Pagefile.sys là file gì và có thể xóa được không?

Windows 10 có thể chiếm nhiều tài nguyên. Đôi khi dung lượng được cung cấp bởi Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên vật lý (RAM) sẽ ngắn và ngăn bạn chạy các chương trình hiện có trên máy tính của mình.

Để có thể giải quyết vấn đề này, Microsoft sử dụng một File có tên pagefile.sys. Đây là một File sẽ chứa bất kỳ dữ liệu nào mà RAM không thể làm được. Mặc dù pagefile.sys Không hiệu quả bằng RAM nhưng nó sẽ hạn chế tình trạng treo máy khi hết tài nguyên máy tính của bạn.

Bài viết này sẽ lần lượt giới thiệu cho bạn biết Tập tin Pagefile.sys là gì, cách xóa pagefile.sys nếu bạn không muốn nó trên máy tính của bạn.

Pagefile.sys là gì?

Start, chúng ta sẽ tìm hiểu Pagefile.sys là gì? Như mình đã nói ở trên pagefile.sys được tạo ra với mục đích quản lý dung lượng sử dụng và được đặt trong ổ C. Bạn chỉ có thể nhìn thấy nó khi bật tính năng hiển thị các tập tin ẩn trên máy tính.

Pagefile.sys là gì Hình 1

Pagefile.sys là một File trang và nó cực kỳ phổ biến để sử dụng trong bộ nhớ ảo. Thông thường, Windows lưu trữ các File, phần mềm và dữ liệu khác trong RAM của bạn vì nó được đọc nhanh hơn so với trên ổ cứng.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng font chữ tiểu học trên máy tính (Cập nhật 2020)

Ví dụ: khi bạn mở trình duyệt web Google Chrome, các File trong Google Chrome sẽ được đọc trên ổ cứng của bạn và được chuyển vào RAM. Như vậy, máy tính sử dụng các bản sao trong RAM thay vì đọc đi đọc lại cùng một File từ ổ cứng của bạn.

Xem thêm: Top 5 trình duyệt web tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay

Mặc dù việc ghi dữ liệu vào ổ cứng và đọc mất nhiều thời gian hơn RAM, nhưng RAM chỉ là bộ nhớ dự phòng – dữ liệu được lưu trong RAM sẽ bị mất ngay khi bạn khởi động lại máy tính, vì những File quan trọng đó luôn được lưu trên ổ cứng nên chúng không bao giờ bị mất và chương trình sẽ không bị lỗi.

Vì thế Vai trò của pagefile.sys trên Windows là gì? Đây là File mà Windows sẽ giám sát máy tính của bạn khi nó xử lý nhiều yêu cầu trong bộ nhớ. Nếu có dữ liệu mà bạn không sử dụng, thì Windows sẽ chuyển chúng vào File trang.

Pagefile.sys có thể bị xóa không?

Vì File trang này chứa nhiều thông tin quan trọng trên PC của bạn, cũng như trạng thái của các chương trình đang chạy, việc xóa File này có thể gây ra lỗi nghiêm trọng và ảnh hưởng đến sự ổn định của bạn. trên máy tính. Ngay cả khi nó chiếm nhiều dung lượng trên ổ cứng của bạn, pagefile vẫn rất cần thiết để máy tính của bạn chạy trơn tru. Đó là lý do tại sao pagefile.sys bị ẩn theo mặc định trên Windows 10.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách Thêm Chế độ chụp ảnh Chân dung cho Pixel, Pixel XL

Nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm cách xóa pagefile.sys thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để thực hiện nhé xóa pagefile.sys cách xa máy tính của bạn.

Hướng dẫn xóa pagefile.sys trên máy tính

Bước 1: Kích chuột phải PC này trên Máy tính để bàn của bạn và chọn Tính chất.

Pagefile.sys là gì Hình 2

Bước 3: Chọn Tiếp theo Hệ thống cao cấp cài đặt trong danh sách tính năng ở phía bên trái.

Pagefile.sys là gì Hình 3

Bước 4: Dưới tab Nâng caoẤn nút Cài đặt trong mục Hiệu suất.

Pagefile.sys là gì Hình 4

Bước 5: Tiếp tục trong cửa sổ của Tùy chọn hiệu suất, chọn tab Nâng cao, sau đó nhấn nút Những thay đổi.

Pagefile.sys là gì Hình 5

Bước 6: Sau đó tắt tick vào ô Tự động quản lý kích thước File hoán trang cho tất cả các ổ đĩa. Kiểm tra hộp Kích thước tùy chỉnh:, sau đó đặt giá trị cho cả hai mặt hàng là Kích thước ban đầu (MB)Kích thước tối đa (MB) như hình.

Pagefile.sys là gì Hình 6

Bước 7: Nhấn Bộđồng ý để lưu cài đặt của bạn. Sau đó khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi này.

Cách tự động xóa File pagefile.sys sau khi khởi động lại hoặc tắt máy

Bước 1: Mở regedit bằng hộp thoại Run, nhấn phím Windows + R để mở Run rồi gõ regedit vào trong hộp Mở, nhấn đồng ý.

Pagefile.sys là gì Hình 7

Bước 2: Khi cửa sổ Trình chỉnh sửa sổ đăng ký Sau khi mở, hãy điều hướng đến vị trí bên dưới hoặc dán nó vào thanh địa chỉ regedit.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession ManagerMemory Management

Pagefile.sys là gì Hình 8

Bước 3: Hãy chú ý đến các phím ở phía bên phải, nhấp đúp vào phím ClearPageFileAtShutdown để mở cửa sổ chỉnh sửa và thay đổi giá trị từ đến Đầu tiên.

Mình nghĩ bạn cần xem =>  Cách sử dụng Google Pay và Google Pay Send trên điện thoại Android

Pagefile.sys là gì Hình 9

Bước 4: Nhấn đồng ý để tiết kiệm. Đó là File pagefile sẽ tự động xóa mỗi khi bạn tắt máy hoặc khởi động lại máy tính.


Sau bài viết này hi vọng sẽ giúp các bạn biết được File Pagefile.sys là gì và thông tin liên quan đến nó. Do đó, bạn nên biết rằng Windows sẽ sử dụng các File này khi RAM không đủ để xử lý và bạn nên tự động làm việc pagefile.sys làm cài đặt của PC và không nên xóa chúng mà không có vấn đề gì. Mọi vấn đề đã xảy ra.

Xem thêm nhiều bài viết mới: Hệ Điều Hành mới hay

Nguồn : Canhrau

Leave A Reply

Your email address will not be published.