Nước đổ lên MacBook Pro / Air, Đây là cách khắc phục hay nhất

0

Đổ nước hoặc chất lỏng khác như soda, bia, v.v. lên MacBook Air hoặc MacBook Pro là một cảm giác khủng khiếp, nhưng trước khi hoàn toàn bình tĩnh, bạn có thể thực hiện một số bước chủ động có thể giúp ích. bảo vệ máy Mac của bạn hoặc giữ dữ liệu quan trọng của bạn. Ngoài ra, không để máy Mac tiếp xúc với nước quá lâu, đặc biệt là nước mặn hoặc nước ngọt. Và đây là những cách bạn có thể Phục hồi MacBook Air và MacBook Pro do vô tình làm đổ nước vào hoặc để Laptop Mac của bạn tiếp xúc với nước bằng các phương pháp đơn giản sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại hoặc ít bị hư hỏng hơn.

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể, có lẽ bạn nên quan tâm hơn đến các thiết bị điện tử, cũng như sở hữu một chiếc MacBook Air để tránh bị rơi xuống vực, hồ nước, va đập vì làm rơi rớt rất dễ hỏng hóc và bảo hành. hoặc tiền sửa chữa không hề rẻ chút nào.

Cách khắc phục và hạn chế hư hỏng khi Macbook bị thấm nước

Tất nhiên, không ai có thể đảm bảo rằng mình sẽ giữ máy miễn phí trong suốt thời gian sử dụng, nếu không phải do bạn bất cẩn thì đó có thể là người khác. Và điều đáng nói là để hạn chế những rủi ro như đơ máy, mất dữ liệu.

1: An toàn trên hết!

Điều này không cần phải nói, nhưng an toàn cá nhân phải là số một. Điện và nước rõ ràng là không thể kết hợp và có thể gây ra tình huống nguy hiểm, nếu bạn không biết phải làm gì thì hãy rút các nguồn điện ra khỏi máy tính, tắt nguồn ngay lập tức và tránh để máy bị hở.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất trên máy tính

Tuy nhiên, đối với nhiều chiếc MacBook KHÔNG BAO GIỜ bị tràn hoặc rớt nước và va chạm vào nước, tức là máy bị cạn pin khi tiếp xúc với chất lỏng, khiến việc ngắt kết nối không thành vấn đề. chủ đề – đó là những gì chúng tôi tập trung vào ở đây.

2: Tắt MacBook Pro / Air của bạn ngay bây giờ

Máy Mac cần phải tắt ngay lập tức. Nếu bạn không biết cách tắt nó, chỉ cần giữ nút Nguồn cho đến khi máy Mac của bạn tắt hoặc tắt nó từ menu Apple. Nếu bạn quá lo lắng khi có nhiều hồ sơ quan trọng và sợ bị thất lạc thì hãy bình tĩnh.

3: Rút tất cả các loại cáp / dây khác

Nhanh chóng rút tất cả các cáp và ngắt kết nối ngay lập tức, dù là màn hình, ổ cứng ngoài, thậm chí cả chuột và bàn phím. Điều này đặc biệt đúng với các thiết bị được hỗ trợ vì chúng có thể gây chập.

NẾU có thể, hãy ngắt kết nối pin
Hầu hết các dòng MacBook Air và MacBook Pro mới đều có pin bên trong khiến điều này là không thể, nhưng nếu máy Mac của bạn có pin rời, hãy tháo nó ra ngay lập tức.

4: Làm khô ở những nơi ẩm ướt, nhiều nước

Bây giờ tất cả các nguồn điện đã bị ngắt, việc làm khô nước hoàn toàn sẽ là cách đúng đắn. Vì vậy hãy dùng khăn bông nếu có thể vì nó có khả năng thấm hút cao, nhưng khăn giấy cũng được. Ngoài ra, bạn nên bật quạt để quạt thông gió cũng như giúp khô nhanh hơn ..

Những người có bộ mở có thể sử dụng tuốc nơ vít phù hợp để tháo rời máy. Đó có thể là phương pháp hiệu quả nhất, nhưng nếu bạn không có công cụ phù hợp và không biết về nó, hãy tránh mở nó ra.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách chuyển hình ảnh và video từ iPhone sang máy tính

5: Nếu đổ nước lên bàn phím thì sao?

Nếu nước lọc hoặc cà phê hoặc nước ngọt tràn vào bàn phím của MacBook Air / MacBook Pro, hãy nhanh chóng úp ngược bàn phím xuống để bàn phím úp xuống dưới khăn hoặc không hoạt động. Viện này có thể giúp ngăn chất lỏng đi sâu vào các thành phần bên trong, hoặc ít nhất là giảm thiểu sự tiếp xúc của chúng.

Cách khắc phục khi mac bị vào nước

Hình ảnh: Bàn phím Laptop Mac

6: Chờ đợi

Chờ ít nhất 96 giờ trước khi nghĩ đến việc bật lại MacBook để xem nó có hoạt động hay không. Có thể mất một thời gian dài để nước hoặc chất lỏng khô ra khỏi các bộ phận bên trong, vì vậy đừng vội vàng mà hãy bật quạt để làm khô nó.

7: Mang nó đến một cửa hàng có uy tín, được ủy quyền của Apple

Sau một thời gian dài chờ đợi và bạn biết chắc rằng MacBook Pro / Air không còn chất lỏng bên trong, bạn chắc chắn sẽ rất vui mừng và sau đó mở nó ra để xem điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng, tốt nhất là bạn nên đợi cho đến khi nó khô đi, sau đó mang trực tiếp đến trung tâm bảo hành để họ xác định xem có hư hỏng gì không và nếu có thì tốt hơn là bạn nên tự mở.

Nếu rất may mắn, bạn có thể bật nó lên và như trước đã có nước lọc và không bị đổ quá nhiều nước, nếu không thì bạn nên chuẩn bị sẵn tiền.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm, nếu bạn có nhiều gói hút ẩm hoặc một thùng gạo, hãy cho máy tính vào và đậy nắp kín. Ngoài ra, tránh đổ đầy gạo vào máy tính, điều này sẽ khiến gạo lọt vào các phím bấm của bàn phím, bạn cũng đỡ tốn công mang máy MAC đi sửa.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách mở lại các tab vừa tắt trong Safari trên Mac cực dễ

Bạn có kinh nghiệm gì trong việc xử lý nước trên MacBook ProMacBook Air hoặc MacBook bị hư hỏng do rơi hoặc đổ nước? Hãy cho tôi biết bạn đã làm gì trong phần bình luận!

Cách kiểm tra vị trí máy Mac bị hỏng bằng tính năng chẩn đoán mới của Apple

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Xem thêm nhiều Thủ Thuật mới hay

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Leave a comment