Peer-to-Peer (P2P) là gì? Đây là những đặc điểm của loại Thanh toán này

Ngang hàng (P2P) là một công nghệ mạng thanh toán ngang hàng trực tuyến cho phép người dùng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của họ sang tài khoản của người khác thông qua Internet hoặc điện thoại di động.

Cụm từ, thanh toán ngang hàng Peer to Peer (hay P2P) đang dần là một loại giao dịch xã hội mới, trong đó giờ đây mọi người có thể chuyển tiền và thanh toán tiền nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. chỉ với một lần chạm.

Hướng dẫn Peer-to-Peer là gì

Hình ảnh miễn phí: Peer to Peer là gì?

Nhiều ứng dụng ngân hàng trên điện thoại thông minh hỗ trợ tính năng này Thanh toán P2P bằng hình thức chuyển khoản. Các nhà sản xuất lớn nhất trong lĩnh vực P2P là nhiều công ty như PayPal, Venmo và Square Cash đã nổi lên và tập trung chủ yếu vào việc giúp người dùng của họ gửi tiền cho nhau dễ dàng hơn, nhanh hơn và rẻ hơn so với các ngân hàng truyền thống.

Nhiều ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thanh toán P2P.

Khi nào mọi người sử dụng ứng dụng P2P?

Ứng dụng thanh toán ngang hàng có thể được sử dụng để gửi tiền cho người khác vì bất kỳ lý do gì vào bất kỳ lúc nào. Một số lý do phổ biến hơn để sử dụng chúng là thanh toán hóa đơn tại nhà hàng hoặc đưa tiền cho thành viên gia đình hoặc bạn bè.

Nhiều doanh nghiệp cũng chấp nhận thanh toán từ một số ứng dụng thanh toán P2P để chúng cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho một dịch vụ hoặc sản phẩm. Lưu ý rằng không phải tất cả các ứng dụng thanh toán di động đều hỗ trợ chuyển tiền P2P. Ví Microsoft hiện là một ví dụ về ứng dụng di động có thể được sử dụng để mua hàng trong cửa hàng (nhưng nó không cho phép chuyển tiền cho người khác).

Cách bảo vệ ứng dụng P2P của bạn

Rủi ro lớn nhất đối với bảo mật ứng dụng thanh toán P2P là bảo mật, vì mọi thứ đều có lỗ hổng nên bạn hết sức lưu ý nên chọn dịch vụ đáng tin cậy, được nhiều người sử dụng. dịch vụ mở cửa.

Dưới đây là cách làm cho ứng dụng P2P của bạn càng an toàn càng tốt.

  • Sử dụng mật khẩu dài: Như với tất cả các dịch vụ trực tuyến, điều quan trọng là phải bảo vệ tài khoản thanh toán ngang hàng của bạn bằng mật khẩu mạnh sử dụng kết hợp số và chữ cái. và chữ thường. Bạn cũng nên tránh sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều dịch vụ hoặc trang web vì nếu một trong số chúng bị tấn công, tất cả tài khoản của bạn sẽ bị xâm phạm.
  • Không sử dụng mã PIN duy nhất: Mã PIN là thứ mà bạn nên bật nó và giống như mật khẩu của bạn, phải sử dụng một chuỗi nhiều ký tự và không được giống với bất kỳ mã dịch vụ nào. bất kỳ khác.
  • Bật 2FA: 2FA hoặc xác thực hai yếu tố là một lớp bảo mật bổ sung yêu cầu nhập thông tin xác thực bổ sung trước khi truy cập ứng dụng. Ví dụ về 2FA là các ứng dụng Xác thực của Google hoặc Microsoft hoặc có mã PIN mới được tạo qua SMS. Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ 2FA nhưng bạn nên bật nó nếu có, đặc biệt là khi sử dụng một ứng dụng có quyền truy cập vào tài khoản, thẻ ngân hàng của bạn.
  • Bật thông báo qua email: Hầu hết Ứng dụng P2P Có một tùy chọn trong cài đặt, khi được kích hoạt, sẽ gửi email cho bạn mỗi khi tiền được gửi từ tài khoản của bạn. Đây là một cách đơn giản và thuận tiện để luôn cập nhật hoạt động tài khoản của bạn.
Peer-to-Peer là gì

Hình ảnh: Tính năng P2P trong Paypal

  • Kiểm tra lịch sử giao dịch: Một cách khác để đảm bảo rằng ứng dụng ngang hàng hoặc tài khoản liên quan của bạn được bảo mật là kiểm tra lịch sử giao dịch của bạn. Bạn có thể xem tất cả các khoản thanh toán đã gửi và đã nhận trong ứng dụng của mình.
  • Kiểm tra địa chỉ của người nhận thanh toán: Đảm bảo rằng tiền của bạn đã được gửi đến đúng người. Cho dù bạn đang sử dụng tên, địa chỉ email hoặc mục nhập sổ địa chỉ di động của mình để gửi P2P, hãy luôn kiểm tra xem thông tin đó có chính xác không.

Ứng dụng thanh toán di động nào phổ biến?

PayPal, Square Cash và Venmo chủ yếu tập trung vào việc gửi tiền giữa người dùng và được sử dụng nhiều cho cả giao dịch thông thường và giao dịch kinh doanh.

Google và Apple đã giới thiệu các dịch vụ thanh toán của bên thứ nhất, Google PayApple Pay Cash . Cả hai đều hoạt động với điện thoại thông minh và máy tính bảng và có thể được sử dụng để thanh toán trực tiếp hoặc gửi tiền cho người dùng. Dịch vụ nhắn tin iMessage của Apple hỗ trợ Apple Pay Cash và cho phép người dùng gửi tiền trực tiếp từ trong ứng dụng khi đang nhắn tin.

Facebook cũng đã bắt đầu thử nghiệm các tài khoản Thanh toán P2P Với ứng dụng Facebook Chat, nó dường như được lấy cảm hứng từ WeChat và Line đã thống trị thị trường thanh toán di động ngang hàng ở Trung Quốc và Nhật Bản với WeChat Pay và Line Pay.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật mới nhất :

Mình nghĩ bạn cần xem =>  ARKit là gì? Đây là mọi thứ về thực tế ảo AR của Apple

Xem thêm nhiều Tin Tức mới hay

Leave A Reply

Your email address will not be published.