Những điều khách hàng cần ở trải nghiệm đa kênh tích hợp

Theo một cuộc khảo sát, phần lớn các công ty sử dụng chiến lược đa kênh có khả năng giữ chân khách hàng nhiều hơn những công ty không sử dụng. Vậy trải nghiệm tích hợp omnichannel có thực sự cần thiết? Hiện nay, có rất nhiều kênh truyền thông tương tác phổ biến như: Chat, SMS, mạng xã hội … đang được

Khách hàng luôn muốn tiết kiệm thời gian

Dịch vụ đa kênh trong doanh nghiệp đôi khi sẽ làm mất nhiều thời gian của khách hàng. Do đó, điều rất quan trọng là phải tối ưu hóa cụ thể cho từng kênh và giữ cho chúng hoạt động trơn tru.

Trong một số trường hợp, khách hàng thực hiện tương tác đầu tiên trên mạng xã hội. Khi đó, tổng đài viên cần phản hồi tin nhắn hoặc gọi điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Điều này không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu khi chờ đợi lâu. Các câu hỏi đã sớm được giải quyết phù hợp với nhu cầu của tôi. Từ đó, khách hàng cũng sẽ hài lòng hơn với dịch vụ của doanh nghiệp này.

Khách hàng thoải mái với công việc kinh doanh

Sự thật hiển nhiên là không phải tất cả khách hàng đều cảm thấy thoải mái với một kênh truyền thông xã hội. Vì vậy, doanh nghiệp cần cung cấp thêm nhiều kênh mạng xã hội khác cho khách hàng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn tích hợp Sagator – Antivirus/Amtispam Gateway để bảo vệ máy chủ Mail Linux

Một số khách hàng thích liên hệ với doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông xã hội. Trong khi đó, một số khách hàng khác lại thích nhắn tin trực tiếp vào số điện thoại của họ.

Những khách hàng thường xuyên sử dụng điện thoại di động sẽ thích những kênh liên lạc đơn giản, dễ sử dụng. Vì vậy, việc tối ưu Omnichannel là vô cùng quan trọng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng khi trải nghiệm trên các kênh mà họ yêu thích.

Luôn cung cấp dịch vụ cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi

Nếu đúng như vậy, doanh nghiệp không thể cung cấp dịch vụ 24/7. Chiến lược đa kênh là rất cần thiết lúc này. Trong trường hợp không thể cung cấp dịch vụ mọi lúc, doanh nghiệp cần đảm bảo thời gian để khách hàng biết được nơi họ có thể dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp và thời gian nhận được phản hồi từ doanh nghiệp. Nghiệp.

Xác định kênh khách hàng ưa thích của bạn

Trong trường hợp doanh nghiệp đã xác định được kênh khách hàng yêu thích nhất thì nên sử dụng ngay kênh đó để tương tác với khách hàng. Doanh nghiệp có thể gửi khảo sát định kỳ cho khách hàng của họ.

Hãy để khách hàng nhận ra rằng doanh nghiệp cũng đang lắng nghe những kỳ vọng và đánh giá của họ. Từ đó, doanh nghiệp sẽ được khách hàng hài lòng và đánh giá cao.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  CRM là gì? Lợi ích và tầm quan trọng của CRM với doanh nghiệp

Trải nghiệm khách hàng giữa ảo và thực

Khách hàng hiện muốn kết nối trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số với trải nghiệm thực tế.

Một số khảo sát thực tế cho thấy 50% khách hàng muốn mua hàng trực tuyến, sau đó có thể nhận hàng tại cửa hàng. Có đến 45% khách hàng mong muốn chuyên viên tư vấn doanh nghiệp có thể tư vấn chi tiết về sản phẩm cho đến khi mua hàng.

Trong trường hợp khách hàng không hài lòng trong quá trình trải nghiệm sẽ rất dễ dẫn đến việc không mua nữa. Hoặc có thể họ sẽ chuyển sang mua hàng của đối thủ cạnh tranh.

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  12 thủ thuật vô cùng hữu ích mà lập trình viên JavaScript cần biết

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.