Những Lỗi thường gặp của iOS 11 và cách khắc phục tốt nhất

0

Bản cập nhật iOS 11.1.2 mới của Apple khắc phục một số vấn đề, nhưng cũng gây ra sự cố cho nhiều người dùng iPhone, iPad và thậm chí cả iPod touch. Nếu bạn gặp sự cố lỗi của iOS 11 trên máy bạn thử đọc qua các cách bên dưới xem nhanh như thế nào mà không phải bảo hành nữa bạn nhé.

Phiên bản thứ bảy của iOS 11 của công ty cũng mang đến các bản sửa lỗi cho một số lỗi khó chịu gây ra cho iPhone X. Ngoài ra, trong Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục các sự cố phổ biến nhất trên iOS 11 trên iOS 11.0, iOS 11.0.1. , iOS 11.0.2, iOS 11.0.3, iOS 11.1, iOS 11.1.1 và iOS 11.1.2.

11 Lỗi iOS và hướng dẫn khắc phục tốt nhất

Nếu bạn phát hiện nhanh hết pin, lỗi kết nối Bluetooth hoặc tự động bật lại thì hãy tìm nơi khác.

1. Cách sửa lỗi cài đặt iOS 11

Nếu cập nhật iOS 11 không thành công, hãy giữ nút Home và nút nguồn (Đối với iPhone 7 / iPhone 7 Plus, nó là nút giảm âm lượng và nút nguồn và trên iPhone 8, nhấn Tăng âm lượng và thả ra, nhấn Giảm âm lượng và sau đó thả ra, tiếp theo là giữ nút Nguồn trong khoảng 5-10 giây) đồng thời để tắt nguồn điện thoại của bạn một lần nữa. IPhone hoặc iPad sẽ tự động tắt nguồn trong vòng 10 giây và quá trình cập nhật sẽ tiếp tục bình thường.

Nếu bạn đã chờ lâu mà vẫn không được thì hãy kiểm tra lại kết nối wifi. Nên nhớ khi tải bản cập nhật iOS 11 về điện thoại của bạn sẽ có một chút thay đổi và thời gian nhanh hay chậm là do mạng wifi và cả điện thoại nữa.

2. Lỗi hao pin trên iOS 11

Nếu bạn bắt đầu giảm bất thường ngay sau khi cài đặt iOS 11, không cần phải lo lắng. Có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày để bản cập nhật bắt đầu hoạt động với hệ thống của bạn. Nếu sau một hoặc hai ngày mà bạn thấy hao pin quá nhiều thì nên hạ cấp xuống phiên bản cũ.

Cũng như hao pin là một vấn đề rất phổ biến đối với người dùng iPhone và iPad và như bạn thường thấy hàng loạt lời phàn nàn ngay sau khi phát hành iOS lớn cũng như iOS 11 hiện nay.

Ngoài ra, bạn nên xóa một số ứng dụng ngốn pin như Youtube hay Facebook, các game nặng và bật lại chế độ tiết kiệm Pin (nguồn điện yếu).

3. Lỗi Bluetooth

Vấn đề Bluetooth cực kỳ khó chịu và rất khó sửa chữa. Nếu Bluetooth bắt đầu hoạt động trên iOS 11, đây là những gì bạn nên làm.

Cách khắc phục đơn giản thường được áp dụng là bạn vào Cài đặt> Bluetooth> Chọn vào biểu tượng chữ “i” trong vòng tròn> nhấn vào Quên thiết bị này. Và Thử kết nối lại.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng. Sẽ mất một vài giây để đặt lại và điện thoại sẽ xóa tất cả thông tin khỏi các kết nối trước đó và sau đó bạn có thể thử kết nối lại.

Bạn cũng có thể thử đặt lại tất cả cài đặt về mặc định ban đầu. Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt. Và điều này sẽ mất một vài phút để hoàn thành.

Nếu bạn đang xử lý các sự cố Bluetooth trên ô tô của mình, bạn sẽ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của mình. Nếu bạn không thể thiết lập lại kết nối, bạn nên đặt lịch hẹn với dịch vụ khách hàng tại đại lý địa phương của bạn.

4. Cách sửa lỗi Wi-Fi

Người dùng iOS 11 đang phàn nàn về các vấn đề Wi-Fi khác nhau. Nếu bạn nhận thấy tốc độ mạng chậm hoặc mất kết nối liên tục mặc dù modem wifi vẫn phát bình thường thì có thể là do lỗi điện thoại.

Nếu bạn đang sử dụng mạng wifi trong nhà, hãy thử rút phích cắm rồi cắm lại hoặc nhấn nút Reset để thử.

Cách đầu tiên để khắc phục lỗi kết nối đó là đi tới Cài đặt> Wi-Fi> Chọn kết nối của bạn bằng cách nhấn vào “i” trong các vòng kết nối> và nhấn vào Quên Mạng này ở đầu màn hình. Thao tác này sẽ khiến điện thoại của bạn xóa kết nối mật khẩu cũ. Và sau đó thử kết nối lại.

Nhưng nếu điều đó không hiệu quả, hãy vào Settings> General> Reset> Reset Network Settings. Điều này cũng sẽ khiến điện thoại của bạn xóa tất cả dữ liệu kết nối với wifi và sau đó thử kết nối lại.

