Ống kính tele của iPhone X chỉ cần 25% độ sáng mà iPhone 7 Plus cần

Trong một báo cáo gần đây của Studio Neat, Dan Provost đã nêu chi tiết một trong những tiến bộ mới mà Apple đã thực hiện trên thiết bị cầm tay Máy ảnh iPhone X. Trước khi bạn có thể chi tiết những tiến bộ mà Apple đã thực hiện, điều quan trọng là phải hiểu cách ống kính tele hoạt động trên các thiết bị Apple này.

iPhone X có camera rất ấn tượng và được đánh giá là tốt nhất hiện nay

so sánh camera iphone x

hình ảnh điện thoại iPhone X

Khi bạn thu phóng đến độ phóng đại 2X trên iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X, điện thoại của bạn sẽ không tự động chuyển sang ống kính tele trong điều kiện ánh sáng yếu. Thay vào đó, thiết bị sẽ tự quyết định xem có đủ ánh sáng để tạo ra hình ảnh chất lượng với ống kính tele hay không. Nếu không có đủ ánh sáng, thiết bị sẽ thay thế phiên bản đã chụp của ảnh từ ống kính góc rộng. Ngược lại, nếu có đủ ánh sáng, thiết bị sẽ tiến lên và sử dụng ống kính tele.

Provost nói rằng Ống kính tele của iPhone X Yêu cầu ít ánh sáng hơn trong những tình huống này so với ống kính trong iPhone 7 Plus. Sau khi xây dựng môi trường thử nghiệm thực tế, một thử nghiệm cũng được thực hiện để đo lượng ánh sáng (Lux) mà điện thoại yêu cầu để chuyển sang ống kính tele. Và theo đó, iPhone X được bật ở mức 16 lux, ít hơn rất nhiều so với 88 lux trên iPhone 7 Plus. Mức giảm gần 75% này được xem là minh chứng cho nỗ lực của Apple đối với Camera trên chiếc SmartPhone của mình.

Đây là một tiến bộ đáng kể đối với một ống kính đã có mặt và là một trong những công cụ dự đoán tuyệt vời với nhiều cải tiến hơn nữa trong tương lai. Để biết chi tiết về bài kiểm tra ánh sáng yếu trên SmartPhone X, bạn có thể xem video dưới đây.

Xem video test Camera của 2 SmartPhone


Và qua đoạn video, bạn có thể thấy rằng ở cùng một vị trí, cùng một hướng và cùng một độ sáng, nó đã cho kết quả rất bất ngờ, khi iPhone X đã giành được chiến thắng vang dội. Bởi vì nó đạt được độ sáng rất tốt. Trong khi đó, người anh em của nó (iPhone 7 Plus) lại chụp thiếu sáng hơn rất nhiều. Và tất cả những điều này cho thấy Apple đã phát triển rất nhanh và vượt trội.
Mình nghĩ bạn cần xem =>  MBA là gì? Các loại bằng MBA phổ biến nhất 2020

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng 2 tai nghe USB cùng một lúc trên Windows 10

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.