On Icy Pluto, Volcanoes May Spout Liquid Water

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng một luồng khí amoniac trong các hạt màu đỏ trên Sao Diêm Vương có thể là bằng chứng về hoạt động địa chất gần đây trên hành tinh lùn, với nước lỏng phun ra từ độ sâu của Sao Diêm Vương giống như dung nham nóng chảy trên Trái Đất.

Các nhà nghiên cứu cho biết những phát hiện này cho thấy sao Diêm Vương có thể chứa ít nhất một số đặc điểm thuận lợi cho sự tiến hóa của sự sống.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu mà tàu thăm dò New Horizons của NASA thu thập được trong quá trình bay qua hành tinh lùn vào năm 2015. Trong dữ liệu này, họ đã tìm thấy bằng chứng về amoniac trên bề mặt sao Diêm Vương ở những khu vực mà nghiên cứu trước đây cho rằng đã trải qua hoạt động kiến ​​tạo.

“Trong những năm gần đây, amoniac giống như ‘chén thánh’ của khoa học hành tinh”, tác giả chính của nghiên cứu Cristina Dalle Ore, một nhà khoa học hành tinh tại Trung tâm Nghiên cứu Ames của NASA ở Moffett Field, California, nói với Space.com. Một lý do giải thích cho điều này là amoniac là thành phần quan trọng trong các phản ứng hóa học cơ bản trong sự sống như chúng ta đã biết, “và do đó, khi được tìm thấy, nó gắn cờ [the presence of] một môi trường có lợi cho sự sống. Điều này không có nghĩa là sự sống hiện hữu – và chúng ta vẫn chưa tìm thấy nó – nhưng nó chỉ ra một nơi mà chúng ta nên tìm kiếm. ”

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách kết nối điện thoại với TV bao dễ dàng

“Amoniac là một phân tử mỏng manh và bị phá hủy bởi bức xạ cực tím cũng như tia vũ trụ”, Dalle Ore nói. “Do đó, khi được tìm thấy trên một bề mặt, nó ngụ ý rằng nó đã được di dời ở đó tương đối gần đây, khoảng vài triệu năm trước [being found]. “

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  PowerPoint là gì? Và đây là mọi thứ về Power Point trên Windows

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.