Outsource là gì? Vì sao Outsource IT đang là xu hướng mới của thị trường Công Nghệ Thông Tin

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu của doanh nghiệp. Đối với nhiều lĩnh vực kinh doanh, công nghệ đang dần kiểm soát yếu tố thành công hay thất bại.

Tuy nhiên, dường như một doanh nghiệp không thể vận hành một bộ phận CNTT hoạt động đầy đủ một cách độc lập. Vì đây là lĩnh vực rộng lớn, đảm nhận nhiều vị trí chức năng khác nhau nên để sở hữu một đội ngũ toàn diện, doanh nghiệp phải đáp ứng về quy mô nhân sự và chi phí hoạt động vô cùng lớn.

Từ bài toán đó, các doanh nghiệp dần chuyển sang thuê ngoài (outsourcing) để tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa bộ máy, đồng thời, cũng được tiếp cận với những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất. Vì thế Outsource là gìthuê ngoài CNTT Tiềm năng phát triển như thế nào sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây của Rapidsharefiles.

Outsource là gì?

Như bạn hiểu Outsource là gì? Outsource hay còn gọi là thuê ngoài là thuật ngữ chỉ hình thức thuê nhân lực bên ngoài để thực hiện và hoàn thành các công việc, nhiệm vụ cụ thể của doanh nghiệp. Trên thị trường, các lĩnh vực outsourcing phổ biến như Sản xuất nội dung, Nghiên cứu thị trường, Đào tạo / Tuyển dụng, … Và không ai ngờ rằng, Outsource CNTT ngành Công nghệ thông tin lại là một thị trường sôi động nhất và nhiều nhất.

Lợi ích rõ ràng nhất mà hình thức thuê ngoài này mang lại là giúp giảm tải nhân viên, đồng thời nâng cao kết quả và năng suất, hướng tới tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Trong lĩnh vực gia công phần mềm CNTT, các mảng thuê ngoài phổ biến như thiết kế website, phần mềm, ứng dụng, ứng dụng, HTML …

Lợi ích của thuê ngoài trong việc triển khai CNTT trong doanh nghiệp là gì?

Như đã nêu ở đầu bài, chi phí vận hành bộ máy CNTT của một doanh nghiệp chiếm một tỷ trọng lớn. Do đó, các doanh nghiệp dần cân nhắc lợi ích hơn giữa việc điều hành một đội CNTT riêng biệt hay thuê ngoài. Và đây là những lợi ích không thể bỏ qua thuê ngoài CNTT mang đến.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Lãi ròng là gì? Cách tính lãi ròng và chỉ số liên quan

Tiết kiệm chi phí vận hành

Không thể phủ nhận điều này vì thuê ngoài CNTT sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nguồn lực và công sức hơn so với việc xây dựng đội ngũ CNTT chuyên trách.

Có thể tính đại khái như sau. Để có được đội ngũ IT có năng lực, các doanh nghiệp bỏ ra chi phí tuyển dụng và đào tạo các Key học chuyên sâu để có thể hoàn thành tốt công việc. Ngoài ra, còn có chi phí cho thiết bị cơ sở hạ tầng, máy móc, chi phí bảo trì và nâng cấp phần mềm / phần cứng. Công nghệ thay đổi nhanh chóng, doanh nghiệp không cập nhật sẽ trở thành bước thụt lùi, đồng thời cũng là miếng mồi ngon để hacker tấn công.

Hơn nữa, công việc CNTT rất chuyên biệt và phong phú nên không ai có thể đảm đương tất cả các nhiệm vụ. Bắt buộc các doanh nghiệp phải thuê ngoài dịch vụ để có thể thực hiện công việc tốt nhất.

Giảm tải nhân viên, chuyển hướng tập trung vào nhiệm vụ

Vẫn là vấn đề trên, không một nhân viên IT nào của một doanh nghiệp có thể tự tin làm hết công việc và đủ năng lực giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

Outsource sẽ giảm bớt khối lượng công việc của nhân viên IT, giúp họ tập trung vào các nhiệm vụ yêu cầu xử lý nội bộ. Và ngay cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT cũng có thể tận dụng nguồn nhân lực thuê ngoài.

Doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực để đảm bảo chuyên môn và nghiệp vụ

Với bộ phận IT riêng, họ có thể phụ trách quản lý hệ thống máy in, email, cài đặt mạng nội bộ… các yêu cầu cụ thể về bảo mật, thiết kế website, phần mềm / ứng dụng mới… cho doanh nghiệp. đó là hạn chế của họ.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Sự khác biệt giữa các bộ xử lý Snapdragon 200, 400, 600, & 800 là gì?

Gia công phần mềm CNTT cho phép doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao từ các công ty CNTT. Họ thường xuyên xử lý các công việc, yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp, sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp công nghệ thông tin tối ưu hơn.

Các dịch vụ CNTT mà doanh nghiệp nên thuê ngoài

Cơ sở hạ tầng CNTT

Để tự vận hành một cơ sở hạ tầng đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra một nguồn ngân sách rất lớn. Khi đó, thuê ngoài Hạ tầng CNTT sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn lực của các công ty cho thuê.

Một điểm mấu chốt trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra trên khắp thế giới là việc chuyển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin sang đám mây. Đặc biệt, máy chủ ảo cho phép doanh nghiệp thu nhỏ hệ thống máy tính cục bộ, dữ liệu được chuyển sang môi trường ảo hóa. Từ đó, nhân viên có thể truy cập và làm việc ở mọi vị trí, từ mọi thiết bị và trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Máy chủ ảo cũng có mức độ bảo mật cao, tính sẵn sàng và khả năng phục hồi khi hệ thống bị tấn công hoặc gặp sự cố. Ngoài ra, dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, nhiều dịch vụ công nghệ mới ra đời, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp.

Hệ thống an ninh công nghệ thông tin

Bảo mật đang là vấn đề lớn của các doanh nghiệp trong bối cảnh hacker luôn tìm cách lợi dụng các lỗ hổng hệ thống để xâm nhập và khai thác tài nguyên của họ. Xu hướng thuê ngoài hệ thống bảo mật CNTT ngày càng tăng do đánh giá đúng tiềm năng và chất lượng của doanh nghiệp từ các đối tác bên ngoài.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Tổng quan về VPN client to site và VPN site to site

Không chỉ dừng lại ở hai loại hình dịch vụ nêu trên mà dịch vụ thuê ngoài CNTT cũng đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp không chỉ tìm đến các dịch vụ thuê ngoài do các công ty CNTT cung cấp, mà các lập trình viên cá nhân cũng là một đơn vị gia công đảm nhận các nhiệm vụ chuyên biệt hơn.

Qua bài viết này, Rapidsharefiles hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về outsourcing là gì và đặc điểm của outsourcing trong lĩnh vực CNTT.

Theo Rapidsharefiles tìm hiểu

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.