Ngoài ra, bạn có thể xem Tổng hợp các cách sửa lỗi wifi của iOS 11 cho iPhone này nhé.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách gửi yêu cầu mọi người chuyển tiền cho bạn thông qua iMessages

5. Cách sửa lỗi mạng 3G, 4G

Nếu thiết bị của bạn đột nhiên báo “Không có dịch vụ” và bạn không thể kết nối sim của mình với mạng của nhà cung cấp dịch vụ thì hãy thử các cách sau.

Nếu bạn thấy không có gì quá bất thường, hãy thử khởi động lại iPhone hoặc iPad.

Nếu khởi động lại không thành công, hãy bật chế độ trên máy bay trong 30 giây trước khi tắt. Chế độ trên máy bay sẽ tắt tất cả các kết nối trên thiết bị của bạn và sau đó bạn có thể tắt và bật lại bình thường.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy tắt dữ liệu di động và / hoặc LTE để xem điều đó có hữu ích không. Để tắt LTE tạm thời, đi tới Cài đặt> Điện thoại> Tùy chọn dữ liệu di động> Bật LTE> Tắt.

Để tắt hoàn toàn Dữ liệu di động mà không tắt bất kỳ dịch vụ nào khác, hãy đi tới Cài đặt> Điện thoại di động> Dữ liệu di động> tạm thời tắt. Và sau đó Bật lại sau 30 giây.

6. Cách sửa lỗi Emoji

Nếu bạn thấy các đường dấu chấm hỏi hoặc hình chữ nhật bên trong chúng trong Tin nhắn của mình thì có thể là lỗi sau khi bạn nâng cấp lên iOS mới
Bản cập nhật iOS 11.1 của Apple mang đến rất nhiều ký tự biểu tượng cảm xúc mới và người dùng iOS 11.1 sẽ thấy dấu gạch ngang hoặc hình chữ nhật / biểu tượng khác thay cho các ký tự như Apple đã giới thiệu.

Và lúc này bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi này, đó là phiên bản iOS 11.1.2.

7. Lỗi Touch ID

Nếu Touch ID ngừng hoạt động, có thể là do tay bẩn và mồ hôi tay đang ảnh hưởng đến Touch ID. Hoặc ngón tay của bạn vẫn đang di chuyển, vì vậy hãy thiết lập một ngón tay mới do dấu vân tay của bạn bằng cách Đi tới Cài đặt> Nhấn vào Touch ID & Mật mã> Nhập Mật khẩu Mới của bạn.

Sau đó bấm chọn Xóa Vân tay. Khi hoàn tất, hãy chọn đi tới Thêm vân tay… để đào tạo lại Touch iD của bạn.

8. Lỗi FaceTime

Nếu bạn đột nhiên không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi FaceTime. Sau đó, bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng FaceTime đã được bật. Đi tới Cài đặt> FaceTime. Nếu bạn thấy thông báo “Đang chờ kích hoạt”, hãy tắt FaceTime rồi bật lại.

kết nối mạng với facetime

Các lỗi và sửa chữa Facetime

Nếu thiết bị được bật và bạn được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động, hãy khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó tắt nguồn rồi bật lại.

Nếu bạn gặp sự cố khi kết nối qua mạng di động, hãy đảm bảo dữ liệu di động được bật cho FaceTime. Đi tới Cài đặt> Điện thoại di động> Dữ liệu di động> bật FaceTime.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Settings> Garenal> Restrictions để xem bạn có đang chặn Camera hoặc FaceTime hay không, nếu có thì hãy tắt nó đi.

9. Sửa lỗi “i” trên “A” của Bàn phím

Nếu bạn đang chạy iOS 11.1 trên điện thoại của mình, bạn có thể nhận thấy thiết bị của mình thay đổi chữ “i” thành chữ “A” bằng một hình chữ nhật có dấu chấm hỏi. Đó là một lỗi iOS và hiện đã có bản sửa lỗi.hướng dẫn sửa lỗi bàn phím ios 11

Nếu bạn gặp sự cố này trên điện thoại của mình và bạn đang chạy iOS 11.1 trở xuống, thì hãy nâng cấp thiết bị của bạn lên iOS 11.1.2. Nó đơn giản như vậy.

10. Sửa lỗi tự động khởi động

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn tự động khởi động lại thì bây giờ cách khắc phục quá đơn giản.

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại thiết bị. Bạn có thể tắt nguồn bằng nút nguồn hoặc bạn có thể thử giữ nút nguồn và nút trang chủ. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, bạn sẽ cần phải giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn.

Nếu bạn vẫn nhận thấy sự cố khởi động lại vẫn tiếp diễn, hãy cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn. Kiểm tra App Store và đảm bảo rằng mọi thứ đều được cập nhật. Hoặc bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Nhưng nếu bạn không biết làm thế nào, thì hãy [Bấm vào đây để xem]

11. Sửa lỗi Hey Siri

Nếu tính năng “Hey Siri” của iOS 11 tự nhiên không khả dụng sau khi bạn nâng cấp lên phiên bản iOS 11 mới, thì bây giờ có một cách.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Hey Siri đã được bật. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm và đảm bảo mọi thứ bật lên.

Nếu Hey Siri được kích hoạt, hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn. Và sau đó bật lại Siri.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử đặt lại tất cả Cài đặt của bạn. Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Tất cả Cài đặt.

Kết luận

Hiện tại, trên iOS cũng như phiên bản mới nhất này liên tục xảy ra những lỗi rất cơ bản nên nếu bạn gặp phải những lỗi trên hãy để lại comment sớm để được hỗ trợ ngay nhé.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.