu của trang web HTML hiện có trước khi chuyển nó sang nền tảng mới. Đây là bước rất quan trọng hay nói đúng hơn là cần thiết đề phòng rủi ro. Bạn sẽ không muốn mất tất cả dữ liệu của mình khi có sự cố xảy ra trong quá trình cài đặt nền tảng mới.

Chuyển từ HTML sang WordPress

Sau khi đảm bảo tất cả dữ liệu quan trọng đã được sao lưu, bước tiếp theo là chuyển từ HTML sang WordPress. Để việc di chuyển trở nên dễ dàng, bạn hoặc ít nhất một người trong nhóm cần sử dụng thành thạo HTML, CSS, PHP, JavaScript, v.v. (bất kỳ ngôn ngữ nào được sử dụng để tạo nên trang web của bạn).

Kết luận

Dưới đây là một số thông tin cần ghi nhớ khi chuyển từ trang web HTML tĩnh sang nền tảng WordPress. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại comment bên dưới phần bình luận của bài viết. Nếu bạn muốn chuyển đổi trang web của mình sang WordPress, hãy liên hệ với các dịch vụ uy tín để không có vấn đề gì phát sinh.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Ping là gì? Ping trong ứng dụng và trò chơi là gì? Làm thế nào để sử dụng ping trong Windows?

Theo Rapidsharefiles

>> Có thể bạn quan tâm: Các plugin cần thiết để WordPress hoạt động bình thường

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave a comment