Page Authority – PA là gì, quan trọng với Seo như thế nào? Làm sao để sử dụng tối ưu?

Chúng ta cùng tìm hiểu PA là gì?

Page Authority (PA) là một tiêu chuẩn chấm điểm do Moz phát triển. Công cụ đưa ra các đề xuất giúp đánh giá thứ hạng trang web trên SERP. Việc chú ý và chuẩn hóa tất cả các tính năng của SERP sẽ rất quan trọng nếu bạn muốn đưa website lên đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Tương tự như tiêu chí Domain Authority, điểm số này nằm trong khoảng từ 1 đến 100. Để tính toán dữ liệu từ web Mozscape, chỉ số sẽ được lấy. Có một số công cụ kiểm tra trọng số PA sử dụng máy học để giúp bạn đánh giá điểm tương quan trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Page Authority được xếp loại như thế nào?

Moz sử dụng thang điểm 100 để chấm điểm xếp hạng PA. Những người có kinh nghiệm sẽ biết rằng đạt điểm từ 70 đến 80 khó hơn đáng kể so với từ 20 đến 30.

Các chỉ số để đánh giá chất lượng của Page Authority

Do tính toán của Page Authority, công cụ tốt nhất chỉ được sử dụng làm số liệu so sánh (thay vì điểm tuyệt đối, cụ thể) khi nghiên cứu kết quả tìm kiếm và xác định trang nào có liên kết mạnh hoặc tốt hơn. những trang khác. Vì đây là một công cụ so sánh nên không nhất thiết phải đánh giá điểm Page Authority là “tốt” hay “xấu”.

Điều quan trọng là bạn phải biết mục tiêu của mình trước khi sử dụng trình kiểm tra PA. Và mục tiêu của bạn nên cụ thể. Bạn nên biết những gì thông tin này cung cấp cho bạn. Mục tiêu được coi là đúng đắn và cụ thể khi bạn muốn xây dựng một hệ thống liên kết chặt chẽ và lên kế hoạch cho các bước tiếp theo trong xây dựng liên kết (xây dựng hệ thống liên kết cho trang web). Và trước đó, điều quan trọng là phải biết trạng thái chung của hồ sơ liên kết ảnh hưởng đến DA và PA như thế nào.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách thêm phím tắt bằng giọng nói với Siri trong iOS 12

Cơ quan trang so với Cơ quan tên miền

Mỗi trang liên kết đến trang web của bạn sẽ phần nào dẫn đến một số liên kết “chính thức”. Đây có thể được coi là một lợi thế đối với chất lượng của trang nói riêng và toàn bộ trang web nói chung. Trang của bạn càng nhận được nhiều khách hàng tiềm năng, công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng trang web của bạn càng cao. Vì vậy, một trang nhất định và một trang web độc lập sẽ có cấp thẩm quyền riêng. Các trang đạt mức tương tự và để giữ cho trang web của bạn được đồng bộ hóa, bạn cần đảm bảo cả Cơ quan trang và Cơ quan quản lý tên miền. Bởi vì rất có thể cả hai điểm số này có thể khác nhau đáng kể.

Tôi có thể kiểm tra Page Authority ở đâu?

Có rất nhiều nền tảng SEO và tiếp thị trực tuyến hỗ trợ các công cụ giúp kiểm tra PA. Nền tảng đáng tin cậy nhất và được sử dụng phổ biến nhất để kiểm tra PA và DA là Moz. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số công cụ kiểm tra khác để so sánh và cho kết quả chính xác nhất.

Giải thích Page Authorit từ góc độ kỹ thuật

Cơ quan trang được định nghĩa tương tự như Domain Authority, nhưng chỉ dữ liệu liên quan đến một trang cụ thể mới được xem xét. Để tính điểm này, người kiểm tra PA / PA tập hợp hơn 40 yếu tố đánh giá. Nhưng đừng xem xét các yếu tố trên trang như tần suất từ ​​Key hoặc chất lượng nội dung. Cơ quan Trang nào đầu tiên phụ thuộc vào chất lượng của các liên kết trang. Nếu một nguồn được coi là tốt, liên kết đáng tin cậy hoặc đề xuất trang của bạn, thì đó là dấu hiệu cho thấy nội dung chất lượng đáp ứng được các công cụ tìm kiếm. (Đây được gọi là kỹ thuật xây dựng liên kết).

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Next-generation firewall (NGFW) - Tường lửa thế hệ mới tiên tiến

Làm thế nào để ảnh hưởng đến Page Authority?

Giống như Domain Authority, Page Authority được tính toán dựa trên một loạt các tiêu chí khác. Có rất nhiều quá trình ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số, vì vậy việc tìm ra nguyên nhân chính xác tại sao xếp hạng PA thay đổi là khá khó, nhưng bạn có thể đưa ra dự đoán, sau đó đưa ra giả thuyết và chạy nó. để cải thiện điểm số và thứ hạng của Page Authority. Google có một số tiêu chí để xếp hạng một trang và tất cả các tiêu chí này đều ảnh hưởng đến điểm của một trang.

Một yếu tố bạn có thể ảnh hưởng sau khi hiểu điểm PA là gì, đó là tạo một số tiêu chí cho hồ sơ liên kết (các trang sẽ liên kết). Trang này có đủ liên kết mạnh để đạt được PA mong muốn không? Trang có chứa các liên kết từ các trang web không đáng tin cậy có thể được công cụ tìm kiếm nhận ra không? Sau khi tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn sẽ có thể xử lý dữ liệu liên quan đến điểm PA một cách chính xác.

Những điều cần chú ý khi thực hiện tối ưu hóa PA

Mọi người thường sử dụng bộ kiểm tra PA để xem sự biến động trong điểm số của họ. Bởi vì điểm số này thường phụ thuộc cơ bản vào hồ sơ liên kết, những thay đổi trong liên kết cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm PA.

Ví dụ, chúng tôi biết rằng bạn càng nhận được nhiều liên kết ngoài từ các trang uy tín, chất lượng thì điểm PA của bạn càng tốt, điều này không nhất thiết là đúng 100%. Các công cụ tìm kiếm sẽ nhận thấy nếu một trang web nhất định phát triển các liên kết bổ trợ của họ nhanh hơn những trang khác và phát hiện hoạt động vi phạm. Website sẽ bị tụt hạng và gặp bất lợi.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Joomla là gì? Kiến thức cơ bản cần biết về Joomla

Hãy nhớ rằng việc tạo ra các liên kết bổ sung chất lượng đến trang web của bạn là cả một nghệ thuật và khoa học.

Theo Rapidsharefiles qua Moz

>> Có thể bạn quan tâm: DA (Cơ quan tên miền) là gì? Làm thế nào để tăng DA

✤ Top 20 bài viết Tổng Hợp mới nhất :

Xem thêm nhiều Tổng Hợp mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.